Ukraine : Bốn người bị bắt vì tội tạo các sàn giao dịch giả mạo

Ảnh minh họa

Cảnh sát Ucraina đã bắt giữ một nhóm bốn người đàn ông bị nghi ngờ lập sáu trao đổi tiền điện tử giả mạo, Bleeping Computer báo cáo ngày 21 tháng 6.

Bốn người đàn ông trong độ tuổi từ 20 đến 26 đã cho ra mắt ít nhất sáu sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số, nơi họ lừa gạt người dùng, sau đó ăn cắp tiền từ họ. Các thủ phạm bị cáo buộc thu hút người dùng bằng cách quảng cáo trao đổi với xếp hạng tích cực giả và đánh giá trực tuyến. Cảnh sát cho biết các nghi phạm có “kiến thức và kỹ năng đặc biệt trong lĩnh vực lập trình” và “đã tạo ra hệ thống CMS của riêng họ để quản lý nội dung của các trang trao đổi”.

Trong cuộc đột kích nhà của những kẻ tình nghi, cảnh sát đã tịch thu máy tính, ổ đĩa flash, điện thoại thông minh và các thiết bị khác. Theo một phát ngôn viên của Cảnh sát Quốc gia Ucraina, “danh sách các trang web chưa hoàn chỉnh.” Bây giờ các nhà chức trách yêu cầu người dùng cung cấp thông tin về việc liệu họ có bị lừa đảo bởi các trao đổi gian lận trước đây hay không.

Hôm qua, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã nhận được lệnh tòa cấp cứu bổ sung để đóng băng tài sản của Dominic Lacroix, chủ sở hữu của PlexCorps. Lacroix và đối tác của ông, Sabrina Paradis-Royer, đã bị buộc tội vi phạm luật chứng khoán liên quan đến việc cung cấp tiền xu ban đầu PlexCoin (ICO) được thực hiện bởi PlexCorps vào tháng Tám năm ngoái. ICO báo cáo đã huy động được 15 triệu đô la từ “hàng nghìn nhà đầu tư”.

Đầu tháng này, huongdandaotienao.com đã báo cáo rằng một nhà giao dịch Bitcoin ở Los Angeles, California, đang phải đối mặt với truy tố vì bị cáo buộc đang điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền Bitcoin trị giá hàng triệu đô la chưa đăng ký. Accesa Tetley, 50 tuổi, bị cáo buộc kiếm được ít nhất 300.000 đô la mỗi năm từ hoạt động kinh doanh chợ đen của cô, diễn ra từ năm 2014 đến năm 2017 thông qua một danh sách trên localbitcoins.com.

 

Theocointelegraph


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*