Vechain (VET) là gì? Chi tiết về đồng VET Token

VET là gì ?

Vechain là gì? 

Vechain là một nền tảng cho phép mở rộng chuỗi với các khả năng đặc biệt để tăng cường các quá trình liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng. Vechain sử dụng công nghệ phân tán giả mạo để đảm bảo tính xác thực và chất lượng của sản phẩm do người sử dụng nền tảng mua. Có thể được ghi lại một cách an toàn cho tất cả người tham gia của nền tảng. VeChain cung cấp cho các nhà bán lẻ và người tiêu dùng khả năng xác định chất lượng và tính xác thực của sản phẩm được mua.

Vechain nhằm mục đích xây dựng một hệ sinh thái minh bạch và đáng tin cậy, trong đó hàng hóa có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc trong thời gian thực, đồng thời ngăn chặn gian lận và duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao.

Với nền tảng của Vechain cho phép các nhà sản xuất để phân định duy nhất nhận dạng cho mỗi sản phẩm có sẵn trong kiểm kê của họ. Bằng cách này, tất cả các bên liên quan, bao gồm khách hàng, nhà sản xuất và các đối tác trong chuỗi cung ứng sẽ có thể theo dõi sự chuyển động của sản phẩm trong chuỗi cung ứng tại bất kỳ thời điểm nào.

VET token là gì?

VET token là đồng coin tiện ích của Vechain. Token VET đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý chuỗi khối bằng cách cho phép bỏ phiếu trên các giao thức được đề xuất. Ngoài ra, VET cũng được sử dụng để mang giá trị trong các hợp đồng thông minh, có nghĩa là nó được sử dụng như một phần của các giao dịch diễn ra trên Dapp được tạo trên blockchain.

Vechain ban đầu phát hành token tên là VEN là token theo tiêu chuẩn ERC20 được xây dựng trên Blockchain củ Ethereum . Vào năm 2018, Vechain đã chuyển sang blockchain của riêng mình và đổi tên thành VET (VechainThor). Token VEN đã được hoán đổi sang VET theo tỷ lệ 1: 100.

Các công ty sử dụng Vechain sẽ cần mã thông báo VET để tạo VeThor (VTHO) , một mã thông báo khác cung cấp năng lượng cho blockchain và thanh toán phí giao dịch trên mạng.

Tổng quan về Vechain

 • Tên: Vechain
 • Tên giao dịch: VET
 • Nền tảng: Binance Smart Chain (BSC-BEP20)
 • Hợp đồng: 0x6FDcdfef7c496407cCb0cEC90f9C5Aaa1Cc8D888
 • Tổng cung: 86,712,634,466 VET
 • Hiện tại đã phát hành: 64,315,576,989 VET
 • Lên sàn: Tháng 8/2018
 • Giá khi lên sàn: 0.013$/1 Vet

Tokenomics VET

Phân bổ token:

 • 41% VET token được bán công khai cho các nhà đầu tư
 • 9% VET token được bán riêng cho các nhà đầu tư
 • 23% VET token được bán cho các nhà đầu tư là các tổ chức công ty
 • 5% VET token được phân bổ cho những người sáng lập nền tảng và team DEV
 • 12% VET token được phân bổ cho những hoạt động của nền tảng
 • 10% VET token còn lại được phân bổ cho phát triển công ty.

VET token Sale:

Vechain đã công bố và tiến hành ICO của mình vào tháng 8 năm 2017. Nó đã huy động được tổng cộng 200.000 ETH (ước chừng) bằng cách bán token với giá 0.0008 đô la . Các token này được đặt tên là VEN, là mã thông báo ERC20 được tạo bởi Vechain trước khi chuyển sang blockchain của riêng nó.

Vào năm sau vào năm 2018, Vechain chuyển sang blockchain của riêng mình và đổi tên VEN thành mã thông báo VET . Các mã thông báo ban đầu đã được hoán đổi theo tỷ lệ 1: 100 dẫn đến việc giảm giá ban đầu trước khi tăng trở lại trong đợt tăng giá vào năm 2021.

