Trading Bot

Trading Bot hay được gọi là phần mềm Trade coin tự động được viết tắt là EA (Expert Advisors), chắc hẳn nó không còn xa lạ gì với những AE trader lâu năm nữa, đây là công cụ hỗ trợ phân tích xu hướng cũng như lệnh mua bán trong thế giới tiền điện tử, đây là một công cụ được rất nhiều người sử dụng để kiếm lợi nhuận từ Crypto. Nhưng đối với những người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử này thì còn khá xa lạ với những công cụ như thế này. Vì vậy hôm nay Huongdandaotienao sẽ giải thích rõ hơn về khái niệm Trading Bot là gì? và những Tool Trading Bot hiện nay đang được nhiều người sử dụng.

Trading Bot là gì?

Trading Bot là một ứng dụng hay các chương trình phần mềm được thiết kế để quản lý các giao dịch tiền điện tử của bạn. Các chương trình giao dịch thuật toán này tương tác trực tiếp với các sàn giao dịch tiền điện tử để phân tích dữ liệu thị trường và sau đó thay mặt bạn đặt lệnh mua hoặc bán. Trading Bot suất hiện đầu tiên trong lĩnh vực chứng khoán Forex, tuy nhiên sau đó nhận thấy ở thị trường tiền điện tử rất tiềm năm vì vậy những người tạo ra Trading Bot đã nhanh chóng tiến vào thị trường tiền điện tử.

Trading Bot là gì?
Trading Bot là gì?

Hiện tại trên thị trường có hàng tá những công cụ Trading Bot từ những phần mềm miễn phí mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng cho đến các bot phải mua đắt tiền cho các nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ngay cả các bot giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất cũng khác nhau về chất lượng, tính khả dụng và lợi nhuận. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn 8 loại Trading Bot tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Top 8 Trading Bot được sử dụng nhiều nhất hiện nay

3Commas

3commas là một bot giao dịch tiền điện tử giúp cải thiện chất lượng giao dịch bằng cách cho phép nhà giao dịch kiểm soát và sử dụng các tính năng họ cần để tối đa hóa lợi nhuận giao dịch tiền điện tử của họ. Công ty có tên là Smart-Trading.

Người sở hữu phương pháp Giao dịch thông minh 3commas, sẽ có quyền truy cập vào một số tính năng độc quyền:

  • Người dùng có thể giao dịch trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử từ một giao diện duy nhất, tức là từ cửa sổ 3commas. Hiện tại nó hỗ trợ các sàn giao dịch: Bittrex, BitFinex, Binance, Bitstamp, KuCoin, Poloniex, GDAX, Cryptopia, HuobiYoBiT.
  • Hệ thống dừng lỗ và chốt lời.
  • Cơ chế lưu trữ có thể giúp người dùng theo dõi tất cả các thay đổi của thị trường và hạn chế tổn thất.
  • Thông báo tiện dụng về tình trạng đơn hàng và ghi chú cho các đơn đặt hàng.
  • Nhật ký giao dịch – Một bản tóm tắt tự động về số liệu thống kê giao dịch của bạn từ tất cả các sàn giao dịch trong một báo cáo.
  • Ứng dụng / dịch vụ có thể được truy cập thông qua bất kỳ trình duyệt web hoặc thiết bị di động nào, vì vậy người dùng đã giành chiến thắng cần phải lo lắng về nhiều khả năng truy cập của thiết bị.

Giá cho Trading bot giao dịch của 3commas dao động từ $ 30 đến $ 100 tùy thuộc vào số lượng tính năng mà người dùng yêu cầu. 3commas cũng cung cấp bản dùng thử cho những người dùng mới các bạn có thể trải nghiệm rồi mua sau.

Autonio

Autonio là một bot giao dịch tiền điện tử tương đối mới, tự mô tả là “ứng dụng giao dịch AI phi tập trung đầu tiên cho tiền điện tử“.

Autonio cung cấp một phần mềm giao dịch dễ sử dụng cho cả nhà giao dịch nghiệp dư và chuyên nghiệp kết hợp một bộ chỉ báo kỹ thuật để tạo tín hiệu giao dịch mà nhà giao dịch có thể sử dụng để tự động thực hiện giao dịch.

