TRTL coin là gì? Mua bán & Tạo ví TRTL coin ở đâu? Có nên đầu tư?

TRTL coin là gì?

TurtleCoin (TRTL Coin) là một loại tiền điện tử nhanh, dễ dàng và riêng tư, cho phép bạn gửi tiền cho bạn bè và doanh nghiệp. Một trong những mục tiêu chính của TurtleCoin là làm cho mọi thứ trở nên đơn giản và dễ tiếp cận nhất có thể đối với mọi người hàng ngày, tạo ra một loại tiền điện tử hấp dẫn, vui vẻ và thân thiện.

Token TRTL được tách từ mã Bytecoin và nó chủ yếu có các tính năng bảo mật giống như MoneroAeon. Mọi giao dịch đều là riêng tư trừ khi bạn chọn đặt nó ở chế độ công khai.

Dự án Turtlecoin chính thức được khởi công vào ngày 7 tháng 12 năm 2017. Các chủ đầu tư đã tham gia vào dự án từ những giai đoạn đầu tiên chỉ làm việc đó như một sở thích và không được trả tiền. Hơn nữa, đồng tiền này được tung ra mà không có báo cáo chính thức và vẫn chưa có báo cáo nào cho đến ngày nay.

Tổng quan về TRTL coin

  • Tên: Turtlecoin
  • Tên giao dịch: TRTL
  • Tổng cung: 1 Triệu Tỷ coin.
  • Hiện tại đã phát hành: 104 Tỷ coin (bằng 1/10 tổng số lượng phát hành).
  • Lên sàn: Tháng 6/2018
  • Giá khi lên sàn: 0.000057$/1 TRTL
  • Giá cao nhất: 0.00086$/1 TRTL
  • Giá tại thời điểm mình viết bài viết này: 0.0001179$/1 TRTL

Công nghệ TurtleCoin

Mặc dù thực tế là Turtlecoin được bắt đầu như một dự án “vui vẻ”, có một số tính năng khiến nó trở thành một đồng tiền khá tiên tiến mà vẫn đủ dễ dàng cho người mới sử dụng và khai thác. dưới đây là một số công nghệ tiêu biểu:

Thời gian khối ngắn

TRTL coin có thời gian khối chỉ 30 giây. Con số này thấp hơn nhiều so với thời gian khối Bitcoin là 10 phút. Điều này có nghĩa là các giao dịch sẽ xác nhận nhanh hơn nhiều so với các chuỗi đã thiết lập.

Điều này hiệu quả có nghĩa là các giao dịch bạn gửi trên Turtlecoin sẽ xác nhận nhanh hơn khoảng 10 lần so với các giao dịch trên chuỗi khối Bitcoin. Điều này đặc biệt có liên quan ngày nay do tồn đọng mà nhiều người gặp phải với các giao dịch chưa được xác nhận.

Các tính năng bảo mật

Turtlecoin sử dụng thuật toán băm CryptoNight, nó có rất nhiều tính năng bảo mật giống như Monero (XMR), một trong những đồng tiền bảo mật quan trọng nhất. Mọi giao dịch bạn gửi là riêng tư.

Điều này là do Turtlecoin sử dụng Mixins sẽ trộn khóa cá nhân của bạn với khóa riêng của những người dùng khác. Mixin này dựa trên một khái niệm có tên là Borromean Ring Signatures được phát triển bởi Blockstream ..

Trước đây, bạn có thể chọn 0 mixin nếu bạn không ngại giao dịch của mình được công khai. Tuy nhiên, điều này được xem là không tối ưu cho quyền riêng tư trên mạng đối với những người muốn giữ riêng tư. Do đó, Turtlecoin gần đây đã nâng cấp giao thức của mình để yêu cầu tối thiểu 7 Mixin cho mỗi giao dịch.

Khai thác dễ dàng

Turtlecoin là một đồng tiền tương đối dễ khai thác. Điều này đang trở nên khá hiếm những ngày nay do sự cạnh tranh khai thác khốc liệt trong một số blockchain PoW đã được thành lập hơn.

Về mặt khai thác tiền, Turtlecoin đi kèm với công cụ khai thác CPU cơ bản thực sự đơn giản của riêng nó. Tất nhiên, cũng có các tùy chọn để bạn sử dụng phần mềm khai thác Monero phổ biến hơn với XMR-Stak. Đây có thể là một giải pháp thay thế hấp dẫn cho những người khai thác muốn sử dụng GPU và các nhóm khai thác của họ.

Ví tiền của người dùng

Để làm cho Turtlecoin dễ sử dụng, các nhà phát triển muốn đảm bảo rằng ví phải trực quan và có GUI đơn giản. Với Turtlecoin, có 5 ví GUI mà bạn có thể sử dụng với Turtlecoin.

Ví Golang, Winforms, Python và Electron có sẵn trên các hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Đây cũng là ví duy nhất của Windows được mã hóa bằng C #. Ví dụ: dưới đây là ảnh chụp màn hình GUI Golan đang mở.

Mua bán TRTL coin ở đâu?

Tại thời điểm mình viết bài viết này TRTL coin đã được niêm yết trên tổng cộng là 8 sàn giao dịch lớn nhỏ như: MEXC.com, Kucoin.com, Coinex.com, Hotbit.io, …. Trong đó khối lượng giao dịch TRTL coin nhiều nhất là sàn MXC chiếm khoảng 40% giao dịch, Nếu bạn nào có ý định đầu tư vào TRTL coin thì nên lên sàn MXC để mua nhé, mình có bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản MEXC khá chi tiết các bạn có thể đọc qua.

Ngoài ra các bạn có thể mua USDT hoặc ETH hoặc Bitcoin bằng tiền VNĐ trên sàn Binance.com, sau đó chuyển lên sàn MXC hoặc những sàn mình nêu trên để mua TRTL coin nhé, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin bằng tiền vnđ tốt nhất hiện nay và cũng là sàn số 1 thế giới. Mình có bài viết Hướng dẫn mua bán coin bằng VNĐ trên sàn Binance các bạn có thể đọc qua.

Tạo ví và lưu trữ TRTL coin ở đâu?

Các bạn có thể tải ví trên trang chủ https://turtlecoin.lol để cài đặt và sử dụng. Hoặc các bạn có thể lưu trữ trực tiếp TRTL coin trên những sàn giao dịch mình nêu trên đều ok hết nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*