 • Dưới đây là bảng giá bán VET qua các vòng cho các nhà đầu tư:

Investor:

Lịch sử phát triển của Vechain

 • Tháng 6 năm 2015: TPOC, thiết kế VeChain đầu tiên;
 • Tháng 1 năm 2016: Ethereum TPOC được duyệt, VeChain v0.1 bắt đầu phát triển;
 • Tháng 6 năm 2016: VeChain v0.1 được khởi chạy. Hợp đồng thông minh cơ bản, blockchain explorer, tiêu chuẩn API blockchain, ứng dụng Android, chip thông minh VeChain thế hệ thứ nhất, tích hợp doanh nghiệp lần đầu đều hoạt động.
 • Tháng 9 năm 2016: VeChain v1.5 được khởi chạy.
 • Tháng 11 năm 2016: VeChain v2.0 được khởi chạy. Thêm nhiều mẫu hợp đồng thông minh hơn, DBGP, DBMSP và mô hình DGIP.
 • Tháng 05 năm 2017: VeChain v3.0 đã khởi xướng nhiều phi vụ hợp tác triển khai kinh doanh trong phân khúc sang trọng, ô tô, nông nghiệp và kiểm toán.
 • Tháng 8/2018 ra mắt Mainet mới đổi ký hiệu VEN thành VET Coin như hiện nay.

Lộ trình phát triển tương lai

 • Quý 4 2017: BLACP, PBCP, DCCP, CHAOS hoạt động, chip thế hệ thứ 3 thông minh, Checksum blockchain bất đối xứng, VeChain đã triển khai nền tảng đám mây B-a-S-S và nhiều trường hợp triển khai thực hiện kinh doanh.
 • Quý 2 2018: VeChain v3.0 hoạt động.
 • Quý 4 2018: VeChain v4.0 hoạt động.

Phân tích nền tảng của Vechain

Nền tảng  VeChain được dùng để theo dõi  Identity hoặc VID để theo dõi các sản phẩm. Nó có thể được viết bằng mã QR, thẻ RFID, hoặc thẻ Near Field Communication (NFC). Công nghệ VID cho phép tích hợp thế giới kinh doanh thực sự vào nền tảng VeChain. Người tiêu dùng có thể theo dõi một sản phẩm từ chính bản thân sản phẩm, thông qua việc vận chuyển và giao hàng cuối cùng. Mọi cố gắng để lừa gạt người tiêu dùng sẽ dễ dàng được phát hiện, và người ta có thể xác định tính xác thực của sản phẩm tại bất kỳ giai đoạn nào.

Các dịch vụ được cung cấp bởi nền tảng vechain bao gồm:

 • Phát triển hợp đồng thông minh
 • Quản lý khóa cá nhân
 • Dịch vụ thanh toán
 • Phát triển Wallet

=>  Với các tùy chọn chuyên biệt, nền tảng Vechain có tiềm năng lớn để được các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử và các ngành công nghiệp thâm canh sử dụng rộng rãi.

Mục đích ra đời Vechain coin

Vấn đề chính đối với các doanh nghiệp về công nghệ thông tin là yếu tố tin tưởng. Thật khó cho các bên liên quan đến việc chuyển giao các thông tin nhạy cảm liên quan đến phát triển sản phẩm để tin tưởng lẫn nhau. Hơn nữa, lưu trữ tập trung các thông tin sản phẩm và các dữ liệu khác làm cho nó dễ bị tấn công. Kho lưu trữ tập trung cũng đặt ra mối đe dọa dữ liệu đang bị đánh cắp hoặc bị hỏng bởi các yếu tố vô đạo đức.

Với những mối quan tâm này, các nhà phát triển của VeChain đã quyết định tạo ra một nền tảng, nơi thông tin có thể được lưu trữ trong các nền tảng phân phối, tốc độ cao và minh bạch. Họ đang thực hiện những thay đổi, nâng cấp, và điều chỉnh chiến lược nền tảng để đáp ứng các nhu cầu hiện tại và những thách thức trong tương lai của nền tảng. Bằng cách này, họ thành công duy trì sự toàn vẹn của thông tin và đảm bảo rằng nó được lưu trữ một cách an toàn

Team phát triển của Vechain coin

VeChain là đứa con tinh thần của Sunny Lu , người thành lập công ty vào năm 2015. Sunny cũng từng là CIO của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton Trung Quốc . Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong thị trường xa xỉ, anh ấy đã tham gia vào lĩnh vực blockchain để giải quyết các vấn đề về chuỗi cung ứng bằng cách tạo ra Vechain.

VeChain (VET) có một đội ngũ cùng với chuyên gia từ các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm lĩnh vực công nghệ, kinh doanh, hoạt động, blockchain, và hỗ trợ. Các chức năng chính của nhóm được liệt kê dưới đây:

Sunny Lu, Trưởng dự án
Richard Fu, Giám đốc Tiếp thị và Tiếp thị
Chin Qian, Giám đốc kênh và Bán hàng
Jay Zhang, Giám đốc Tài chính
Scott Brsbin, Tổng Tư vấn
Jerome Grilleres, Phát triển kinh doanh
Ngoài ra còn có nhiều người trong nhóm người được dành riêng để làm cho VeChain thành công.

VeChain hoạt động như thế nào?

