UBS xem xét mua lại Credit Suisse và yêu cầu chính phủ hỗ trợ giao dịch

UBS xem xét mua lại Credit Suisse và yêu cầu chính phủ bảo vệ thỏa thuận.

Theo thông tin từ Reuters, UBS đang xem xét mua lại ngân hàng Credit Suisse để tăng cường hoạt động kinh doanh tài chính và gia tăng số lượng khách hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo thỏa thuận thành công, UBS đã yêu cầu chính phủ Thụy Sĩ cung cấp một phần bảo lãnh cho việc đối tác này sẽ được trao lại.

Điều này đến khi Credit Suisse đang phải đối mặt với nhiều áp lực về giá cổ phiếu sau các vụ bê bối tài chính và thất bại trong việc quản lý rủi ro. Trong khi đó, UBS đã phát triển một mô hình kinh doanh tốt hơn và mong muốn tận dụng cơ hội này để mở rộng quy mô kinh doanh.

UBS muốn Chính phủ đứng ra làm trung gian đảm bảo

Trong bối cảnh ngân hàng hiện đại, có rất nhiều thỏa thuận đang diễn ra sau hậu trường. Vào thứ Sáu, đã có thông tin cho biết UBS Group AG đang thảo luận để mua lại toàn bộ hoặc một phần của tập đoàn ngân hàng lớn Credit Suisse Group AG. Những nguồn thông tin quen thuộc với cuộc đàm phán cho biết Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) và Ngân hàng Dự trữ Thụy Sĩ đang tham gia vào cuộc thảo luận giữa UBS và Credit Suisse. Các quan chức quản lý từ Thụy Sĩ cho biết việc sáp nhập, được gọi là “Kế hoạch A,” là một nỗ lực để tăng cường niềm tin của nhà đầu tư và người gửi tiền vào Credit Suisse. Vào ngày thứ Năm, Credit Suisse thông báo rằng họ đã vay 50 tỷ franc Thụy Sĩ (54 tỷ đô la Mỹ) từ Ngân hàng Dự trữ Thụy Sĩ để tăng tính thanh khoản.

Vào ngày thứ Bảy, Bloomberg và một số tờ báo khác cho biết cuộc đàm phán sáp nhập đã được tăng cường, và UBS muốn bảo vệ khỏi các rủi ro tiềm ẩn nếu họ mua lại Credit Suisse. Các tác giả của Bloomberg bao gồm Jan-Henrik Foerster, Dinesh Nair, Marion Halftermeyer và Esteban Duarte cho biết UBS đang thảo luận với chính phủ Thụy Sĩ về các kịch bản cụ thể. Theo những nguồn tin quen thuộc với vấn đề nhưng yêu cầu giấu tên, UBS quan tâm đến các đơn vị quản lý tài sản và tài sản của Credit Suisse, nhưng ngân hàng muốn một thỏa thuận được chính phủ đứng ra trung gian đảm bảo.

Theo báo cáo, trước khi có cuộc đàm phán do chính phủ Thụy Sĩ tổ chức, các nhà lãnh đạo của UBS đã do dự về việc mua lại ngân hàng đối thủ Credit Suisse và đảm nhận những rủi ro đi kèm. Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề cho biết, giám đốc tài chính của Credit Suisse Dixit Joshi và nhóm của ông đã họp vào cuối tuần để thảo luận về các lựa chọn của ngân hàng. Ngoài UBS, báo cáo cũng ghi nhận nhiều báo cáo quan tâm từ các đối thủ khác. Điều này không phải là dấu hiệu đầu tiên của khó khăn đối với ngân hàng Thụy Sĩ, khi Credit Suisse và Deutsche Bank đã gặp khó khăn với giá trị tài sản suy giảm vào tháng 10 năm ngoái. Khi đó, bảo hiểm trái phiếu rủi ro của ngân hàng lớn tiếp cận mức cao nhất từ năm 2008.

Vấn đề của Credit Suisse trở nên nghiêm trọng hơn

Vấn đề hiện tại của Credit Suisse đã trở nên nghiêm trọng hơn sau sự cố của các ngân hàng Silvergate Bank, Silicon Valley Bank và Signature Bank. Ngoài ra, 11 ngân hàng đã bơm 30 tỷ đô la vào First Republic Bank vào tuần trước để ngăn ngừa sự sụp đổ của ngân hàng. Trong vòng 7 ngày qua, cổ phiếu của Credit Suisse đã mất khoảng một phần tư giá trị của nó. Tính đến hiện tại, cổ phiếu của Credit Suisse đã giảm 35,58%.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?
Theo dõi Fanpage Facebook chúng tôi tại: https://www.facebook.com/huongdandaotienao/


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*