UBS: Bitcoin phải đạt $ 213,000 để thay thế nguồn cung tiền của Mỹ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngân hàng đầu tư và công ty dịch vụ tài chính của Liên minh Zurich (UBS) cho biết, giá Bitcoin (BTC) phải đạt gần $ 213,000 để thay thế nguồn cung tiền của Hoa Kỳ, Bloomberg đưa tin ngày 2 tháng Tám.

Theo Bloomberg, một báo cáo mới của UBS cho thấy BTC hiện tại không thể được coi là tiền hoặc tài sản khả thi vì tính linh hoạt của nó bị cản trở bởi những hạn chế về năng lực của mạng BTC. Báo cáo cho biết:

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy Bitcoin, ở dạng hiện tại, quá không ổn định và bị giới hạn để trở thành phương tiện thanh toán khả thi cho các giao dịch toàn cầu hoặc một loại tài sản chủ đạo.”

Báo cáo nói rằng trong khi các loại tiền tệ kỹ thuật số có khả năng trở thành một loại tài sản thay thế, giá của chúng có thể vẫn còn biến động. Khối lượng BTC sử dụng trong thương mại giảm đáng kể trong năm qua kể từ khi đạt đỉnh 411 triệu USD vào tháng 9/2017, theo một khảo sát gần đây của công ty nghiên cứu thị trường Chainalysis.

Về giá cả biến động trong thị trường mật mã, nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis Kim Grauer nói, “Khi giá [đã] tăng lên nhanh chóng trong năm ngoái, trong một ngày bạn có thể mất $ 1.000 nếu bạn chi tiêu nó.”

Một nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Khoa học Máy tính Quốc tế, Nicholas Weaver, nói với Bloomberg rằng tiền kỹ thuật số “không thực sự có thể sử dụng” như một hình thức thanh toán, trích dẫn phí giao dịch cao là lý do chính.

Trong khi báo cáo của UBS nói rằng hiệu quả xử lý của BTC phải cải thiện đáng kể để trở thành một hình thức thanh toán hiệu quả, một số nhà truyền giáo của BTC tin rằng đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu sẽ trở thành phương thức thanh toán duy nhất của thế giới.

Vào tháng 3, CEO của cả Twitter và Quảng trường dịch vụ thanh toán, Jack Dorsey, nói rằng ông coi BTC là đồng tiền tương lai duy nhất của thế giới, sự xuất hiện của nó sẽ “có thể mất hơn mười năm, nhưng nó có thể đi nhanh hơn”.

Trả lời trước nhiều nhà đầu tư phố Wall rằng tiền điện tử là một bong bóng, Bill Miller, nhà đầu tư nhiều triệu phú và người sáng lập quỹ đầu tư Miller Value Partners, cho biết vào tháng 3 rằng “cần thiết phải đưa vốn vào thị trường để xem liệu những đổi mới này đang thực sự đứng lên, ”và so sánh BTC với những phát minh lớn trong suốt lịch sử.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*