Vechain sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority để xác minh và thêm các khối vào mạng. Nó có tổng cộng 101 trình xác thực đáng tin cậy được hệ thống lựa chọn thủ công để tham gia vào việc xác minh và thêm các khối vào mạng.

Người xác thực phải có tối thiểu 1 triệu token VET để đủ điều kiện và tham gia vào quá trình xác thực. Người xác nhận được yêu cầu tiết lộ danh tính của họ trước khi tham gia vào quá trình bỏ phiếu. Bất kỳ nút ngẫu nhiên nào có số lượng mã thông báo VET bằng nhau sẽ không được phép tham gia vào quá trình xác thực trừ khi nó được xác minh bởi mạng Vechain.

Ngoài ra còn có một nút xác thực kinh tế kiểm tra mức tiêu thụ điện năng và phí gas trên mạng. Do đó, giúp giảm tiêu thụ năng lượng của mạng lưới và phí gas đột ngột.

Những ưu & nhược điểm của Vechain?

Những ưu điểm:

Sử dụng trong thế giới thực:

 • Thị trường tiền điện tử có đầy các dự án dự báo tiềm năng và tỷ lệ chấp nhận cao. Tuy nhiên, chỉ một số ít có khả năng thực hiện đúng theo lộ trình. Mặt khác, Vechain không cần phải làm việc với những dự báo này. Nó có cách sử dụng trong thế giới thực và công ty đã hợp tác và triển khai blockchain của mình với những người chơi nổi tiếng trên thị trường. Điều này làm cho nó trở thành một dự án đáng tin cậy.

Lợi thế của Người đi đầu tiên:

 • Vechain có thể không phải là dự án dựa trên blockchain đầu tiên nhưng nó là dự án đầu tiên giải quyết ngành công nghiệp chuỗi cung ứng sử dụng công nghệ blockchain. Vechain không có sự cạnh tranh chặt chẽ với bất kỳ dự án tiền điện tử nào khác tập trung vào quản lý chuỗi cung ứng. Điều này tạo cho nó một sân chơi lớn để mở rộng phạm vi hoạt động của mình.

Quan hệ đối tác chiến lược:

 • Vechain chạy trên mô hình Blockchain-as-a-Service . Để tồn tại, nó phải có được các tài khoản công ty lành mạnh. May mắn thay, blockchain có thể thêm một số tên tuổi lớn vào danh sách khách hàng của nó và đang trên đường mở rộng phạm vi tiếp cận bằng cách cung cấp các giải pháp chiến lược để giảm gian lận và tăng hiệu quả.

Lưu trữ giá trị:

 • Vechain VET tiền điện tử là một tài sản kỹ thuật số và một kho lưu trữ giá trị. Các nhà đầu tư đầu tư vào ICO đã thu được lợi nhuận cao bằng cách đầu tư sớm vào mã thông báo. Tiềm năng tổng thể và trường hợp sử dụng của tiền điện tử VET là khá ấn tượng. Hơn nữa, nó có thể tăng hơn nữa với sự gia tăng của những cảm nhận tích cực xung quanh thị trường tiền điện tử.

Những nhược điểm:

Cuộc thi truyền thống:

 • Vechain có thể là blockchain đầu tiên giải quyết vấn đề quản lý chuỗi cung ứng nhưng đã rất muộn khi bên bị chi phối và tổ chức bởi các công ty chủ chốt như IBM và SAP .
 • IBM đã hợp tác với gã khổng lồ vận chuyển Maersk để phát triển và triển khai nền tảng blockchain của riêng mình. Hơn nữa, nó đang làm việc với các công ty hàng tiêu dùng hàng đầu như Unilever và Walmart để tích hợp công nghệ blockchain. Đây là một mối đe dọa lớn đối với hệ sinh thái Vechain từ một người chơi truyền thống có nguồn gốc sâu xa trong thế giới doanh nghiệp.

Thiếu sự chấp nhận toàn cầu:

 • Người ta dự báo rằng tỷ lệ chấp nhận blockchain sẽ tăng sau đại dịch. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của Vechain. Trớ trêu thay, nhu cầu đã giảm xuống vì nhiều công ty không có đủ điều kiện để thử công nghệ mới. Các công ty đang tự giới hạn mình theo những cách thức cũ vì họ đã cạn kiệt nguồn lực để ươm tạo các công nghệ mới trong hệ thống.

Lệnh cấm của Trung Quốc đối với tiền điện tử:

 • VeChain có trụ sở tại Trung Quốc. Sau khi tiến hành cuộc chiến chống lại tiền điện tử, Trung Quốc gây ra mối đe dọa đối với các dự án đang được phát triển trong nước, Vechain cũng không ngoại lệ. Người dùng chuỗi khối phải giữ mã thông báo VET để truy cập vào các tài nguyên của chuỗi khối, lệnh cấm toàn quốc đối với tiền điện tử đã khiến dự án rơi vào tình trạng hỗn loạn. Sự kiện này có nhiều khả năng làm chậm tỷ lệ chấp nhận dự án này.

