USDC tăng trở lại mức $1 sau thông báo của Fed

Những diễn biến tích cực liên quan đến khoản dự trữ trị giá 3,3 tỷ đô la của Circle được giữ tại Ngân hàng Thung lũng Silicon và các đối tác ngân hàng mới của nó đã chứng kiến ​​USDC tăng trở lại mức ổn định 1 đô la.

Đồng stablecoin USD Coin (USDC) của Circle đang tăng trở lại mức 1 đô la sau khi Giám đốc điều hành Jeremy Allaire xác nhận rằng dự trữ của nó an toàn và công ty có các đối tác ngân hàng mới xếp hàng tại “ngân hàng mở cửa vào sáng mai”.

Theo dữ liệu của CoinGecko , USDC đã tăng 3,3% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 0,99 đô la tại thời điểm viết bài.

Giá đồng tiền điện tử USDC đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,87 đô la vào cuối tuần trong bối cảnh lo ngại về khoản dự trữ USDC trị giá 3,3 tỷ đô la đang được giữ tại Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), ngân hàng đã bị Cục Bảo vệ và Đổi mới Tài chính California đóng cửa vào ngày 10 tháng 3.

Circle cũng có một lượng dự trữ không được tiết lộ bị mắc kẹt tại Silvergate vừa bị phá sản .

Trong một chủ đề Twitter ngày 12 tháng 3, Allaire ca ngợi chính phủ Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang về chương trình tài trợ 25 tỷ đô la để hỗ trợ các ngân hàng gặp khó khăn về thanh khoản như SVB:

“100% dự trữ USDC hoàn toàn an toàn và bảo mật, và chúng tôi sẽ hoàn tất việc chuyển tiền SVB còn lại sang BNY Mellon. Như đã chia sẻ trước đó, hoạt động thanh khoản cho USDC sẽ tiếp tục khi ngân hàng mở cửa vào sáng mai.”


Allaire nói thêm rằng sau sự sụp đổ của Ngân hàng Signature Bank vào ngày 12 tháng 3, Circle không còn có thể xử lý việc đúc và mua lại USDC thông qua SigNet và công ty sẽ tạm thời “dựa vào các khoản thanh toán thông qua BNY Mellon”.

Giám đốc điều hành đã nói rằng mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng về mặt này, tuy nhiên, khi ông tiết lộ rằng Circle “mang đến một đối tác ngân hàng giao dịch mới với khả năng đúc và mua lại tự động ngay trong ngày mai.”

Tuyên bố từ Allaire và các thông báo của Cục Dự trữ Liên bang đã được theo sau bởi một đợt bơm giá tài sản đáng kể trên diện rộng, với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện trên 1 nghìn tỷ đô la sau khi giảm mạnh xuống còn 961 tỷ đô la vào ngày 11 tháng 3.


Một số đồng tiền điện tử như: Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Cardano (ADA), Polygon (MATIC) và Solana (SOL) đã bơm một lượng lớn 10,6%, 11,4%, 12,3%, 11,7% và 15,1% trong 24 giờ qua.

Đáng chú ý là điều này xảy ra bất chấp sự sụp đổ của Ngân hàng Signature Bank.

Signature Bank được coi là ngân hàng thân thiện với tiền điện tử cuối cùng còn tồn tại ở Hoa Kỳ sau khi Silvergate và SVB đóng cửa, và hiện tại vẫn chưa rõ các ngân hàng lớn chuyển sang tiền điện tử gì.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*