Trung Quốc: Ngân hàng lớn thứ tư thế giới thử nghiệm các khoản cho vay trên Blockchain

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC), ngân hàng lớn thứ tư thế giới về tài sản, đã phát hành khoản vay đầu tiên của mình trên blockchain, tin tức địa phương ra mắt Financial News đưa tin ngày 31 tháng 7.

ABC thuộc sở hữu nhà nước, nằm trong số các công ty cho vay “Big Four” của Trung Quốc, cho biết họ đã phát hành một khoản vay trị giá khoảng 300.000 đô la được hỗ trợ bởi một mảnh đất nông nghiệp ở tỉnh Quý Châu.

Theo Financial News, ngân hàng sẽ “xây dựng khối với người dân địa phương, đất thí điểm và văn phòng tài nguyên, và văn phòng nông nghiệp và chăn nuôi,” thông qua hệ thống blockchain, thêm rằng khoản vay nhằm “hỗ trợ ngành chè địa phương. ”

Dự án blockchain đã nhận được sự tham gia của các bên thứ ba, bao gồm chi nhánh tỉnh của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), hoạt động như các nút để theo dõi tính hợp lệ của dữ liệu cho vay.

Trong tương lai, ngân hàng cho biết, các loại khoản vay khác sẽ đến dưới sự bảo trợ của blockchain, công nghệ sổ cái phi tập trung cho phép ABC ngăn chặn vấn đề khách hàng nộp đơn xin vay tại các ngân hàng khác nhau bằng cùng một mảnh đất như tài sản thế chấp.

Trung Quốc tiếp tục áp dụng công nghệ blockchain với tốc độ đáng kể, với chính phủ muốn triển khai các tiêu chuẩn toàn ngành trong năm tới.

Vào tháng 7, Ủy ban kỹ thuật chung của Trung Quốc về Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) và Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) đã thông báo họ sẽ dẫn đầu một nhóm nghiên cứu quốc tế về chuẩn hóa Internet of Things (IoT) và công nghệ blockchain.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*