Ví lạnh Ledger Nano S là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví lạnh Ledger Nano S, lưu trữ Bitcoin

hình ảnh ví lạnh Ledger Nano S

Xin chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S để lưu trữ bitcoin

thì đầu tiên chúng ta cần phải hiểu ví lạnh Ledger Nano là gì? và  chúng được sử dụng như thế nào?

Ledger Nano S
                                       hình ảnh ví lạnh Ledger Nano S

Ledger Nano S là gì? 

Ledger Nano  ( ví lạnh) là một thương hiệu ví lưu trữ tiền điện tử hàng đầu thế giới hiện nay tương tự như ví Trezor. Ledger Nano S có thể lưu giữ được nhiều loại tiền tệ ảo kỹ thuật số khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP), và nhiều loại Altcoin khác. Là ví phần cứng cho Bitcoin, Ethereum và Altcoins.
Nó có những tính năng an toàn cao để lưu trữ tài sản mã hóa và đảm bảo các thanh toán số.
Kết nối tới máy tính qua cổng USB, khi đó màng hình OLED hiển thị để double-check và xác nhận một giao dịch bằng một lần sau bởi nút bên cạnh.

Mấy hôm nay có nhiều bạn inbox hỏi mình  mua ví ledger nano s, ví ledger nano s giá bao nhiêu, ở đâu bán ví ledger nano s? Thì ở cuối bài mình sẽ chỉ một số địa chỉ uy tín để bạn có thể mua bán ledger nano s nhé. Bây giờ mình sẽ đi vào hướng dẫn sử dụng ví cứng Ledger Nano S chi tiết cho người mới bắt đầu cần cất giữ Bitcoin và các Altcoin an toàn.

Các thông tin về ví lạnh Nedger Nano s 

1. Phần cứng mới nhất:

Khi bạn sở hữu tiền mã hóa, bạn cần phải bảo vệ dữ liệu bí mật và quyền truy cập vào tài sản. Với Ledger Nano S, có key cá nhân được bảo mật : các hoạt động nhạy cảm được cách ly ra đảm bảo ví Hardware an toàn hiện đại, khóa bằng mã PIN. Giao dịch không thể bị giả mạo, các giao dịch được xác thực về mặt vật lý trên màn hình bằng phím nhấn.

2. Thanh toán và xác thực

Ledger Nano S đồng hành với Bitcoin – Litecoin – Ethereum – Ethereum classic và một số đồng tiền điện tử trên nền tảng Blockchain như Dash – Fido U2F – DogeCoin – Zcash – Stratis.
Bạn có thể gửi hay nhận các thanh toán, kiểm tra tài khoản và quản lý nhiều địa chỉ cho mỗi đồng tiền từ thiết bị này.
Nano S còn hỗ trợ chuẩn FODO Unsersal Second Factor để giúp việc xác thực đơn giản trên các dịch vụ online như Gmail, Dashlane, Dropbox hay GitHub.

3. Tính năng của Nano S

a. Đa tiền tệ: Ledger Nano S hỗ trợ Bitcoin, Litecoin, Ethereum và Altcoins: giữ các tài sản khác nhau trong cùng một ví phần cứng.
b. Hiện thị màng hình trên màng hình OLed: Kiểm tra và xác nhận giao dịch trên màng hình hiển thị và xác thực với nút nhấn vật lý (yếu tố thứ 2 chống phần mềm độc hại).
c. Đa Apps (ứng dụng): Sử dụng các ứng dụng đồng hành nhiều ví mã hóa và còn FIDO U2F, GPG, SSH hay tự xây dựng một ứng dụng của riêng bạn.
d. Chứng nhận FiDo U2F: Có hỗ trợ chuẩn Fido U2F (Universal Second Factor) trên Google, Dropbox, GitHub hay Dashlane.
e. Sao lưu và phục hồi: Tài khoản của bạn sẽ được sao lưu trên 1 sheet “phục hồi”. Phục hồi dễ dàng trên bất kỳ thiết bị Ledger hay ví tương ứng như BIP36/BIP44.

f, Nút điều khiển Ledger Nano S: Ví cứng trữ lạnh Ledger Nano S được trang bị bằng 2 nút bấm trên thiết bị, bạn có thể sử dụng 2 nút này để di chuyển sang trái và sang phải, Bấm 2 nút cùng lúc để xác nhận một lựa chọn nào đó, Nút nhấn hỗ trợ xác nhận giao dịch chống lại các phần mềm độc hại có trên máy tính hoặc điện thoại.

4. Phụ kiện

a. Ví Ledger Nano S
b. Cáp USB
c. Giới thiệu về ví
d. Sheet “Phục hồi” – recovery
e. Phụ kiện gồm dây đeo, móc khóa.

