Trung quốc đứng đầu về nghiên cứu công nghệ IoT và Blockchain

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trung Quốc dẫn đầu một nhóm nghiên cứu quốc tế về tiêu chuẩn hóa Internet of Things (IoT) và công nghệ blockchain, theo tin tức của Cục Khoa học và Công nghệ hàng ngày báo cáo ngày 18 tháng 7.

Ủy ban kỹ thuật chung của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) và Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) đã thông qua đề xuất thành lập nhóm nghiên cứu quốc tế này sau một tháng thảo luận của các thành viên ủy ban.

Khoa học và Công nghệ hàng ngày, tờ báo chính thức của Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, viết rằng việc tạo ra nhóm này có nghĩa là Trung Quốc đã giành được “quyền lực thuyết phục” trong hội nhập công nghệ:

“Đó là ý nghĩa to lớn đối với các ngành công nghiệp liên quan của Trung Quốc để dẫn dắt phát triển toàn cầu và thúc đẩy sự hội nhập của nền kinh tế kỹ thuật số và fiat.”

Nhóm nghiên cứu quốc tế, chủ trì bởi Tiến sĩ Shen Jie, sẽ thúc đẩy tích hợp kỹ thuật số bằng cách cung cấp một số lượng lớn các kịch bản ứng dụng công nghiệp cũng như thiết lập một cơ chế làm việc để thúc đẩy tiêu chuẩn hóa quốc tế cho công nghệ IoT và blockchain.

Nhóm nghiên cứu mới sẽ bao gồm các chuyên gia đến từ hơn mười quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Đức và Pháp.

Trung Quốc gần đây đã thực hiện các bước tiến trong việc áp dụng công nghệ blockchain. Tháng trước, Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Tiền tệ Kỹ thuật số tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã đệ trình bằng sáng chế cho một ví tiền kỹ thuật số cho phép người dùng theo dõi lịch sử giao dịch của họ. Cũng trong tháng sáu, PBoC đã tiết lộ một hệ thống blockchain-powered để số hoá các kiểm tra giấy.

Đầu tuần này, Huongdandaotienao đã có bài viết rằng phó giám đốc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc (MIIT) đã khuyến khích đất nước “đoàn kết” các lực lượng để thúc đẩy blockchain như một công nghệ “cốt lõi” cho nền kinh tế kỹ thuật số mới.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*