Venus là gì? XVS token là gì? Mua bán & tạo ví Xvs ở đâu?

Venus là gì? 

Venus là một giao thức DeFi hỗ trợ cho vay và tạo tài sản tổng hợp từ tài sản kỹ thuật số, và được xây dựng trên nền tảng hợp đồng thông minh của Binance. Venus muốn cung cấp một hệ sinh thái tài chính tốt hơn, an toàn hơn so với các nền tảng tập trung và phi tập trung hiện nay.

Những vấn đề với các giao thức tài chính hiện tại: Trong hệ thống tài chính truyền thống, người dùng cần phải trải qua một loạt các bước chỉ để nhận được khoản vay từ các quy trình KYC để kiểm tra lịch sử tín dụng trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần chờ xác nhận. Ngoài ra, người cho vay tập trung có thể tự ý quyết định từ chối khoản vay cho bạn. Và đừng quên những lo ngại về bảo mật của các nền tảng tập trung.

Ngược lại, DeFi đã cách mạng hóa không gian mật mã bằng cách giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ dựa trên blockchain hoàn toàn minh bạch, an toàn và không bị kiểm soát bởi các cơ quan / người ra quyết định của bên thứ ba. Nhưng có một vấn đề với DeFi: hầu hết các nền tảng này đều được xây dựng trên Ethereum , vốn phải đối mặt với những thách thức về khả năng mở rộng ngay từ đầu. Thiếu khả năng mở rộng đồng nghĩa với việc giao dịch chậm, tốn kém và trải nghiệm người dùng kém.

Một lần nữa, các giao thức này thiếu vốn hóa thị trường cao để có thể thu hút nhiều người dùng hơn hoặc đưa họ lên đầu chuỗi. Ngoài ra còn có một vấn đề ít rõ ràng hơn là một số nền tảng này không được phân quyền hoàn toàn – đặc biệt là lúc đầu. Nền tảng đó sẽ có các nhà đầu tư cổ phần kiểm soát nền tảng, không phải người dùng và cộng đồng.

XVS token là gì?

XVS token là đồng coin quản trị của nền tảng Venus và được xây dựng theo tiêu chuẩn BEP 20 của Binance. Những người nắm giữ XVS token có thể đưa ra đề xuất về các thay đổi nền tảng và bỏ phiếu cho các đề xuất. Ngoài ra, XVS có các tính năng khác như đưa tài sản thế chấp trên nền tảng vào hệ thống. XVS có thể kiếm được thông qua dự án Binance LaunchPool hoặc cách khác, nó được phân phối như một phần thưởng cho việc cung cấp thanh khoản.

Tổng quan về Venus

 • Tên: Venus
 • Tên giao dịch: XVS
 • Nền tảng: Binance Smart Chain (BSC-BEP20)
 • Hợp đồng: 0xcf6bb5389c92bdda8a3747ddb454cb7a64626c63
 • Tổng cung: 29.960.733 XVS
 • Hiện tại đã phát hành: 12,170,524 XVS
 • Lên sàn: Tháng 10/2020
 • Giá khi lên sàn: 3.4$/1 XVS

Tokenomics XVS

Phân bổ token:

 • 79%  XVS token được phân bổ cho Ecosystem Mining
 • 20% XVS token được phân bổ cho Binance Launchpad
 • 1% XVS token được phân bổ cho Binance Smart Chain Ecosystem

79% Phân bổ cho Ecosystem Mining tiếp tục được phân bổ như sau: 

 • 35% cho Nhóm cho vay hoặc cho người dùng nhận lãi suất bằng cách gửi tài sản cho người khác vay.
 • 35% cho Nhóm vay hoặc cho người dùng vay tài sản và trả lãi cho nền tảng.
 • 30% cho Nhóm Stablecoin hoặc cho người dùng sử dụng VAI trên nền tảng.

XVS token sale:

 • XVS không hề bán token mà chỉ phân bổ thông qua Binance Launchpool

Lịch trình phát hành token:

 • XVS được phân bổ từ tháng 9/2020 và phân bổ hết 100% khoảng tháng 5/2024, dưới đây là biểu đồ phân bổ:

Team phát triển Venus

Joselito Lizarondo là người sáng lập Swipe Wallet và cũng là Giám đốc điều hành của Venus Protocol.

Venus (XVS) được sử dụng để làm gì?

Vay tiền điện tử

 • Người dùng có thể mượn tiền điện tử và stablecoin mà không cần kiểm tra tín dụng và nguồn gốc nhanh chóng trực tiếp trên Binance Smart Chain. Người dùng có thể vay tới 50% giá trị tài sản thế chấp còn lại mà họ có trên giao thức từ vTokens của họ sang VAI.

Cung cấp tiền điện tử

 • Người dùng Venus có thể cung cấp token hoặc stablecoin và kiếm được APY có thể thay đổi để cung cấp tính thanh khoản cho giao thức được bảo đảm bằng tài sản thế chấp quá mức.

Mint stablecoin

 • Trên Venus, người dùng có thể kiếm tiền ổn định từ tài sản thế chấp được cung cấp có thể được sử dụng tại hơn 60 triệu địa điểm trên toàn thế giới thông qua nền tảng Swipe.

