Vechain (VEN) là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử Vechain (VEN)

Vechain (VEN) là gì? 

Vechain (ký hiệu VEN) là một nền tảng cho phép mở rộng chuỗi với các khả năng đặc biệt để tăng cường các quá trình liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng. Vechain sử dụng công nghệ phân tán giả mạo để đảm bảo tính xác thực và chất lượng của sản phẩm do người sử dụng nền tảng mua. Có thể được ghi lại một cách an toàn cho tất cả người tham gia của nền tảng. VeChain cung cấp cho các nhà bán lẻ và người tiêu dùng khả năng xác định chất lượng và tính xác thực của sản phẩm được mua.

Vechain là gì?
Vechain là gì?

Mục tiêu của Vechain là xây dựng một hệ sinh thái tin cậy và phân tán dựa trên công nghệ blockchain để truyền tải thông tin minh bạch, chuyển giao giá trị tốc độ cao và hợp tác hiệu quả.

Với nền tảng của Vechain cho phép các nhà sản xuất để phân định duy nhất nhận dạng cho mỗi sản phẩm có sẵn trong kiểm kê của họ. Bằng cách này, tất cả các bên liên quan, bao gồm khách hàng, nhà sản xuất và các đối tác trong chuỗi cung ứng sẽ có thể theo dõi sự chuyển động của sản phẩm trong chuỗi cung ứng tại bất kỳ thời điểm nào.

Vechain là công ty được thành lập tại singapo có trụ sở tại: 7 Straits View, Marina One East Tower, #05-01, Singapore, 018936.

Xem thêm:

Lịch sử phát triển của Vechain coin

 • Tháng 6 năm 2015: TPOC, thiết kế VeChain đầu tiên;
 • Tháng 1 năm 2016: Ethereum TPOC được duyệt, VeChain v0.1 bắt đầu phát triển;
 • Tháng 6 năm 2016: VeChain v0.1 được khởi chạy. Hợp đồng thông minh cơ bản, blockchain explorer, tiêu chuẩn API blockchain, ứng dụng Android, chip thông minh VeChain thế hệ thứ nhất, tích hợp doanh nghiệp lần đầu đều hoạt động.
 • Tháng 9 năm 2016: VeChain v1.5 được khởi chạy.
 • Tháng 11 năm 2016: VeChain v2.0 được khởi chạy. Thêm nhiều mẫu hợp đồng thông minh hơn, DBGP, DBMSP và mô hình DGIP.
 • Tháng 05 năm 2017: VeChain v3.0 đã khởi xướng nhiều phi vụ hợp tác triển khai kinh doanh trong phân khúc sang trọng, ô tô, nông nghiệp và kiểm toán.

Lộ trình phát triển tương lai

 • Quý 4 2017: BLACP, PBCP, DCCP, CHAOS hoạt động, chip thế hệ thứ 3 thông minh, Checksum blockchain bất đối xứng, VeChain đã triển khai nền tảng đám mây B-a-S-S và nhiều trường hợp triển khai thực hiện kinh doanh.
 • Quý 2 2018: VeChain v3.0 hoạt động.
 • Quý 4 2018: VeChain v4.0 hoạt động.

Tổng quan về đồng tiền điện tử Vechain

 • website chính thức: https://www.vechain.com
 • twitter: https://twitter.com/vechainofficial
 • likedin: https://www.linkedin.com/company/vechain.com/
 • telegram: https://t.me/vechain_official_english
 • reddit: https://www.reddit.com/r/Vechain/
 • weibo: https://weibo.com/login.php\
 • tổng số coin phát hành: 873,378,637 VEN
 • hiện tại đã khai thác được: 467,070,115 VEN

Phân tích nền tảng của Vechain

Nền tảng  VeChain được dùng để theo dõi  Identity hoặc VID để theo dõi các sản phẩm. Nó có thể được viết bằng mã QR, thẻ RFID, hoặc thẻ Near Field Communication (NFC). Công nghệ VID cho phép tích hợp thế giới kinh doanh thực sự vào nền tảng VeChain. Người tiêu dùng có thể theo dõi một sản phẩm từ chính bản thân sản phẩm, thông qua việc vận chuyển và giao hàng cuối cùng. Mọi cố gắng để lừa gạt người tiêu dùng sẽ dễ dàng được phát hiện, và người ta có thể xác định tính xác thực của sản phẩm tại bất kỳ giai đoạn nào.

Các dịch vụ được cung cấp bởi nền tảng vechain bao gồm:

 • Phát triển hợp đồng thông minh
 • Quản lý khóa cá nhân
 • Dịch vụ thanh toán
 • Phát triển Wallet

=>  Với các tùy chọn chuyên biệt, nền tảng Vechain có tiềm năng lớn để được các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử và các ngành công nghiệp thâm canh sử dụng rộng rãi.

