Trung quốc: các công ty đăng ký với từ “Blockchain” tăng gấp 6 lần

Ảnh minh họa

Ở Trung Quốc, số lượng các công ty đăng ký với từ “blockchain” trong tên của họ tăng gấp 6 lần so với năm ngoái kể từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2018, South China Morning Post (SCMP) báo cáo ngày 16 tháng 7.

Trích dẫn số liệu từ dữ liệu dân sự và kinh doanh Qixin.com, SCMP báo cáo rằng nước này hiện đang sở hữu hơn 4.000 công ty liên quan đến blockchain. Trong sáu tháng rưỡi vừa qua, đã có 3.078 công ty đăng ký kinh doanh với từ “qukualian” (bản dịch tiếng Trung của blockchain) trong tên của họ, trong khi năm ngoái có 555.

Trong 12 tháng qua, 16.600 công ty đã được thành lập với blockchain được chỉ định như là một phần của ngành nghề kinh doanh của họ, trong khi hơn 3.800 doanh nghiệp đã đăng ký vốn hơn 1,5 triệu đô la. Khoảng 41 phần trăm các công ty khởi nghiệp nhận được tài trợ ở Trung Quốc trong quý đầu tiên của năm ngoái là liên quan đến blockchain.

SCMP báo cáo rằng năm ngoái các công ty Trung Quốc đã nộp 225 đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến blockchain, chiếm hơn một nửa tổng số của thế giới. Có 817 công ty ở Hoa Kỳ và 335 công ty ở Vương quốc Anh có từ blockchain trong tên đã đăng ký của họ.

Ngày nay, phát triển blockchain đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Phó giám đốc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc, Xin Guobin, người đã thúc giục đất nước “đoàn kết” các lực lượng để thúc đẩy blockchain như một công nghệ “cốt lõi” cho nền kinh tế kỹ thuật số mới. Ông nói rằng “vai trò quan trọng” của blockchain nên được “nắm bắt từ một quan điểm chiến lược.”

Tuần trước, người đứng đầu bộ phận quốc tế của Ủy ban điều tiết ngân hàng và bảo hiểm Trung Quốc, Fan Wenzhong, cảnh báo về công nghệ blockchain “huyền thoại”. Fan nói rằng rất khó để gọi blockchain là “cuộc cách mạng”, vì ý tưởng về kế toán đã được lưu hành trong hàng trăm năm. Fan nói rằng “phân cấp không phải là một xu hướng mới mà là một vòng lặp, bởi vì các giao dịch đầu tiên của con người không có chính quyền trung ương.”

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: HuongdandaotienaoNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*