TRX Coin là gì? Tạo ví & mua bán TRX coin ở đâu? Có nên đầu tư?

Nằm trong bảng xếp hạng top 15 đồng coin trên Coinmarketcap, TRX (Tron) coin đã, đang và sẽ còn tăng trưởng trong tương lai. Đồng coin này sẽ là một cơ hội dành cho anh em Trader muốn đầu tư lâu dài. Cùng huongdandaotienao.com tìm hiểu chi tiết hơn về đồng tiền điện tử này để quyết định các bạn nhé!

TRX Coin là gì?

TRX coin là đồng tiền điện tử được phát triển dựa trên nền tảng Blockchain, với mục đích xây dựng một hệ thống nội dung giải trí miễn phí trên Toàn cầu. Giao thức này cho phép mỗi người dùng tự do xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu: người dùng sẽ tự quyết định việc phân phối, đăng ký và đẩy nội dung, tạo ra một hệ sinh thái nội dung giải trí.

TRX (Tron) là gì?
TRX (Tron) là gì?

Peiwo App với hơn 10 triệu người dùng sẽ trở thành App giải trí đầu tiên mà Tron tương thích.

Giới thiệu tổ chức và người sáng lập TRX (Tron coin)

Các thành viên trong nhóm của TRX coin là những người theo Sir Tim Berners-Lee, ông là người đã thuyết phục rằng TRX (Tron coin) là một tài sản cho con người chứ không phải là công cụ tạo lợi nhuận cho bất kì nhóm người nào. Do đó, Tổ chức TRX (Tron) được thành lập, đây là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore, chủ yếu hoạt động trong mạng Tron theo nguyên tắc công khai, công bằng, minh bạch và hỗ trợ sự phát triển của dự án TRX (Tron coin).

Quỹ Tron được thành lập với sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Kế toán, Điều lệ Công ty (ACRA) và dưới sự giám sát và điều chỉnh của Luật Singapore. Nó được điều hành bởi Hội đồng Quản trị đủ điều kiện để quản lý độc lập các hoạt động, cũng là độc lập với chính quyền của chính phủ.

Singapore nổi tiếng về luật pháp và môi trường tài chính ổn định và được thiết lập tốt. Là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập ở Singapore, Tron theo sát luật của Singapore, điều này đảm bảo Tron là một pháp nhân không có lợi ích thương mại và hoàn toàn tham gia các hoạt động vì lợi ích công cộng.

Người sáng lập và là CEO của Tổ chức TRX (Tron coin) là Justin Sun, anh được coi là người kề cận với Jackma – ông chủ của Alibaba. Tốt nghiệp Đại học Pennsylvania, Justin Sun có hồ sơ cá nhân đặc biệt ấn tượng, nhất là so với tuổi đời của anh:

 • Người sáng lập ra Peiwo App (Snapchat của Trung Quốc)
 • Nằm trong top 30 Fobes Trung Quốc dưới 30 tuổi năm 2015
 • Nằm trong top 30 Fobes châu Á dưới 30 tuổi năm 2017
 • Cựu đại diện những người giỏi nhất Trung Quốc của Ripple
 • Đại sứ Toàn cầu của diễn đàn kinh tế Thế giới

Ngoài ra, các thành viên trong team TRX (Tron coin) còn rất nhiều những gương mặt tài năng, team DEV (phát triển kỹ thuật) với trình độ chuyên môn cao khiến TRX (Tron coin) không ngừng phát triển

Giá trị cốt lõi mà TRX (Tron coin) luôn hướng tới

5 giá trị dưới đây luôn được tổ chức cũng như người đứng đầu TRX (Tron coin) tuân thủ ngay từ khi dự án bắt đầu khởi động:

1. Người dùng sẽ có quyền sở hữu cơ bản của dữ liệu và internet sẽ được phân cấp. Điều này được đề xuất bởi bác sĩ Tim Berners-Lee vào thời điểm Internet được sinh ra.

2. Những người đóng góp vào dự án TRX (Tron coin) sẽ được hưởng lợi theo tỷ lệ theo quy định. Một mạng lưới có giá trị lớn hơn có thể sử dụng số tiền bằng kỹ thuật số trong các mạng xã hội và mạng truyền thông.

3.Tất cả các hình thức đóng góp phải có giá trị định lượng như nhau. Ví dụ như, thời gian đầu tư của người tham gia, nội dung xuất sắc và sự chú ý là giá trị đo bằng với vốn được cung cấp.

4. Mục tiêu cơ bản của TRX (Tron coin) là cung cấp dịch vụ cho công chúng. Là một hệ sinh thái do một tổ chức phi lợi nhuận điều hành, TRX (Tron coin) được thiết kế để phục vụ cho những người yêu thích nội dung giải trí trên toàn thế giới chứ không phải vì mục đích kiếm lợi nhuận. Tất cả các thành viên TRX (Tron) sẽ được hưởng lợi từ sự thịnh vượng của nó.

