Tỷ phú Steven Cohen ủng hộ Crypto, Quỹ phòng hộ Blockchain

Ảnh minh họa

Tỷ phú Steven Cohen, người sáng lập của Point72 Asset Management, được cho là đã ủng hộ một quỹ đầu cơ mật mã và blockchain, Bloomberg đưa tin hôm thứ Sáu, ngày 13 tháng 7.

Cohen đã đầu tư vào quỹ phòng hộ tiền điện tử của Arianna Simpson, Autonomous Partners, thông qua công ty cổ phần tư nhân Cohen Private Ventures, theo nguồn tin giấu tên của Bloomberg.

Quản lý tài sản Point72, có giá trị danh mục đầu tư gần đây nhất là gần 24 tỷ USD, đứng đầu là Andrew B. Cohen, cũng là Giám đốc điều hành của Cohen Private Ventures.

Simpson đã thành lập các đối tác tự trị vào tháng 12 năm 2017. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Fortune vào ngày 12 tháng 7, cô cho biết quỹ đã bảo đảm “tài trợ trong tám chữ số thấp” từ VC và công ty cổ phần tư nhân Union Square Ventures, CEO Brian Armstrong của Coinbase. PayPal COO và đồng sáng lập Craft Ventures, David Sacks.

Simpson nhấn mạnh rằng quỹ tìm kiếm các khoản đầu tư từ các đối tác “có thể có giá trị gia tăng vượt quá vốn của họ”.

Theo tạp chí Fortune, một tỷ lệ thấp của các đối tác tự trị được dành cho các tiền điện tử lớn như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Quỹ này chủ yếu tập trung vào các dự án cơ sở hạ tầng mật mã, altcoins ẩn danh và các công ty mã hóa giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng. Quỹ cũng đã đầu tư vào OX, một giao thức cho các trao đổi mã hóa phi tập trung.

Simpson nói với tạp chí Fortune rằng quỹ của cô đã được giữ lại từ việc đầu tư vào Ripple (XRP) đang chờ giải thích rõ ràng từ các nhà quản lý của Hoa Kỳ về việc liệu XRP có được phân loại là bảo mật hay không. Cô nói thêm rằng cô “nghĩ rằng toàn bộ không gian vẫn đang chờ đợi một chút rõ ràng hơn.”

Theo số liệu từ nghiên cứu, số lượng quỹ tập trung vào mật mã được ước tính là 251 vào tháng 4 năm 2018, 175 trong số đó được mở vào năm 2017. Năm 2018, chỉ có 26 quỹ được thành lập, báo hiệu một xu hướng giảm có thể xảy ra.

Theo báo cáo ngày 3 tháng 4, nhiều nguồn khác nhau từ không gian mật mã đã cảnh báo rằng 10% quỹ crypto có khả năng bị buộc phải đóng vào năm 2018, được cho là do tác động tiêu cực của sự không chắc chắn về quy định.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: HuongdandaotienaoNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*