Walmart, IBM Sáng kiến xây dựng Blockchain hướng đến việc theo dõi chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Walmart và chín công ty khác đã hợp tác với IBM để phát hành một blockchain để theo dõi thực phẩm trên toàn cầu thông qua chuỗi cung ứng của nó, Theo Wall Street Journal (WSJ) báo cáo ngày 25 tháng 6.

Blockchain Food Trust, bao gồm Nestlé SA, Công ty Thực phẩm Dole, Driscoll’s Inc., Golden State Foods, Công ty Kroger, McCormick và Co, Công ty McLane, Tyson Foods Inc. và Unilever NV, đã hợp tác với IBM trên sáng kiến từ năm 2016 và bắt đầu tiến hành thử nghiệm sản phẩm vào tháng 8 năm ngoái.

WSJ tuyên bố rằng mục tiêu của Food Trust là cải thiện khả năng của các công ty để xác định các vấn đề liên quan đến việc thu hồi thức ăn, chẳng hạn như truy tìm bùng phát dịch nhanh hơn để hạn chế rủi ro của khách hàng.

Phó chủ tịch về an toàn thực phẩm của Walmart, Frank Yiannas, đã gọi chuỗi chặn Food Trust là “tương đương với theo dõi FedEx về thực phẩm”

“Bạn đang ghi lại dữ liệu thời gian thực ở mọi thời điểm, trên mọi sản phẩm thực phẩm.”

Mặc dù các thương hiệu có liên quan có thể là đối thủ cạnh tranh, Chris Tyas, người đứng đầu chuỗi cung ứng toàn cầu tại Nestlé nói rằng bất kể họ đang làm việc cùng nhau để đảm bảo sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Theo IBM, hệ thống Food Trust lưu trữ dữ liệu khoảng 1 triệu mặt hàng, đặc biệt chú ý đến bí ngô đóng hộp Nestlé, dâu tây của Driscoll và đùi gà Tyson.

WSJ viết rằng blockchain không sẵn sàng kịp thời để giúp theo dõi rau diếp romaine bị nhiễm E.coli ở Mỹ đã lây nhiễm hơn 197 người trên khắp năm tiểu bang. Yiannas lưu ý rằng ngay cả khi phải mất nhiều năm để ngành công nghiệp thực phẩm hoàn toàn áp dụng blockchain, trong tương lai “các đợt bùng phát không phải là quá lớn và lâu nay.”

Vào tháng Tư, Walmart đã thông báo rằng họ đã sẵn sàng sử dụng blockchain cho kinh doanh thực phẩm sống của mình. Công ty gần đây đã được cấp bằng sáng chế cho việc sử dụng chuỗi blockchain cho hồ sơ y tế, và đã nộp một bằng sáng chế cho một thị trường khách hàng dựa trên blockchain để bán lại hàng hóa Walmart.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*