Mục đích ra đời Vechain coin

Vấn đề chính đối với các doanh nghiệp về công nghệ thông tin là yếu tố tin tưởng. Thật khó cho các bên liên quan đến việc chuyển giao các thông tin nhạy cảm liên quan đến phát triển sản phẩm để tin tưởng lẫn nhau. Hơn nữa, lưu trữ tập trung các thông tin sản phẩm và các dữ liệu khác làm cho nó dễ bị tấn công. Kho lưu trữ tập trung cũng đặt ra mối đe dọa dữ liệu đang bị đánh cắp hoặc bị hỏng bởi các yếu tố vô đạo đức.

Với những mối quan tâm này, các nhà phát triển của VeChain đã quyết định tạo ra một nền tảng, nơi thông tin có thể được lưu trữ trong các nền tảng phân phối, tốc độ cao và minh bạch. Họ đang thực hiện những thay đổi, nâng cấp, và điều chỉnh chiến lược nền tảng để đáp ứng các nhu cầu hiện tại và những thách thức trong tương lai của nền tảng. Bằng cách này, họ thành công duy trì sự toàn vẹn của thông tin và đảm bảo rằng nó được lưu trữ một cách an toàn

Team phát triển của Vechain coin

VeChain (VEN) có một đội ngũ cùng với chuyên gia từ các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm lĩnh vực công nghệ, kinh doanh, hoạt động, blockchain, và hỗ trợ. Các chức năng chính của nhóm được liệt kê dưới đây:

Sunny Lu, Trưởng dự án
Richard Fu, Giám đốc Tiếp thị và Tiếp thị
Chin Qian, Giám đốc kênh và Bán hàng
Jay Zhang, Giám đốc Tài chính
Scott Brsbin, Tổng Tư vấn
Jerome Grilleres, Phát triển kinh doanh
Ngoài ra còn có nhiều người trong nhóm người được dành riêng để làm cho VeChain thành công.

Tỷ giá hiện tại của Vechain coin

Tỷ giá hiện tại của Vechain coin
tỷ giá vechain

Vechain coin lên sàn từ tháng 8/2017 lúc lên sàn giá chỉ khoảng 0.2$/1 coin, tuy nhiên đến mãi tháng 12/2017 vechain coin mới bắt đầu tăng trưởng lên, đỉnh điểm là tháng 1/2018 giá 1 VEN là 7.8$. tuy nhiên tại thời điểm mình viết bài viết này giá vechain coin có giảm một chút. còn khoảng hơn 4$ .

Tại thời điểm huongdandaotienao.com viết bài viết này, Vechain coin (VEN) đang đứng top 16, với vốn hóa gần 2.5 tỉ USD, và khối lượng giao dịch 24h là hơn 450 triệu USD, và giá 1 VEN là 4$ thông tin này được niêm yết trên bảng xếp hạng coinmarketcap, hiện tại giá VEN đang thấp vì vậy bạn nào có ý định trade hoặc tích trữ Vechain thì theo mình nghĩ đây là thời điểm thích hợp nhất.

Mua bán Vechain coin ở đâu uy tín an toàn?

Vechain coin đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch, nhưng khối lượng giao dịch nhiều nhất vẫn là sàn Binance.com, bạn nào có ý định đầu tư có thể xem hướng dẫn tạo tài khoản và trade coin trên sàn giao dịch này :

Nơi lưu trữ VEN Coin

nếu bạn nào trade coin thì có thể trade trên binance, còn bạn nào có ý định tích trữ lâu dài thì có thể mua coin trên binance sau đó chuyển về ví myetherwallet để tích trữ, rất an toàn, các bạn có thể xem hướng dẫn tạo ví với myetherwallet tại đây nhé.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được vechain coin là gì, có cái nhìn tổng quan về đồng tiền điện tử vechain coin, cách mua bán và tích trữ vechain coin.

Nhận xét: vechain coin là đồng tiền điện tử có vốn hóa rất lớn, có tính ứng dụng vào thực tế, và hiện tại giá 1 đồng coin cũng đang khá rẻ, theo mình nhận định tương lai nó sẽ còn lên cao nữa, vì vậy bạn nào có ý định đầu tư thì nên đầu tư ngay hôm nay nhé.


2 Trackbacks / Pingbacks

 1. Bluzelle (BLZ) là gì ? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử Bluzelle -
 2. Substratum (SUB) là gì ? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử Substratum -

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*