Waves

Waves Coin là gì?

Waves Coin là gì?
Waves là gì?

Waves Coin là một nền tảng blockchain mà bạn có thể sử dụng để tạo mã thông báo tùy chỉnh của riêng mình. Cho dù bạn muốn huy động vốn từ một dự án, xây dựng chương trình phần thưởng trung thành hay tạo tiền tệ trong ứng dụng, nền tảng Waves có thể đáng xem xét.

Theo trang web của họ, bạn có thể tạo mã thông báo của riêng bạn trong ít nhất một phút (nhưng bạn có thể muốn dành thời gian và có kế hoạch tốt về cách bạn sẽ sử dụng mã thông báo đó trước tiên.)

Nền tảng Waves Coin hoạt động như thế nào?

Nói một cách đơn giản, các mã thông báo mới mà bạn tạo và chuyển giao bằng cách sử dụng nền tảng Waves được thực hiện sao cho các tệp đính kèm trên các giao dịch blockchain. Tuy nhiên, có một vấn đề vốn có với chiến lược này. Sử dụng giao thức blockchain điển hình, như đã thấy trong Bitcoin, phần mềm máy khách mạng cần cập nhật với từng loại giao dịch mới. Điều này thường được gọi là một cái nĩa cứng.

Để ngăn chặn điều này, Waves triển khai các loại giao dịch mới thông qua các trình cắm làm phần mở rộng trên phần mềm cốt lõi. Bằng cách đó, khách hàng thiếu trình cắm vẫn có thể chuyển tiếp giao dịch tùy chỉnh thông qua mạng.

Chỉ có một số loại giao dịch được thực hiện bao gồm phần mềm cốt lõi sau:

  • Mã thông báo ứng dụng tùy chỉnh (CAT)
  • Trao đổi phân cấp (DEX)
  • Tính năng ẩn danh
Nền tảng Waves Coin hoạt động như thế nào?
Waves coin

Mã thông báo ứng dụng tùy chỉnh (CAT)
Trọng tâm chính của nền tảng Waves là việc tạo và chuyển các thẻ tùy chỉnh. Bạn có thể tạo mã thông báo trực tiếp thông qua ứng dụng khách mời có sẵn trên web cũng như cả Android và iOS.

Các thẻ mà bạn tạo có thể được mua, bán, giao dịch và giao dịch tất cả mà không có một người trung gian. Bởi vì bạn có thể tùy chỉnh đồng xu, họ có thể đại diện cho bất cứ điều gì bạn muốn.

chi phí chỉ tốn 1 WAVE để tạo một mã thông báo – khoảng $ 2.52 tại thời điểm mình viết bài này.

Cho đến nay, hơn 7.000 mã thông báo tùy chỉnh đã được phát hành bằng cách sử dụng nền tảng Waves với vốn hóa thị trường kết hợp hơn 1 tỷ đô la.

Trao đổi phân cấp (DEX)

Trao đổi phân cấp giảm nhiều rủi ro liên quan đến việc sử dụng một trao đổi tập trung điển hình.

Bởi vì số tiền của bạn được lưu trữ trực tiếp trong ví của bạn, hầu như không có khả năng bị DEX tấn công. Ngoài ra, phân cấp có nghĩa là không có quản trị viên nào để đóng băng tiền của bạn hoặc hạn chế giao dịch và rút tiền của bạn. Bạn có toàn quyền kiểm soát tài khoản của mình.

DEX sử dụng trình kết hợp tự động để ghép các lệnh mua / bán và trao đổi mã thông báo khi các đơn hàng được hoàn thành.

Tính năng ẩn danh
Mặc dù bạn cần cung cấp thông tin KYC / AML để sử dụng các cổng fiat, tất cả các lệnh mã hóa mật mã trên DEX hoàn toàn ẩn danh.

Các tính năng chính của nền tảng Waves Coin

– WavesDex

Thật thú vị khi giữ các nguồn tài nguyên phi tập trung, ví dụ, BTC / ETH về các giao dịch được tập hợp lại.

Nó sẽ không tốt để giữ và giao dịch các nguồn lực phi tập trung vào các ngành nghề phân cấp?

WavesDex là một giao dịch phân cấp dựa trên chuỗi khối Waves. Nó cho phép khách hàng trao đổi BTC / ETH của họ / và như vậy để đổi lấy Waves (hoặc một số mã thông báo tài nguyên khác được phát hành trên Waves).

Bạn có thể sử dụng WavesDex bằng cách cài đặt tiện ích Lite wallet hoặc Chrome trong trình duyệt của mình.

– Hợp đồng thông minh

Trong Waves, các hợp đồng thông minh không phức tạp như trong Ethereum. Họ không phải là Turing hoàn chỉnh, nhưng có khả năng và an toàn.

– Mã hóa

Bạn có thể tạo mã thông báo tùy chỉnh cụ thể của riêng bạn hoặc các hình thức tiền kỹ thuật số trong một khoảnh khắc trên Waves. Bạn sẽ yêu cầu không ít hơn 1 mã thông báo WAVES để làm như vậy.

Bạn có thể chọn tên để cung cấp mã thông báo, số lượng mã sẽ được phát hành và số lượng phần thập phân bạn cần giữ.

Điều này là hoàn hảo việc gọi vốn ICO

– Hỗ trợ Cổng Fiat

Ví dụ: Cổng Fiat, USD / EUR / CNY sẽ cho phép bạn giao dịch bất kỳ mã thông báo nào được phát hành trên  Waves (hoặc một số loại tiền kỹ thuật số khác như BTC / ETH) cho tiền mặt “chính hãng” có thể được giữ trong ngân hàng.

