Waves là gì? Thông tin về đồng WAVES Token

Waves là gì?

Waves là một nền tảng mã nguồn mở phi tập trung toàn cầu được ra mắt vào năm 2016. Nền tảng này sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) và được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất, bảo mật và tính dễ sử dụng. Waves được thiết kế để dễ sử dụng cho cả người dùng mới và người dùng có kinh nghiệm. Nền tảng này cung cấp một loạt các công cụ và tài nguyên giúp người dùng dễ dàng tạo dApps, phát hành token và giao dịch trên DEX.

Waves Coin là gì?
Waves là gì?

WAVES Token là gì?

Waves là Token gốc của blockchain Waves. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của WAVES Token bao gồm:

 • Thanh toán phí giao dịch trên blockchain Waves.
 • Staking để kiếm phần thưởng.
 • Tham gia vào quản trị mạng Waves.
 • Mua hàng hóa và dịch vụ từ các nhà cung cấp chấp nhận Waves token.
 • Giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Các tính năng chính của Waves

WavesDex

 • WavesDex là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên chuỗi khối Waves. Nó được ra mắt vào tháng 9 năm 2020 và là DEX đầu tiên trên Waves. WavesDex cho phép người dùng giao dịch tài sản kỹ thuật số một cách an toàn và phi tập trung mà không cần phải thông qua bên trung gian.

Hợp đồng thông minh

 • Trong Waves, các hợp đồng thông minh không phức tạp như trong Ethereum. Họ không phải là Turing hoàn chỉnh, nhưng có khả năng và an toàn.

Mã hóa

 • Bạn có thể tạo mã thông báo tùy chỉnh cụ thể của riêng bạn hoặc các hình thức tiền kỹ thuật số trong một khoảnh khắc trên Waves. Bạn sẽ yêu cầu không ít hơn 1 mã thông báo WAVES để làm như vậy. Bạn có thể chọn tên để cung cấp mã thông báo, số lượng mã sẽ được phát hành và số lượng phần thập phân bạn cần giữ.

Hỗ trợ Cổng Fiat

 • Ví dụ: Cổng Fiat, USD / EUR / CNY sẽ cho phép bạn giao dịch bất kỳ mã thông báo nào được phát hành trên  Waves (hoặc một số loại tiền kỹ thuật số khác như BTC / ETH) cho tiền mặt “chính hãng” có thể được giữ trong ngân hàng.

KYC / AML

 • KYC / AML dự kiến sẽ lưu trữ và rút lại tiền mặt fiat. Tuy nhiên, KYC không cần thiết cho việc trao đổi tiền tệ kỹ thuật số.

Team phát triển Waves

Các thành viên chủ chốt của Waves bao gồm : Sasha Ivanov CEO người sáng lập, Maxim Pertsovskiy (CBDO), Mariya Borovikova (CFO), và cuối cùng là Igor Pugachevsky (giám đốc sản phẩm).

Team phát triển của Waves Coin
Team phát triển

Tỉ giá hiện tại của Waves

Tỉ giá hiện tại của Waves Coin
Tỉ giá Waves
 • Waves coin lên sàn từ 3/6/2016 giá khi lên sàn là 1,33$/1 Waves, thời điểm Waves tăng mạnh nhất là vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 17.06$/1 Waves, tăng gần 13 lần so với khi lên sàn, hiện tại giá waves coin đang giảm mạnh xuống còn 2,52$/1 Coin, do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin.
Tỉ giá hiện tại của Waves Coin
Tỉ giá Waves
 • Tại thời điểm huongdandaotienao viết bài viết này thì Waves coin có tổng vốn hóa thị trường là 251.5 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 23.8 triệu USD, và đang đứng top 42 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán WAVES Coin ở đâu?

Các bạn có thể mua Waves trên các sàn giao dịch sau: Binance, MEXC, Gate. Mình thì thường hay giao dịch Waves và Altcoin trên sàn Binance.com, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Nơi lưu trữ WAVES

Ví lưu trữ phổ biến của Waves coin

 • Ví cho điện thoại –  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.wavesplatform.wallet ví (Android), https://itunes.apple.com/us/app/waves-wallet/id1233158971?mt=8 ví (iOS)
 • Ví trên trình duyệt, ví web – https://chrome.google.com/webstore/detail/wavesliteapp/kfmcaklajknfekomaflnhkjjkcjabogm (Chrome Extension), ví Web https://waveswallet.io/
 • Desktop Wallets – https://github.com/wavesplatform/WavesGUI/releases
 • Ví cứng – Không có ví phần cứng nào hiện hỗ trợ Waves.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*