Tư vấn bảo hiểm quốc gia Hoa Kỳ AAIS giới thiệu Công cụ báo cáo dựa trên Blockchain của IBM

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tư vấn bảo hiểm Hiệp hội bảo hiểm Mỹ (AAIS) đã giới thiệu cơ sở dữ liệu và công cụ báo cáo bảo hiểm dựa trên blockchain , theo một video thông báo được đăng ngày 15 tháng 8.

Nền tảng này, được gọi là Liên kết dữ liệu bảo hiểm (openIDL), được dựa trên giải pháp khối doanh nghiệp của IBM, sử dụng Hyperledger Fabric. Nền tảng dự định giảm các quy trình báo cáo thống kê “gánh nặng” cũng như cắt giảm chi phí và thời gian xử lý dữ liệu cho các hãng bảo hiểm.

Theo một báo cáo kèm theo thông báo, openIDL đang vận hành “nền tảng blockchain mở, an toàn đầu tiên cho phép thu thập dữ liệu thống kê hiệu quả và được phép thay mặt cho các hãng bảo hiểm, nhà quản lý và các cộng tác viên tham gia khác.”

Giải pháp bảo hiểm blockchain nhằm cung cấp “thông tin kịp thời và chính xác” cũng như cho phép các nhà quản lý có được “báo cáo tổng thể và linh động”.

Theo thông báo của AAIS, nền tảng openIDL bao gồm hệ thống tải lên dữ liệu tự động, hợp đồng thông minh để cho phép thực hiện giao dịch tự động và truy cập dữ liệu bảo hiểm trên cơ sở được phép trong thời gian gần thực thay vì cuộc gọi dữ liệu tốn nhiều thời gian.

Giải pháp openIDL cũng được báo cáo nhắm mục tiêu các mạng di động và tổ chức “mọi kích thước và cấu hình”, chẳng hạn như liên kết blockchain, nền tảng và ứng dụng.

Vào tháng 4 năm 2018, công ty môi giới bảo hiểm toàn cầu và công ty quản lý rủi ro Marsh đã công bố giải pháp blockchain thương mại đầu tiên cho bằng chứng bảo hiểm để di chuyển hệ thống của họ “từ phức tạp và thủ công sang hợp lý và minh bạch”.

Cuối năm 2017, Huongdandaotienao đã báo cáo rằng một nhóm mười bốn nhà cung cấp bảo hiểm châu Âu đã hợp tác với Deloitte và các công ty khác để cung cấp một hệ thống đơn giản cho các công ty bảo hiểm tuân thủ Luật Hamon, yêu cầu các công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ chuyển tiền đơn giản cho khách hàng muốn thay đổi công ty.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*