Top 8 đồng coin đáng đầu tư trong năm 2020

Ảnh minh họa

Tiền điện tử đã hoạt động rất tốt trong năm 2017 và đang tiếp tục thu hút các nhà đầu tư mới vào năm 2018, mặc dù năm 2018 thị trường tiền điện tử liên tục đi xuống, nhưng mình tin rằng năm 2020 sẽ là một năm bùng nổ của thị trường tiền điện tử, khi thời điểm hiện tại giá của các đồng coin đang tụt xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2017. Vậy làm sao để tìm được những đồng coin tốt cơ hội mang lại lợi nhuận cao trong năm 2020.

Top 8 đồng coin đáng đầu tư trong năm 2019
Ảnh minh họa

Chắc hẳn các bạn cũng đang tìm kiếm những đồng tiền điện tử tiềm năng để đầu tư vào trong năm 2020. Bạn đang tự hỏi bản thân mình “nên đầu tư vào đồng coin nào trong năm 2020 đây ?, Đồng coin nào sẽ tăng trưởng x5 thậm chí là x10 trong năm 2020”
Vâng, hôm nay mình ở đây để trả lời tất cả các câu hỏi của bạn. Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ biết cách tìm tiền điện tử để đầu tư vào năm 2020.
Nhưng trước tiên, hãy nói với bạn qua sự tăng trưởng gần đây của tiền điện tử.

Thị trường tiền điện tử

Tiền điện tử đầu tiên, Bitcoin, được phát minh trở lại vào năm 2009. Đó mới chỉ là khởi đầu, và không ai thực sự biết về Bitcoin cho đến năm 2013. Tuy nhiên, kể từ năm 2013, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự tăng trưởng lớn – sự tăng trưởng khó mà bỏ qua. Hiện có hơn 1500 loại tiền điện tử khác nhau, tất cả được tạo ra trong vòng chưa đầy 5 năm.

Thị trường tiền điện tử không chỉ có mỗi Bitcoin nữa. Có những tiền điện tử khác đã xâm nhập vào không gian, như Ethereum, LitecoinRipple. Tất cả những điều này đã hoạt động rất tốt trong 2 năm qua.
Biểu đồ sau đây từ CoinMarketCap cho thấy sự tăng trưởng của tiền điện tử trong vài năm qua.

Biểu đồ vốn hóa thị trường trong 5 năm qua
Biểu đồ vốn hóa thị trường trong 5 năm qua

Có rất nhiều ý kiến trái ngược nhau về tương lai của tiền điện tử. Một số người tin rằng giai đoạn tiền điện tử sẽ không kéo dài, trong khi những người khác nghĩ rằng tiền điện tử sẽ ngày càng phát triển và kéo dài mãi mãi.
Rất khó để dự đoán tương lai của tiền điện tử, nhưng điều mình biết là sự phổ biến của tiền điện tử chỉ tăng lên. Một trong những lý do tại sao tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn là vì công nghệ Blockchain, là công nghệ chính đằng sau tất cả các tiền điện tử.

Dưới đây là Top 8 những đồng tiền điện tử đã được xem xét về công nghệ cốt lõi và mục đích sử dụng vào thực tế, cũng như giá trị của nó trên thị trường hiện tại, và tiềm năng trong tương lai.