Tỉ giá hiện tại của VET token?

Tại thời điểm huongdandaotienao.com viết bài viết này, Vechain coin (VET) đang đứng top 32, với vốn hóa gần 2.7 tỷ USD, và khối lượng giao dịch 24h là hơn 129 triệu USD, và giá 1 VEN là 0.03155$ thông tin này được niêm yết trên bảng xếp hạng coinmarketcap, hiện tại giá VET đang thấp vì vậy bạn nào có ý định trade hoặc tích trữ Vechain thì theo mình nghĩ đây là thời điểm thích hợp nhất.

Cập nhật giá VET 24/24h theo thời gian thực:

Dự đoán giá VET token:

Rõ ràng, Vechain là một trong những dự án tiền điện tử đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó có một mục đích duy nhất là tăng hiệu quả của hệ thống chuỗi cung ứng bằng cách làm cho nó trở nên minh bạch và dễ dự đoán hơn bằng cách sử dụng các công cụ do mạng lưới cung cấp.

Sự cải tiến trong hoạt động của chuỗi cung ứng với khả năng phát hiện gian lận mang lại nhiều lợi nhuận hơn, do đó làm tăng nhu cầu. Vechain đã tự khẳng định mình là người chơi thuận lợi nhất trong không gian này. Tuy nhiên, các công ty chuỗi cung ứng kế thừa như IBM gây ra mối đe dọa cho sự tồn tại của nó.

Những gã khổng lồ công nghệ lớn có các nguồn lực để bắt chước, nhân rộng hoặc tạo ra một chuỗi khối mới và cung cấp nó cho khách hàng với chi phí thấp hơn nhiều so với Vechain. Bất kỳ thông lệ nào như vậy cũng đủ để loại bỏ Vechain trở thành ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua áp dụng blockchain. Đây là điều cần để mắt của bạn.

Phải nói rằng, dự án đang tập trung và nó đang trên đường mở rộng cơ sở khách hàng của mình. Bất kỳ tin tức hoặc cập nhật nào về việc giới thiệu khách hàng lớn sẽ tiếp tục thúc đẩy hành động giá. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó chạm vào phạm vi $ 0,70 – $ 0,90 trong đợt tăng giá tiếp theo.

Mua bán VET token ở đâu?

Vechain coin đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch như: Binance, Huobi, MEXC, Bitmart, Gate…, nhưng khối lượng giao dịch nhiều nhất vẫn là sàn Binance.com, chiếm tới 35% tổng khối lượng giao dịch,  bạn nào có ý định đầu tư có thể xem hướng dẫn tạo tài khoản và trade coin trên sàn Binance:

Nơi lưu trữ VET Coin

nếu bạn nào trade coin thì có thể trade trên binance, còn bạn nào có ý định tích trữ lâu dài thì có thể mua coin trên binance sau đó chuyển về ví Metamask để tích trữ, rất an toàn.

Có nên đầu tư vào Vechain (VET token) không?

Đến đây bạn có thể đã hiểu rõ về mã thông báo VET. Vechain là một dịch vụ dựa trên blockchain để quản lý các hoạt động của chuỗi cung ứng. Nó cũng có khả năng hỗ trợ tính toán hợp đồng thông minh và tạo dapp.

Gần đây, Vechain đang khám phá không gian NFT để tăng thêm giá trị cho trường hợp sử dụng (Không giống như các đồng tiền như Shiba Inu SHIB đang chờ khám phá trường hợp sử dụng thực tế của nó). Vì dự án đã thiết lập thành công dấu ấn của mình trong không gian tiền điện tử, nên nó sẽ nằm trong số các altcoin hàng đầu có thể thu hút nhiều sự chú ý trong đợt tăng giá sắp tới.

Phải nói rằng, tôi trung lập về Vechain. Sự tăng trưởng của nó tỷ lệ thuận với số lượng dự án mà nó có thể thực hiện ngoài giờ. Tất nhiên, Trung Quốc là một trong những khu vực đáng quan tâm của dự án vì hoạt động cốt lõi của nó nằm trên đất liền Trung Quốc.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI:

Tiền điện tử là một thị trường rất dễ biến động. Tất cả các thông tin được chia sẻ trong bài viết chỉ nhằm mục đích kiến ​​thức. Không có nghĩa, đó là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Người đọc chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử sau khi nghiên cứu thích hợp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*