Người dùng Autonio trả phí đăng ký hàng tháng $ 50 bằng cách sử dụng mã thông báo NIO gốc của nền tảng để chạy hệ thống giao dịch. Ngoài ra, các thuật toán giao dịch hoạt động tốt có thể được mua và bán trên thị trường Autonio.

Cryptohopper

Cryptohopper là một bot tiền điện tử dựa trên đám mây (24/7) – có nghĩa là bot có thể tiếp tục giao dịch ngay cả khi máy tính của người dùng bị tắt. Các nhà giao dịch có kinh nghiệm có thể thực hiện một cách tiếp cận thủ công và định cấu hình giao dịch dựa trên biểu chỉ dẫn kỹ thuật. Cryptohopper cũng có tính năng nhúng tín hiệu bên ngoài, cho phép các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm cho phép bot của họ giao dịch tự động, thực hiện các giao dịch theo khuyến nghị của các bên thứ 3 đáng tin cậy và hiệu suất.

Bot cũng cung cấp backtesting, trailing stop loss và khả năng giao dịch bằng nhiều trao đổi. Giao dịch tháng đầu tiên là miễn phí, với các gói mua từ $ 19 đến $ 99 mỗi tháng sau đó.

CryptoTrader

CryptoTrader là một nền tảng dựa trên đám mây cho phép người dùng phát triển các bot giao dịch tiền điện tử của riêng họ được lưu trữ trên nền tảng. Phần mềm hỗ trợ nhiều loại tiền tệ và nhiều sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới, và cho phép kiểm tra kỹ lưỡng các chiến lược giao dịch. Ngoài ra, CryptoTrader cung cấp một thị trường nơi người dùng có thể bán các chiến lược giao dịch mà họ đã phát triển cũng như mua các chiến lược của người dùng khác.

Giá đăng ký vào CryptoTrader dao động từ 0,0026 BTC đến 0,0316 BTC mỗi tháng và có thể được thanh toán bằng cả BitcoinLitecoin.

Gekko

Gekko là một bot giao dịch bitcoin mã nguồn mở miễn phí có thể được tìm thấy trên Github. Nó cho phép người dùng thực hiện các chiến lược giao dịch tiền điện tử cơ bản. Bot tổng hợp dữ liệu giá trực tiếp, tính toán các chỉ số, thực hiện các đơn đặt hàng trực tiếp và có thể mô phỏng thị trường trực tiếp bằng cách sử dụng dữ liệu giá lịch sử để kiểm tra lại các chiến lược giao dịch.

Mặc dù chức năng của nó có phần hạn chế so với một số đồng nghiệp, Gekko là một bot giao dịch tốt cho những người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử muốn thử nghiệm các chiến lược giao dịch tự động khác nhau.

Haasbot

Haasbot có lẽ là bot giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay. Bot cung cấp nhận dạng mô hình biểu đồ nến và cho phép người dùng kết hợp điều đó với một số tín hiệu giao dịch khác để phát triển các chiến lược giao dịch tiền điện tử tiên tiến hơn.

Hơn nữa, Haasbot được hỗ trợ bởi một danh sách dài các sàn giao dịch tiền điện tử lớn và hoàn toàn có thể tùy chỉnh về thời điểm nên thực hiện giao dịch.

Nó cũng cho phép người dùng tham gia vào chênh lệch giá trên các sàn giao dịch cũng như bảo vệ các khoản đầu tư của họ bằng cách sử dụng các giới hạn dừng lỗ, trong số các chức năng bổ sung giá trị khác. Giá dao động từ 0,073 BTC đến 0,125 BTC cho giấy phép 12 tháng – tùy thuộc vào bộ tính năng. Bot này giá nằm ở phân khúc nào và được khuyến nghị cho các nhà giao dịch cao cấp hơn.

HaasBot được hỗ trợ bởi nhiều sàn giao dịch như BitMEX, Binance, Poloniex, Bitfinex, BTCC, GDAX, Huobi, Kraken, Gemini…, và có khả năng tự động giao dịch bitcoin và nhiều altcoins khác trên các sàn giao dịch này.

