Vương quốc Anh thiết lập để trở thành một nhà lãnh đạo kinh tế Blockchain và Crypto

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một báo cáo mới cho biết Nước Anh có tiềm năng trở thành một công ty hàng đầu trong công nghệ blockchain và nền kinh tế Crypto vào năm 2022, The Guardian báo cáo ngày 16 tháng 7.

Báo cáo mới được thực hiện bởi Trung tâm Innovation, DAG Global và Deep Knowledge Analytics, tất cả các công ty nhằm mục đích kết nối các cơ quan kinh doanh, học thuật và công khai để cung cấp thông tin chi tiết về các công nghệ tiên tiến mới. Theo phân tích của nhóm, Anh có các nguồn lực của chính phủ, công nghệ và công nghiệp để trở thành một nhà lãnh đạo trong hệ sinh thái kinh tế mật mã và một trung tâm toàn cầu cho sự phát triển của công nghệ blockchain trong vài năm tới.

Báo cáo nói rằng hơn 500 triệu bảng đầu tư đã được đưa vào các công ty blockchain của Anh trong giai đoạn 2017-2018. Các tác giả của nghiên cứu xem xét ngành công nghiệp blockchain vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu trên toàn cầu, để mở ra tiềm năng cho sự lãnh đạo của Anh.

Birgitte Andersen, giám đốc điều hành của Trung tâm Innovation, nói với Guardian rằng quốc hội Anh thấy hứa hẹn trong công nghệ blockchain và “đã thể hiện cam kết hỗ trợ phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số thông qua một loạt các sáng kiến ​​của chính phủ.”

Sean Kiernan, giám đốc điều hành của DAG Global, dự đoán rằng khoảng cách giữa các nền kinh tế truyền thống và mật mã của Anh sẽ “giảm bớt và cuối cùng biến mất” trong vài năm tới, Sean Kiernan nói thêm:

“Nước Anh là một trung tâm tài chính toàn cầu lớn và trong những năm gần đây đã trở thành một nhà lãnh đạo fintech. Đồng thời, nó đang bắt đầu chứng minh tiềm năng đáng kể để trở thành một nhà lãnh đạo trong công nghệ blockchain và nền kinh tế mật mã. ”

Báo cáo này không phải là báo cáo đầu tiên dự đoán sự biến đổi toàn cầu của nền kinh tế tiền điện tử. Một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi trường Imperial College London và sàn giao dịch eToro của Vương quốc Anh phát hiện ra rằng tiền điện tử có tiềm năng trở thành phương tiện thanh toán chủ đạo trong tương lai gần, như huongdandaotienao đưa tin ngày 9 tháng 7.

Trong khi đó, Vương quốc Anh đang thực hiện các bước hướng tới việc triển khai các công nghệ dựa trên blockchain cả trong lĩnh vực công khai và tư nhân. Một nhóm các giáo sư từ Oxford đang tìm cách tạo ra trường đại học blockchain đầu tiên trên thế giới, với mục tiêu dân chủ hoá cấu trúc truyền thống của giáo dục đại học, Huongdandaotienao đưa tin ngày 14 tháng 6. Trước đây, Quốc gia Anh tiết lộ rằng họ đang cân nhắc việc áp dụng blockchain công nghệ để tạo các mục nhập không thể thay đổi cho các bản ghi kỹ thuật số.

Thống đốc Anh và chính trị gia cũng đã được công khai thúc đẩy công nghệ blockchain gần đây. Theo Cointelegraph báo cáo ngày 4 tháng 7, Bộ trưởng nhà ở Eddie Hughes đã kêu gọi các nhà lãnh đạo của đất nước thực hiện phát triển blockchain cho chính phủ một ưu tiên “để tự do xã hội, tăng hiệu quả và xây dựng lại niềm tin xã hội”.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*