Ledger Nano S
                      Các linh kiện của ví Ledger Nano S

Các bức sử dụng ví Ledger Nano S

Bạn cần cấu hình và cài đặt một vài ứng dụng để quản lý coin của bạn:
Bạn cần những thứ để làm việc với Nano S:
– Kết nối giữa máy tính chạy trình duyệt Chrome, nơi bạn sẽ cài đặt và chạy ví để quản lý tài khoản, gửi và nhận thanh toán.
– Nano S với cáp USB để truy cập với ứng dụng Chrome và xác thực các giao dịch.
Nano S là thiết bị có nhiều ứng dụng, vì thế bạn cần cài đặt và gỡ cài đặt một số ứng dụng như Bitcoin, Ethereum, Altcoin … Những ứng dụng này được cài đặt thông qua “Ledger Manager” – một kho ứng dụng miễn phí.

Bước 1: kết nối Ledger Nano S với máy tính .

Kết nối ví lạnh Ledger với thiết bị với máy tính cá nhân qua cổng dây nối USB có sẵn trong hộp.

ledger nano s
                        màn hình khởi động của ledger nano s

Kết nối Ledger Nano S tới máy tính qua USB và làm theo hướng dẫn trên màng hình LED của ví. Bạn có thể chọn tạo một ví mới, hay nhập một tài khoản Bitcoin hay tài khoản Ethereum. Dù lựa chọn của bạn là gì thì bạn chỉ cần quan sát các hướng dẫn trên màng hình để xử lý, lựa chọn và xác nhận với 2 nút phía trên.

Bước 2: Thiết lập mã Pin

Bạn chọn và phải nhớ mã PIN 4 số để đăng nhập mỗi khi kết nối tới ví. Xác nhận mã PIN và hãy cẩn thận ghi nhờ nó: nếu đăng nhập 3 lần sai liên tiếp thì sẽ reset ví của bạn.

Sau khi thiết lập đủ 4 số mã pin thì tiếp tục nhấn 2 nút cùng lúc để xác nhận mã PIN. Nhập lại mã PIN một lần để chắc chắn bạn thiết lập đúng mã pin mà bạn muốn dùng.

Lưu ý quan trọng: Bạn cần ghi nhớ mã PIN và sao lưu tại nơi an toàn. Mỗi khi bạn khởi động ví cứng Ledger hoặc muốn xác nhận giao dịch, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN. Nếu bạn nhập mã PIN sai quá 3 lần, thiết bị ví cứng sẽ tự động xóa (reset) tất cả dữ liệu.

                                    nhập mã pin 4 số cho ledger nano s

Bước 3: sao lưu 24 từ khôi phục ví.

Sao chép “sheet Recover” được cung cấp trong 1 hộp có 24 từ. Bước này rất quan trọng vì đảm bảo bạn có thể phục hồi bất cứ lúc nào khi ví của bạn gặp trường hợp bị mất cấp hay mất. Bạn sẽ không hoàn thành quá trình cấu hình ví khi không xác nhận đã sao chép 24 từ bằng cách chọn chúng theo yêu cầu. Giữ “sheet Recover” ở nơi an toàn.

Kiểm tra lại thật chắc chắn lần nữa để xem bạn đã viết đúng tất cả 24 từ khôi phục chưa. Sau đó mới ấn 2 nút cùng lúc để xác nhận. Bước tiếp theo, thiết bị ví cứng trữ lạnh sẽ kiểm tra một vài từ ngẫu nhiên xem bạn có thực sự lưu lại những 24 từ khôi phục cẩn thận hay chưa? Rồi nhấn 2 nút một lần nữa sau bài kiểm tra để hoàn thiện cài đặt.

                                          ảnh sao lưu 24 từ khôi phục

Bước 4: cài đặt ứng dụng cho ví ledger nano s.

Khi bạn nhìn thấy dòng chữ “Your device is now ready”, ví của bạn dã được cấu hình xong. Bây giờ, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Ledger trên máy tính để sử dụng ví. Trong trình duyệt Chrome hay Chromium 50+, tải ứng dụng Ledger Wallet Bitcoin Chrome hay Ledger Wallet Etherum Chrome. Bạn sẽ tìm thấy giao những giao diện quản lý trên trang Apps. Các ứng dụng này sẽ được cài đặt trong vài giây và những bản cập nhật miễn phí.

  • Ledger Manager (https://chrome.google.com/webstore/detail/ledger-manager/beimhnaefocolcplfimocfiaiefpkgbf), và sau cho nhấp vào “Add To Chrome” để cài đặt.
  • Ledger Bitcoinn Chrome: (https://chrome.google.com/webstore/detail/ledger-wallet-bitcoin/kkdpmhnladdopljabkgpacgpliggeeaf), và nhấp vào “Available on Chrome” để cài đặt.
  • Ledger Ethereum Chrome: (https://chrome.google.com/webstore/detail/ledger-wallet-ethereum/hmlhkialjkaldndjnlcdfdphcgeadkkm), và nháp vào “Available on Chrome” để cài đặt.