5. Nội dung có nguồn gốc từ con người nên giá trị từ con người là điều quan trọng nhất. Các ngành công nghiệp văn hoá và sáng tạo cần chủ yếu dựa vào việc theo đuổi chất lượng nghệ thuật và nội dung của những người sáng tạo nội dung, nghệ sĩ và biên kịch chứ không phải là những nhà tư bản tiêu thụ không có nội dung.

Ưu điểm nổi bật của TRX (Tron coin)

Là một giao thức nội dung phân quyền, chính vì thế mà TRX (Tron coin) có 4 đặc điểm nổi bật sau đây so với Internet tập trung:

 • Giải phóng dữ liệu: trên cơ sở tự do và không kiểm soát, các nội dung bao gồm các ký tự, hình ảnh, âm thanh và video có thể được dỡ xuống, lưu trữ và truyền bá.
 • Nội dung được cho phép: các tài sản kỹ thuật số thu được thông qua việc cung cấp và phổ biến nội dung, do đó kích thích kinh tế cho việc tạo ra hệ sinh thái nội dung.
 • ICO cá nhân (huy động vốn cá nhân): một cá nhân có thể tự do phân phối các tài sản kỹ thuật số dưới dạng ICO, những người khác có thể hưởng lợi ích và dịch vụ do sự phát triển liên tục của các cộng tác viên dữ liệu bằng cách mua tài sản kỹ thuật số đó.
 • Cơ sở hạ tầng: với tài sản kỹ thuật số được phân phối sẽ được trang bị một bộ cơ sở hạ tầng phân tán, bao gồm trao đổi phân phối, trò chơi tự trị, dự báo và hệ thống trò chơi.

Lộ trình phát triển của dự án TRX (Tron coin)

 • Giai đoạn Exudos: Tháng 8/2017 tới 12/2018
 • Giai đoạn Odyssey: Tháng 1/2019 tới 6/2020
 • Giai đoạn Great Voyage: Tháng 7/2020 tới 7/2021
 • Giai đoạn Apollo: Tháng 8/2021 tới 3/2023
 • Giai đoạn Star Trek: Tháng 4/2023 tới 9/2025
 • Giai đoạn Eternity: Tháng 9/2025 tới 9/2027

Tiềm năng mà TRX (Tron coin) đang nắm giữ

Lộ trình phát triển rõ ràng, đội ngũ kỹ thuật, lãnh đạo và tổ chức thành lập đều tài giỏi và có thông tin đầy đủ, TRX (Tron coin) được giới Trade coin tin tưởng rất nhiều. Với tổng vốn hơn 9 tỉ USD và khối lượng giao dịch trong vòng 24h là gần 1,5 tỉ USD, TRX (Tron coin) vẫn trở thành một đồng coin đáng tích luỹ lâu dài mặc cho TRX coin có đang rớt giá tại thời điểm huongdandaotienao.com viết bài.

Ngược lại, sự biến động của TRX (Tron coin) theo chiều hướng giảm giá lại trở thành một lợi thế đối với những Trader mới biết tới đồng coin này. Các bạn có thể nhân thời cơ giá đang down xuống để mua TRX (Tron coin) với giá mềm, sau đó ôm coin, chờ giá lên đỉnh rồi xả.

Giả sử như đối với những anh em Trader mua TRX (Tron coin) tại thời điểm 15/12/2017 với giá 0,0173$, chỉ sau 20 ngày, giá của TRX (Tron coin) đã lên đỉnh điểm là 0,255$ ( gấp gần 15 lần). Như vậy, nếu có chút kinh nghiệm Trading để nắm bắt thị trường, cộng thêm tí may mắn để căn đúng thời điểm bán ra, đảm bảo lãi nhận về không nhỏ so với số vốn lúc đầu mà anh em đầu tư.

Mua bán TRX (Tron coin) ở đâu?

TRX (Tron coin) đang được mua bán trên khá nhiều sàn giao dịch coin như: Coinnest, Liqui, Yobit, Binance,  Gatecoin…Nhưng trong số những sàn giao dịch trên thì Binance.com có phí giao dịch thấp hơn cả, sẽ tiết kiệm cho anh em được một khoản kha khá.

Anh em Trader có thể đọc thêm bài Hướng dẫn trade coin trên sàn giao dịch Binance chi tiết của mình để biết cách mua TRX (Tron coin) bằng BTC, USDT hoặc ETH trên Binance.

Nếu vẫn đang tìm kiếm thêm 1 vài đồng coin nữa để tích trữ lâu dài, anh em có thể tìm hiểu về Cybermiles (CMT coin) hoặc Carnado (ADA coin). Chúc anh em Trader gặt hái được nhiều thành quả!

2 bình luận

1 Trackbacks / Pingbacks

 1. EOS là gì? Tìm hiểu EOS coin xem có đáng đầu tư hay không?

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*