Visa, EBay, Stripe và Mastercard đồng loạt rút khỏi dự án Libra của Facebook

roi-bo-libra-facebook
Ảnh minh họa

Visa, EBay, Stripe và Mastercard đều đã thông báo rằng họ sẽ rời khỏi Hiệp hội Libra Facebook và dự án stablecoin liên quan của nó.

Vào ngày 11 tháng 10, Bloomberg đã báo cáo rằng Ebay, Stripe và Mastercard đã quyết định bỏ dự án tiền điện tử của Facebook Libra. Trong vài phút, Visa cho biết họ cũng đã quyết định không tham gia Hiệp hội, theo The Block.

Tin tức này được đưa ra một tuần sau khi bộ xử lý thanh toán PayPal tuyên bố rút tiền từ dự án Libra stablecoin trong khi các nhà quản lý tiếp tục xem xét kỹ lưỡng dự án.

Các công ty đã bày tỏ sự tôn trọng đối với tầm nhìn của Facebook và tuyên bố tìm thấy tiềm năng tiếp tục trong dự án, nhưng họ đã chọn chuyển hướng trọng tâm của họ trong thời điểm hiện tại.

Trước đây cũng đã báo cáo rằng Visa, Mastercard và Stripe đang cố gắng đảm bảo rằng dự án tiền điện tử của Facebook không bị làm hại mối quan hệ của họ với các nhà quản lý. Ba gã khổng lồ thanh toán ám chỉ rằng Facebook đã tuyên bố quá mức rằng các cơ quan quản lý thoải mái với Libra. Stripe lúc đầu không có ý rút lui, nhưng hôm nay họ đã có thay đổi trong một tuyên bố:

“Stripe hỗ trợ các dự án nhằm mục đích giúp thương mại trực tuyến dễ tiếp cận hơn với mọi người trên khắp thế giới. Libra rất có tiềm năng. Chúng tôi sẽ theo sát tiến trình của nó và vẫn sẵn sàng hợp tác với Hiệp hội Libra ở giai đoạn sau”

Brian Armstrong, CEO và đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase, gần đây nói rằng ông tin rằng cách mà chính phủ Hoa Kỳ phản đối giống như họ muốn bị bỏ lại phía sau.

Ông cũng lặp lại mối quan tâm của mình đối với Hoa Kỳ có thể trở nên lỗi thời do sự cản trở đổi mới, thêm:

“Cách thức để các nước duy trì sự phù hợp trong dài hạn và tiếp tục có tăng trưởng kinh tế cao là đầu tư vào khoa học, công nghệ và đổi mới”

Theo: CointelegraphNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*