Gunbot

Gunbot có một loạt các cài đặt và thông số kỹ thuật được thiết kế cho cả người mới bắt đầu và người giao dịch nâng cao. Nó có thể được sử dụng trên một loạt các sàn giao dịch lớn (BinanceBittrex, Cryptopia, CEX.io, Bitfinex, Kraken, PoloniexGdax) và được hỗ trợ bởi một cộng đồng người dùng lớn. Giá cho phạm vi giấy phép trọn đời trong khoảng từ 0,035 đến 0,16 5 BTC tùy thuộc vào bộ tính năng mong muốn.

ZenBot

ZenBot là một bot giao dịch tiền điện tử mã nguồn mở khác có thể được tìm thấy trên GitHub. Nó có thể được tải xuống miễn phí và mã của nó có thể được sửa đổi bởi bất kỳ ai cảm thấy nó có thể sử dụng bản nâng cấp. Zenbot hỗ trợ nhiều tài sản kỹ thuật số và sử dụng phương pháp tập trung vào phân tích kỹ thuật để thực hiện các chiến lược giao dịch.

Nó cũng cung cấp thực hiện giao dịch tần số cao, kiểm tra lại rộng rãi và chức năng giao dịch giấy để kiểm tra các chiến lược trong thời gian thực. Phải nói rằng, trên trang GitHub của Zenbot, nhà phát triển của nó cảnh báo không nên sử dụng nó với số vốn giao dịch lớn vì một số người dùng đã báo cáo thua lỗ trong giao dịch trực tiếp ngay cả khi giao dịch cho thấy lợi nhuận.

Những rủ ro khi sử dụng Trading Bot trong giao dịch

Bất cứ khi nào bạn đưa tiền của mình cho bên thứ ba – có thể là người quản lý quỹ hoặc phần mềm giao dịch – bạn sẽ gặp rủi ro. Trong trường hợp các bot giao dịch chỉ mới vài năm tuổi và đang được sử dụng trong một thị trường kém thanh khoản, rủi ro thậm chí còn cao hơn. Dưới đây là những rủ ro khi sử dụng Trading Bot áp dụng trong thế giới tiền điện tử.

  • Phần mềm bị lỗi: Không phải tất cả các bot giao dịch đều được tạo ra như nhau. Nếu bạn đang chọn một bot giao dịch được mã hóa kém có phần mềm phụ hoặc thậm chí bị lỗi, bạn có thể sẽ mất tiền khi sử dụng bot. Do đó, bạn chỉ nên chọn bot giao dịch bitcoin với danh tiếng tốt nhất cung cấp loại công cụ giao dịch mà bạn yêu cầu.
  • Sự cố flash: Trong trường hợp xảy ra sự cố flash, như chúng ta đã chứng kiến ​​trong ether (ETH) trên GDAX vào tháng 6 năm 2017, các bot giao dịch có thể dẫn đến thua lỗ nặng trong vài giây nếu người dùng không đặt giới hạn dừng lỗ cho giao dịch của họ . Sự cố flash xảy ra thường xuyên hơn người ta có thể nghĩ trong thế giới tiền điện tử tương đối kém thanh khoản và vẫn chưa được kiểm soát và điều này gây rủi ro cho những người để bot giao dịch tự động thực hiện giao dịch cho họ.
  • Lừa đảo: Cũng cần lưu ý rằng các bot giao dịch có thể dễ dàng trở thành trò lừa đảo. Đây là một vấn đề đặc biệt phổ biến với các bot giao dịch trong không gian ngoại hối nhưng cũng ảnh hưởng đến không gian tiền điện tử. Chẳng hạn, cuối năm 2017, các thành viên cộng đồng đã cảnh báo về một bot giao dịch bitcoin có tên Hexabot. Theo báo cáo của người dùng trên Reddit, Hexabot trước tiên đã tạm dừng rút tiền từ nền tảng của họ và sau đó đóng cửa trang web và biến mất cùng với số tiền mà các nhà đầu tư chuyển vào.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được phần nào Trading Bot là gì? và những Bot nào được các trader sử dụng nhiều nhất. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình lựa chọn cho mình một Bot tin cậy và an toàn để sinh lợi nhuận.

Lưu ý: Bot giao dịch là công cụ, không phải là công cụ tạo thu nhập thụ động. Vì vậy mặc dù chúng hỗ trợ giao dịch tự động các bạn cũng cần nên canh và kiểm soát nếu không muốn bị thua lỗ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*