Staking

 • Nền tảng này cho phép cho vay thế chấp quá mức với 75% hoặc thấp hơn tài sản được cung cấp trên Giao thức Venus và thu lãi trên tài sản thế chấp được cung cấp, do đó, người dùng cũng có thể đặt cọc vTokens của họ (ví dụ: vETH) để đúc VAI stablecoin, được ghim vào đồng đô la với tỷ lệ 1: 1.

Biểu quyết

 • Venus đã được thiết kế để cho cộng đồng. Vì không có tiền khai thác cho nhóm, nhà phát triển và người sáng lập, điều này có nghĩa là giao thức sẽ được kiểm soát bởi những người quyết định khai thác Venus Tokens.

XVS có phải là Stablecoin không?

Không, token XVS là token giao thức Venus bản địa phục vụ nhiều chức năng, bao gồm cả quản trị. Tuy nhiên, giao thức Venus có một stablecoin được gọi là VAI stablecoin.

Điểm độc đáo của Venus?

Sự khác biệt của Venus so với các giao thức thị trường tiền tệ khác là khả năng sử dụng tài sản thế chấp được cung cấp cho thị trường không chỉ để vay các tài sản khác mà còn để đúc các stablecoin tổng hợp với các vị trí được thế chấp quá mức để bảo vệ giao thức.

Venus là giải pháp được tạo ra để giải quyết các vấn đề tồn tại trong việc vay và cho vay tiền điện tử. Đây là một giao thức cho phép thị trường tiền tệ truyền thống gắn với việc tạo ra stablecoin tổng hợp để dẫn đến khả năng tiếp cận và lợi ích của tài sản thế chấp bị khóa. Venus sẽ cho phép bất kỳ ai sử dụng chuỗi khối tốc độ cao và chi phí giao dịch thấp bằng cách tận dụng Chuỗi thông minh Binance để cung cấp tài sản thế chấp, kiếm lãi trên tài sản thế chấp đó, vay theo tài sản thế chấp đó và đúc tiền ổn định theo yêu cầu trong vòng vài giây.

Tất cả các giải pháp này đều xảy ra trực tiếp trên blockchain và có thể được sử dụng bằng GUI. Giao thức này mở ra hàng tỷ đô la giá trị hiện đang nằm trên chuỗi không có thị trường cho vay như Bitcoin, XRP , Litecoin, v.v. đồng thời cho phép người tham gia truy cập thanh khoản trong thời gian thực.

Venus Network được bảo mật như thế nào?

Venus sử dụng Blokchain hợp đồng thông minh của Binance để có các giao dịch nhanh chóng, bảo mật và chi phí thấp trong khi truy cập vào mạng lưới sâu rộng gồm các token được bao bọc và tính thanh khoản. Sử dụng Phương pháp Oracle, Venus có thể tránh được các cuộc tấn công thao túng thị trường. Giao thức Venus sử dụng các quy tắc nguồn cấp dữ liệu giá, bao gồm cả các quy tắc từ Chainlink để cung cấp dữ liệu giá chính xác không thể bị giả mạo. Ngoài ra, một chương trình tiền thưởng lỗi tồn tại theo tài liệu của họ và họ cũng tuyên bố đã được chứng nhận. Kể từ đó, giao thức Venus được phát triển với các đặc điểm kỹ thuật của các nguyên tắc bảo mật và được Certik Foundation xác minh chính thức, được tích hợp vào hệ thống tích hợp liên tục Venus, nó được cho là an toàn.

Tỷ giá hiện tại của XVS token?

Tỷ giá sao Venus (XVS token) trực tiếp hôm nay là $ 5,10 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 4,341,613 USD. Chúng tôi cập nhật giá XVS sang USD theo thời gian thực. XVS giảm 00% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 329, với vốn hóa thị trường thực là $ 62.127,862 USD. Nguồn cung lưu hành là 12.170.524 XVS và tổng cung là 29.960.733 XVS.

 

Mua bán Venus (XVS token) ở đâu?

Để mua XVS token trước tiên chúng ta cần có USDT, hiện nay có rất nhiều sàn hỗ trợ mua bán USDT cũng như những coin top bằng tiền VNĐ, tuy nhiên các bạn nên mua bán USDT hoặc Altcoin trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay. Sàn được hầu hết Anh/Em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu bạn nào chưa có tài khoản trên sàn này thì nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Mình có môt số bài viết khá chi tiết về sàn này các bạn có thể xem qua nếu chưa biết cách mua bán cũng như tạo tài khoản trên sàn này.

Sau khi đã mua được USDT rồi các bạn tiến hành chuyển lên 1 trong những sàn bên dưới để mua Venus (XVS) nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán XVS tokenCặp giao dịch
Binance.comXVS/USDT
MEXC.comXVS/USDT
Gate.ioXVS/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ XVS token ở đâu?

XVS là token được xây dựng trên nền tảng BSC vì vậy các bạn có thể lưu trữ ở những ví như:

 • Metamask
 • Trustwallet
 • Binance Wallet Chain
 • Coin98 …

Ngoài ra chúng ta có thể lưu trữ luôn trên sàn Binance hoặc bất kỳ sàn nào hiện đang hỗ trợ mua bán XVS.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*