Khởi chạy ứng dụng Bitcoin/Ethereum. Mở ứng dụng Bitcoin/Ethereum trên ví cứng.

ok như thế là ví của chúng ta đã có thể sử dụng được rồi . bây giờ chúng ta có thể sử dụng trên ứng dụng chrome hay bất kỳ máy tính nào

A. Nếu bạn mất ví bạn sẽ xử lý như thế nào?

Trong trường hợp bị mất hay bị trộm. Bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể phục hồi toàn bộ số dư của mình trên một ví Ledger mới hay với ví phần mềm tương thích BIP39 như Multibit HD hay Mycelium.
Nếu trường hợp không có mã Pin ( và thẻ hệ số thứ 2 cho Nano và HW.1), kẻ trộm không thể truy cập tới Bitcoin của bạn. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ có sự thỏa hiệp mã PIN và /hay thể hệ số 2, bạn nên chuyển ngay số dư của bạn sang ví khác.

B. Nếu bạn quên mã Pin?

Sau 3 lần đăng nhập mã Pin không hợp lệ ví sẽ tự động reset lại trạng thái của nhà sản xuất. Bạn cần phục hồi lại ví bằng “sheet Recover” bằng cách sữ dụng hộp 24 từ.

C. Bằng cách nào để truy cập/phục hồi một bản sao lưu trên ví?

Bất kỳ ví nào sử dụng chuẩn BIP 39/BIP 45 đều có thể truy cập vào Nano S. Tất nhiên, tất cả các thiết bị Ledger có thể được truy cập vào thiết bị Ledger khác. Nếu bạn không biết ví bạn sử dụng trên chuẩn BIP39/BIP 44 nào, bạn hãy liên hệ tới web ví của bạn.
Bạn có thể phục hồi ví khi bạn thiết lập bước đầu tiên và/hay sau đó phải reset thiết bị của bạn bằng cách đăng nhập sai mã Pin 3 lần.
1. Kết nối tới ví
2. Đọc hướng dẫn trên màng hình LED.
3. Từ chối cấu hình để làm thiết bị mới bằng cách chọn biểu tưởng “x” với nút nhấn bên trái khi màng hình hiển thị “Configure as new device ?”.
4. Chọn “Restore configuration” với nút bên phải.
5. Lựa chọn mã Pin 4 tới 8 số, sử dụng nút bên trái để giảm số đếm, nút phải để tăng số đếm và nhân 2 nút cùng lúc để hoàn thành xong đặt một số.
6. Xác nhận lại một lần nữa bằng cách đăng nhập mã Pin lại.
7. Bây giờ bạn cần sheet Recovery Ledger của bạn với việc copy 24 từ sao lưu hay một cụm mật mã từ một ví khác.
8. Chọn số lượng từ được yêu cầu để phục hồi sao lưu. Ví dụ, nếu bạn truy vào cụm từ phục hồi ví, hãy chọn “24 từ”.
9. Sau đó đăng nhập mỗi từ theo thứ tự đến khi hết 24 từ.
10. Đợi xác nhận.
Ví của bạn đã được thiết lập, và bạn có thể tải các ứng dụng cần thiết để quản lý tài khoản của bạn.

Mua ví lạnh Ledger Nano S ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam mình chưa thấy có đơn vị nào chính hãng cung cấp ví trữ lạnh Ledger Nano S nhưng vẫn có một số bên dịch vụ mua bán Bitcoin, mua bán Ethereum, Altcoin bán. Còn ở nước ngoài thì Ledger Nano S được bán khá phổ biến tại trang web chính thức của nó là www.ledgerwallet.com với giá $58 hoặc tại www.amazon.com giá đắt hơn, bạn có thể mua trực tiếp trên 2 trang này và ship về Việt Nam nếu muốn có giá rẻ.

Lời kết 

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng ví lạnh ledger Nano S để lưu trữ Bitcoin, ETH , Alt coin và một số coin khác, hi vọng qua bài viết này các bạn có thể có được một ví lạnh lưu trữ coin tốt nhất an toàn khi sử dụng. Mọi người có gì thắc mắc hãy comment dưới bài viết nhé.

Xem thêm: 

2 Trackbacks / Pingbacks

  1. Genesis Vision (GVT) là gì ? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử Genesis Vision -
  2. Power Ledger (POWR) là gì ? Cùng tìm hiểu về Power Ledger Coin -

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*