– Tốt nhất của cả hai loại tiền

Tất cả các trao đổi giữa tiền điện tử với fiat hoặc fiat cho tiền kỹ thuật số sẽ được ghi lại trên chuỗi khối Waves. Điều này tương tự như sự pha trộn tốt nhất của hai vũ trụ (tức là các khuôn khổ hợp nhất và các khuôn khổ phi tập trung).

– KYC / AML

KYC / AML dự kiến sẽ lưu trữ và rút lại tiền mặt fiat. Tuy nhiên, KYC không cần thiết cho việc trao đổi tiền tệ kỹ thuật số.

Team phát triển của Waves Coin

Nhiều thành viên của nhóm Waves trước đây đã cùng nhau làm việc với dự án NXT. Nhóm phát triển luân phiên thay đổi thành viên, và các quyết định phát triển gây tranh cãi là tất cả các yếu tố trong việc họ rời bỏ để bắt đầu dự án của riêng họ

Thay vì theo đuổi dự án NXT, nhóm đã quyết định bắt đầu hoàn toàn từ đầu. Điểm khác biệt lớn giữa hai nền tảng là sự nhấn mạnh của Waves về tích hợp fiat vốn có.

Team phát triển của Waves Coin
Team phát triển

Các thành viên chủ chốt của Team gồm : Sasha Ivanov CEO người sáng lập, Maxim Pertsovskiy (CBDO), Mariya Borovikova (CFO), và cuối cùng là Igor Pugachevsky (giám đốc sản phẩm)

Gần đây, công ty đã hợp tác với Deloitte để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ ICO và cũng đang làm việc với Trung tâm lưu ký quốc gia Nga (Sở giao dịch chứng khoán Moscow) để phát triển một nền tảng blockchain để phân phối các tài sản số.

Không thiếu sự cạnh tranh trong không gian hợp đồng thông minh. Ethereum hiện là tên tuổi lớn khi nói đến ICO nhưng cũng có đủ chỗ cho các dự án khác. NEO, NXT, LiskStratis cũng đang cạnh tranh với các khách hàng hợp đồng thông minh.

Waves Coin dường như tập trung vào việc áp dụng hàng loạt thông qua sự đơn giản. Mã thông báo bạn có thể tạo bằng Waves thiếu một số chức năng được thấy trên các nền tảng khác, nhưng chúng rất dễ thực hiện.

Tỉ giá hiện tại của Waves Coin

Tỉ giá hiện tại của Waves Coin
Tỉ giá Waves
  • Waves coin lên sàn từ 3/6/2016 giá khi lên sàn là 1,33$/1 Waves, thời điểm Waves tăng mạnh nhất là vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 17.06$/1 Waves, tăng gần 13 lần so với khi lên sàn, hiện tại giá waves coin đang giảm mạnh xuống còn 2,52$/1 Coin, do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin.
Tỉ giá hiện tại của Waves Coin
Tỉ giá Waves
  • Tại thời điểm huongdandaotienao viết bài viết này thì Waves coin có tổng vốn hóa thị trường là 251.5 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 23.8 triệu USD, và đang đứng top 42 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Waves Coin ở đâu?

Các bạn có thể mua Waves Coin trên các sàn giao dịch sau: BinanceHuobi, Hitbtc, Bittrex, Okex. Mình thì thường hay giao dịch Waves và Altcoin trên sàn Binance.com, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub hoặc Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua Waves coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ

Nơi lưu trữ Waves

Ví lưu trữ phổ biến của Waves coin

  • Ví cho điện thoại –  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.wavesplatform.wallet ví (Android), https://itunes.apple.com/us/app/waves-wallet/id1233158971?mt=8 ví (iOS)
  • Ví trên trình duyệt, ví web – https://chrome.google.com/webstore/detail/wavesliteapp/kfmcaklajknfekomaflnhkjjkcjabogm (Chrome Extension), ví Web https://waveswallet.io/
  • Desktop Wallets – https://github.com/wavesplatform/WavesGUI/releases
  • Ví cứng – Không có ví phần cứng nào hiện hỗ trợ Waves.

Lời kết

Waves coin cung cấp một cách dễ dàng để tạo mã thông báo của riêng bạn và tận dụng chức năng blockchain đơn giản. Nền tảng này là tốt cho những người tìm cách để chạy một crowdfund hoặc tạo ra một đồng xu trung thành đơn giản cho doanh nghiệp của họ.

Giá trị của Waves nằm trong sự đơn giản của nó. Bất kỳ ai cũng có thể tạo mã thông báo tùy chỉnh chỉ với vài cú nhấp chuột và ít hiểu biết về công nghệ cơ bản.

Ngoài việc tạo mã thông báo đơn giản, Waves cũng là một sàn giao dịch phi tập trung.

Nhóm nghiên cứu đã hình thành quan hệ đối tác có ý nghĩa với chính phủ Nga và công ty kế toán Deloitte. Mặc dù không gian hợp đồng thông minh là lớn, nhóm nghiên cứu phải đối mặt với sự cạnh tranh đáng kể từ một số dự án blockchain khác.

Nếu nhóm nghiên cứu theo dõi sự bảo đảm của họ để biến Waves thành blockchain nhanh nhất trên thế giới, có thể thấy nền tảng này có được sự phổ biến đáng kể hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*