Top 8 đồng coin đáng đầu tư trong năm 2020

  • Bitcoin (BTC) – Tất nhiên rồi top 1 đồng coin đáng lưu trữ nhất là Bitcoin (BTC) đây là đồng coin được phát minh bởi Satoshi Nakamoto, một người bí ẩn đến từ Nhật Bản, Bitcoin là đồng tiền hữu hạn chỉ giới hạn 21 triệu Coin và không thể tạo ra thêm Bitcoin, hiện tại giá bitcoin chỉ khoảng hơn 3,000 USD nhưng mình tin trong năm 2020 giá Bitcoin sẽ quay trở lại hoặc cao hơn giá mà bitcoin đã tăng vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018 là 20,000 USD, vì vậy lựa chọn tích trữ Bitcoin lâu dài là lựa chọn số một cho AE nhé. Các bạn có thể xem đầy đủ và chi tiết hơn về tiền điện tử Bitcoin Tại đây nhé.
  • Litecoin (LTC) – Litecoin là đồng tiền điện tử ngang hàng và nó được phân cấp như Bitcoin, hoạt động trên nền tảng Peer – to – Peer. Nếu như bitcoin sử dụng nền tảng mã hóa SHA256 thì Litecoin đã biết cách cải tiến hơn với Scrypt, hiện tại mình viết bài viết này giá Litecoin đang giảm và có giá là 24,69$/1 LTC, thời điểm giá Litecoin tăng mạnh nhất là gần 400$ vì vậy mình tin trong năm 2020 giá Litecoin sẽ tăng rất cao. Các bạn có thể xem thêm về Litecoin tại đây nhé.
  • NEO – Ban đầu được gọi là “Antshares” NEO là rộng rãi và thường được gọi là Ethereum của Trung Quốc. NEO hoạt động trong cùng một ý tưởng của ETH trong đó mọi người có thể giao dịch bất kỳ tài sản nào thông qua công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh. Sự cạnh tranh lớn nhất của NEO là ETH vì họ có cùng ý tưởng đường trục với ETH ở vị trí thứ 2 với NEO. Tại thời điểm mình viết 1 NEO có giá 5.85$. Các bạn có thể xem đầy đủ hơn về Tiền điện tử NEO là gì Tại đây .
  • Chainlink (LINK) – là một blockhain trung gian Hoạt động như một cầu nối giữa  các hợp đồng thông minh cryptocurrency và các tài nguyên ngoài chuỗi như các nguồn cấp dữ liệu, các API web khác nhau và các khoản thanh toán tài khoản ngân hàng truyền thống. Bằng cách này, ChainLink cho phép các “hơp đồng thông minh ”  tự liên lạc với các nguồn bên ngoài. LINK là đồng coin được phát triển trên nền tảng Ethreum ERC 2.0. Tại thời điểm mình viết bài viết này giá của LINK là 0.2$/1 Coin, giảm 6 lần so với thời điểm cao nhất 1.2$. Các bạn có thể xem thêm về Chainlink tại đây.
  • Ripple (XRP) là một đồng coin hoạt động trong lĩnh vực thanh toán theo thời gian thực hỗ trợ việc thanh toán nhanh chóng giữa các ngân hàng theo giao thức (RTXP). Mục đích Ripple hướng đến chính là thay thế các giao thức đã lỗi thời trong các ngân hàng, giúp các ngân hàng tăng độ cạnh tranh về giá phí, giúp người dùng có thể giao dịch nhanh chóng và an toàn hơn.Ripple cũng sử dụng nền tảng Blockchain để triển khai và phát triển chính vì vậy độ an toàn cũng như sự quản lý được đánh giá cao. Ripple đang là công ty đầu tiên cung cấp giải pháp thanh toán trên nền tảng Blockchain. Hiện đã có nhiều ngân hàng bên Nhật và Hàn Quốc đang triển khai nền tảng Ripple Beta. Chính điều đó tạo nên cơn sốt đồng Ripple tăng trưởng mạnh cuối năm 2017, giá XRP hiện tại là 3$, vì những tính năng của nó mình tin trong năm 2020 nó sẽ tăng trưởng một cách nhanh chóng. Các bạn có thể xem chi tiết đầy đủ về nền tảng Ripple Tại đây.
  • Bitcoin Cash (BCH) – là một đồng coin được chia tách từ Bitcoin, Bitcoin Cash sử dụng thuật toán phân tán hoàn chỉnh, không có ngân hàng nào quản lý, và không có bên thứ 3 nào có thể can thiệp vào được. Bitcoin Cash cũng được hạn chế chỉ 21 triệu coin và không thể sản xuất thêm, thời điểm Bitcoin Cash tăng cao nhất là cuối năm 2017 đầu năm 2018 tăng lên 4,000 USD, tại thời điểm mình viết bài viết này giá Bitcoin Cash đang giảm mạnh chỉ khoảng hơn 100 USD. Các bạn có thể xem chi tiết về Bitcoin Cash tại đây nhé.
  • Monero (XMR) là một đồng tiền điện tử cũng giống như Bitcoin, Monero là mã nguồn mở được phát triển trên nền tảng Blockchain, Monero ra đời vào tháng 4 năm 2014 tập trung vào sự riêng tư và phân quyền chạy trên Windows, macOS, Linux, Android, iOS và FreeBSD. Monero sử dụng sổ cái công khai để ghi lại các giao dịch trong khi các đơn vị mới được tạo ra thông qua một quá trình được gọi là khai thác mỏ. Monero nhằm cải thiện thiết kế cryptocurrency hiện tại bằng cách ẩn danh người gửi, người nhận và số tiền của mỗi giao dịch được thực hiện cũng như làm cho quá trình khai thác bình đẳng hơn, giá XMR hiện tại là 47 USD/1 Coin. Xem thêm nền tảng Monero Tại đây .
  • TRX (Tron hay Tronix coin) là đồng tiền điện tử được phát triển dựa trên nền tảng Blockchain, với mục đích xây dựng một hệ thống nội dung giải trí miễn phí trên Toàn cầu. Giao thức này cho phép mỗi người dùng tự do xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu: người dùng sẽ tự quyết định việc phân phối, đăng ký và đẩy nội dung, tạo ra một hệ sinh thái nội dung giải trí, tại thời điểm viết bài viết này 1 TRX có giá 0.13$. Xem thêm về nền tảng TRON tại đây.

=> Trên đây là Top 8 đồng coin nên đầu tư vào năm 2020 tất cả những đồng coin mình nêu trên đều đã được niêm yết trên sàn giao dịch Binance và rất nhiều sàn giao dịch lớn trên thế giới, với khối lượng giao dịch hàng ngày rất lớn, và nhận được những đánh giá rất tốt từ cộng đồng trên thế giới, ngoài những đồng coin mình nêu trên được coi là tiềm năng nhất thì còn rất nhiều đồng coin cũng rất tiềm năng mà các bạn có thể lựa chọn.

Lưu ý: Những thông tin mình đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo, đầu tư thì luôn tiềm ẩn rủ ro vì vậy các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi đầu tư nhé. 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*