“Vua tiền điện tử Canada” phải đối mặt với một vụ kiện 25 triệu đô la

Ngôi sao crypto có tầm ảnh hưởng người Canada, Aiden Plethersky, đã bị kiện vì lừa đảo các nhà đầu tư với số tiền hàng chục triệu đô la. Ông đã nhận đơn kiện trị giá 25 triệu đô la Mỹ liên quan đến sự sụp đổ của công ty AP Private Equity. Theo phiên tòa của các bên kháng cáo, Aiden Plethersky đã lừa đảo họ khi hứa sẽ đầu tư số tiền thu hút được vào thị trường tiền điện tử

Trong thực tế, influencer đã đầu tư vào việc thuê nhà đắt tiền, các phương tiện di chuyển sang trọng và nghỉ dưỡng tại các khu nghỉ mát. Ví dụ, anh ấy đã chi $1 triệu để thuê một biệt thự (tương đương $45.000 mỗi tháng), và $500.000 để mua một kho để giữ các loại xe (hai chiếc McLaren, hai chiếc BMW và một chiếc Lamborghini). Theo các bên kiện cáo, Aiden Plethersky chỉ đầu tư $670.000 vào dự án. Số tiền còn lại đã được dùng cho các mục đích cá nhân của bị đơn. Theo kiện cáo, đối tác kinh doanh của Aiden Plethersky đã kiếm được hơn $1 triệu từ chương trình đầu tư.

Tuy nhiên, đại diện pháp lý của “vua tiền điện tử” cho rằng khách hàng của họ đã phải đối mặt với các đe dọa và bạo lực trong khi cố gắng đầu tư tiền của các bên kiện cáo vào một sàn giao dịch tiền điện tử không được tiết lộ tên gọi. Theo luật sư, khách hàng của họ đã bị bắt cóc vào cuối năm 2022 và bị đánh đập để đòi tiền chuộc. Không rõ liệu Aiden Plethersky đã đồng ý với các yêu cầu của kẻ bắt cóc hay không.

  • Aiden Plethersky đã hứa cho hơn 150 nhà đầu tư lợi nhuận từ việc đầu tư ít nhất 7%. Trong khi thị trường tiền điện tử giảm giá vào năm 2021, Pleterksi đã cố gắng thu hồi lại tiền của khách hàng bằng cách giao dịch rủi ro trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, chiến lược giao dịch không thành công và người Canada đã mất thêm nhiều tiền của khách hàng, theo CBC News.
  • Theo CBC News, chi tiết các giao dịch ngân hàng của Aiden Plethersky cho thấy hơn $41 triệu đã được chuyển vào tài khoản của anh ta. Điều này có nghĩa là khoảng $16 triệu vẫn chưa được yêu cầu bởi các bên bị tổn thương, những người không được liệt kê trong kiện cáo. Các bên kiện cáo cho rằng công ty AP Private Equity do bị đơn tổ chức là một chương trình Ponzi thông thường.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*