Trung Quốc: Viện Nghiên cứu CNTT Đối tác thành lập Trung tâm Nghiên cứu Blockchain

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Viện nghiên cứu công nghệ thông tin (RIIT) của Đại học Thanh Hoa (THU) đã hợp tác với một công ty con của công ty tài chính của Trung Quốc để thành lập một trung tâm nghiên cứu blockchain, theo một thông cáo báo chí ngày 1 tháng 8.

RIIT đã ký một thỏa thuận với Công ty TNHH Tư vấn Quản lý Sheng Ying Xin, một công ty được kiểm soát và quản lý hợp đồng của Dịch vụ Tài chính Toàn cầu Internet Trung Quốc (CIFS). Hai tổ chức sẽ cùng nhau nghiên cứu và phát triển các công nghệ blockchain cơ bản và các mô hình để xây dựng các ứng dụng cấp doanh nghiệp trong một số ngành công nghiệp.

Các ứng dụng dựa trên blockchain sẽ quyết một loạt các thách thức hiện đang phải đối mặt với các công ty Trung Quốc. Việc giới thiệu blockchain vào các ngành công nghiệp Trung Quốc nhằm mục đích tăng tính minh bạch và khả năng truy tìm nguồn gốc trong chuỗi cung ứng, hậu cần, lĩnh vực dược phẩm và các sản phẩm nông nghiệp, trong số những ngành khác.

Giám đốc điều hành CIFS và chủ tịch Jianxin Lin tuyên bố rằng thỏa thuận gần đây sẽ là một bước quan trọng đối với công ty về chiến lược kinh doanh của mình, cung cấp một sự thay đổi từ dịch vụ tài chính thông thường để tập trung hơn vào fintech. Lin nói thêm rằng fintech sẽ là “động lực chính trong giai đoạn tiếp theo của sự phát triển [CIFS] của chúng tôi”.

Bin Yang, Phó chủ tịch của THU, lưu ý rằng các ứng dụng blockchain trong nhiều lĩnh vực đã trở thành một “chiến lược quốc gia quan trọng cho tất cả các quốc gia”, nói rằng công nghệ sổ kế toán phân phối sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kinh tế và nâng cấp các tiêu chuẩn công nghiệp của Trung Quốc. Ông cũng nói rằng “chuyển đổi kỹ thuật số mới chỉ mới bắt đầu”, và nó sẽ mang lại “một số tác động tích cực cho xã hội.”

Được thành lập vào năm 1911, Đại học Thanh Hoa là một trong những trường đại học nghiên cứu lớn ở Bắc Kinh, Trung Quốc và là thành viên của Liên đoàn C9 ưu tú của các trường đại học Trung Quốc. Vào tháng 5 năm 2018, THU đã thành lập Liên đoàn Chuỗi Giáo dục Thanh niên và ra mắt nền tảng thử nghiệm sáng tạo blockchain đầu tiên của Trung Quốc.

Trước đây, vào năm 2016, Đại học Thanh Hoa trở thành một phần của dự án cung cấp thực phẩm blockchain, tham gia lực lượng với tập đoàn bán lẻ khổng lồ của Mỹ Walmart, IBM và Liên minh an toàn thực phẩm Blockchain của Trung Quốc. Nền tảng blockchain được phát triển nhằm xác định và loại bỏ các loại thực phẩm bị thu hồi khỏi danh sách sản phẩm của chúng.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*