Ứng dụng nhắn tin LINE vừa cho ra mắt tiền điện tử của riêng mình

Hãng tin nhắn khổng lồ trên mạng xã hội Nhật Bản LINE vừa cho ra mắt cryptocurrency của riêng mình và blockchain trong nhà, theo một thông báo được công bố ngày hôm nay, ngày 31 tháng 8.

Ảnh minh họa

LINE đã tiết lộ rằng khối Genesis của mainnent mới, LINK Chain, được tạo ra ngày 23 tháng 8. Công ty mô tả mainnet như một mạng blockchain “hướng dịch vụ” sẽ cho phép các ứng dụng phi tập trung (dApps) được áp dụng trực tiếp cho nền tảng nhắn tin của LINE .

Công ty có kế hoạch phát hành tổng cộng 1 tỷ thẻ LINK cho người dùng nền tảng của họ, nói rằng LINE sẽ giữ 20 phần trăm – hoặc 200 triệu thẻ – như một khoản dự trữ của công ty. Mã thông báo sẽ được sử dụng làm phương thức thanh toán cho một loạt các dịch vụ LINE.

Theo thông báo, các mã thông báo mới được phát hành bởi một công ty con tại Singapore có tên là LINE Tech Plus PTE mà LINE đã thành lập vào đầu năm 2018.

Thay cho một Coin Coin Offer (ICO), các mã thông báo mới sẽ được phân phối thông qua một hệ thống phần thưởng trả tiền cho người dùng bằng LINK bất cứ khi nào họ sử dụng các dịch vụ nhất định trong hệ sinh thái LINE. Ví dụ: công ty tuyên bố rằng LINK sẽ được trao tặng để khuyến khích sử dụng các dịch vụ dApp sắp ra mắt của LINE. Bài báo kinh tế mã thông báo của LINE cho biết rằng hai dApps đầu tiên của nó sẽ ra mắt vào tháng 9, với hơn 10 bản sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019.

Cũng như nhận mã thông báo ưu đãi, người dùng quốc tế sẽ có thể giao dịch LINK trên sàn giao dịch tiền điện tử BITBOX vừa mới ra mắt của LINE để giao dịch vào tháng 9. Thông báo lưu ý rằng BITBOX chưa nhận được giấy phép hoạt động chính thức từ Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản (FSA), người dùng ban đầu sẽ không thể sử dụng BITBOX như một phương tiện để giao dịch và nhận mã thông báo.

Như đã báo cáo, LINE đã công bố việc tạo ra một quỹ liên doanh blockchain trị giá 10 triệu USD hồi đầu tháng này, nhằm thúc đẩy sự phát triển và áp dụng các tiền điện tử và công nghệ blockchain.


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*