Ủy ban Chứng khoán US và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hoãn quyết định về Quỹ trao đổi Bitcoin

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã hoãn quyết định của mình về việc niêm yết và giao dịch một quỹ giao dịch hối đoái (ETF) cho đến ngày 30 tháng 9, theo một tài liệu chính thức được phát hành bởi SEC ngày 7 tháng 8.

ETFs là chứng khoán theo dõi một rổ tài sản tương ứng đại diện trong cổ phiếu của quỹ. Chúng được một số người coi là một bước tiến tiềm năng cho việc chấp nhận hàng loạt các tiền điện tử như một công cụ đầu tư được kiểm soát và thụ động.

Quỹ được xem xét được cung cấp bởi công ty đầu tư VanEck và công ty dịch vụ tài chính SolidX, và dự kiến ​​sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán BZX của Chicago. SEC hiện có gần hai tháng nữa để xem xét một sự thay đổi quy tắc được đề xuất bởi CBOE Global Markets Inc. mà sẽ cho phép quỹ niêm yết.

Thông báo của ngày hôm nay nói rằng SEC đã nhận được hơn 1.300 ý kiến ​​về thay đổi quy tắc được đề xuất trong danh sách và giao dịch cổ phiếu của cổ phiếu SolidX BTC do VanEck SolidX Bitcoin Trust phát hành. Theo tài liệu, trong vòng 45 ngày kể từ ngày nộp đơn đề xuất thay đổi quy tắc, hoặc trong vòng 90 ngày nếu Ủy ban cho là cần thiết, Ủy ban sẽ phê duyệt, từ chối hoặc gia hạn thời gian xem xét. Tài liệu nói:

“Theo đó, Ủy ban, theo Mục 19 (b) (2) của Đạo luật, 6 chỉ định ngày 30 tháng 9 năm 2018, là ngày Ủy ban phê chuẩn hoặc từ chối hoặc tiến hành tố tụng để xác định liệu có nên từ chối hay không, thay đổi quy tắc được đề xuất (Số Tệp SRCboeBZX-2018-040). ”

VanEck và SolidX lần đầu tiên công bố Bitcoin ETF về mặt vật lý vào ngày 6 tháng 6. Theo bản ghi SEC, giá của mỗi cổ phần của VanEck SolidX Bitcoin Trust được đặt là 200.000 đô la. Giám đốc điều hành SolidX Daniel H. Gallancy nói với CNBC rằng giá cao phản ánh ý định của quỹ tập trung vào thể chế, chứ không phải là các nhà đầu tư bán lẻ.

Tháng trước, SEC đã trì hoãn quyết định của mình về đơn xin đầu tư của Direxion cho một ETF Bitcoin cho đến ngày 21 tháng 9. Cơ quan quản lý cũng từ chối lời kêu gọi của Bats BZX Exchange, Inc. (BZX) để niêm yết và giao dịch cổ phiếu của Winklevoss Bitcoin Trust, ban đầu nộp vào năm 2016.

Cơ quan này trích dẫn bản chất không được kiểm soát của thị trường Bitcoin là lý do chính để từ chối ứng dụng, nói rằng: “Khi thị trường giao ngay không được kiểm soát – phải có các thị trường phái sinh quan trọng có liên quan đến tài sản cơ bản mà sàn giao dịch có thể tham gia thỏa thuận chia sẻ giám sát. ”

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*