Ứng dụng tin nhắn Line chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch Crypto vào tháng 7

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Ứng dụng nhắn tin LINE của nhật đã công bố kế hoạch triển khai trao đổi tiền điện tử BITBOX vào tháng 7 với hỗ trợ 30 đồng tiền bao gồm bitcoin.

Trong một thông báo hôm thứ Năm, LINE tiết lộ sàn giao dịch  mới sẽ chỉ cho phép giao dịch mật mã hóa không có sự trao đổi giữa tiền tệ và tiền điện tử.

Trong một đoạn trích, LINE cho biết:

“Với nhu cầu giao dịch tiền điện tử tăng cao trên toàn thế giới, LINE đang chuẩn bị cung cấp cơ hội cho người dùng làm như vậy một cách an toàn và khi hệ thống an toàn được đặt ngay bây giờ, công ty sẽ cung cấp dịch vụ.”

Sàn giao dịch sẽ có sẵn bằng 15 ngôn ngữ nhưng đáng chú ý là không hỗ trợ tiếng Nhật và tiếng Thái. LINE là dịch vụ nhắn tin lớn nhất của Nhật Bản được sử dụng bởi khoảng 70 triệu người dùng Nhật Bản đang hoạt động. Ứng dụng này cũng phổ biến ở các quốc gia châu Á khác trong khu vực bao gồm Thái Lan.

Khi ra mắt, sàn giao dịch sẽ hỗ trợ 30 đồng tiền bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin CashLitecoin, tất cả đều được chọn theo một đánh giá nghiêm ngặt của một ủy ban danh sách gồm các chuyên gia, LINE cho biết. sàn giao dịch cũng sẽ để mức phí là  0,1% cho các giao dịch,và miễn phí giao dịch trong vòng một tháng kể từ khi khởi chạy.

Sàn giao dịch sẽ cấm công dân Nhật Bản – cả cư dân và công dân sống trên nước Nhật Bản – và cư dân Hoa Kỳ.

Động thái không cung cấp dịch vụ cho công dân Nhật Bản mặc dù LINE tiết lộ họ đã nộp đơn đăng ký với Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA), cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản, để đăng ký và khởi động một đồng tiền điện tử. Đơn đăng ký đã được xem xét vào thời điểm đó nhưng quyết định loại trừ dịch vụ cho cả công dân Nhật và Hoa Kỳ là hậu quả của các rào cản pháp lý ở cả hai khu vực pháp lý.

Sự đột phá của LINE vào lĩnh vực tiền điện tử là một phần của chiến lược tài chính rộng lớn hơn dưới hình thức một công ty mới thành lập được gọi là LINE Financial. Trước đây, công ty đã tung ra dịch vụ chuyển tiền và thanh toán di động phổ biến LINE Pay, một dịch vụ được nhúng trong ứng dụng nhắn tin của LINE. Line Pay đứng đầu 40 triệu người dùng đăng ký toàn cầu trong năm 2017, giao dịch trên 450 tỷ yên (4,1 tỷ USD) sử dụng nền tảng này.

LINE gia nhập một danh sách ngày càng tăng của các tập đoàn lớn của Nhật Bản bao gồm Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG), tổ chức tài chính lớn nhất Nhật Bản, dịch vụ tài chính khổng lồ SBI và Yahoo! Nhật Bản để thực hiện các động thái hướng tới việc tung ra hoặc mua lại các sàn giao dịch tiền điện tử hiện có để vào lĩnh vực này.

Theo: CCN

Biên dịch bởi : Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*