Xác nhận của Bộ Công Thương: FutureNet kinh doanh tiền điện tử đa cấp trái phép

Đây là khẳng định từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) khi đề cập đến FutureNet.

Futurenet

Ngày 16/8, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, thời gian gần đây, mạng Internet xuất hiện nhiều nội dung giới thiệu về cách làm giàu và kiếm tiền online bằng FutureNet trên các diễn đàn, website như: kiemtienfuturenet.com; futurenet.vn; getrich.vn; futurenet.edu.vn; meodautu.com/cach-kiem-tien-thu-dong-voi- futurenet…

Theo cơ quan quản lý, các trang điện tử này đều đề cập đến việc người tham gia có thể có thêm nguồn thu nhập thụ động trung bình hàng ngàn USD, thậm chí là hàng chục ngàn USD mỗi tháng thông qua mạng xã hội của FutureNet, với việc rất đơn giản là chỉ cần mỗi ngày xem 10 phút quảng cáo và đầu tư vào các gói của Futurenet. Một trong số nguồn thu nhập đó là tiền thưởng và hoa hồng đến từ việc tuyển ref, lôi kéo người khác vào mô hình kinh doanh đa cấp, xây dựng hệ thống tuyến dưới cùng tham gia đầu tư (lùa gà).

Hoạt động của các thành viên FutureNet còn bao gồm việc đầu tư FuturoCoin, một đồng tiền kỹ thuật số được giới thiệu hoạt động dựa trên các công nghệ y hệt BitCoin và có khả năng phát triển như BitCoin. Các hoạt động tuyển dụng người tham gia FutureNet thường được tổ chức thông qua hình thức hội thảo đầu tư hoặc chia sẻ kinh nghiệm làm giàu.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, hoạt động quảng cáo và phát triển mạng lưới của FutureNet có dấu hiệu là hoạt động tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Để tránh rủi ro về vật chật và pháp lý cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không tham gia hoạt động đầu tư và phát triển mạng lưới của FutureNet.

“Theo điều 217a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp”

Futurenet, Futurenetpro … Nhưn đã đề cập ở những bài viết trước đây là một hình thức đầu tư theo mô hình đa cấp các Leader hứa hẹn với những tuyến dưới của mình về khoản tiền lời hàng tháng rất cao, từ 20-30% thậm chí là 50%/1 tháng. chẳng phải làm gì cả chỉ cần mỗi ngày ngồi xem quảng cáo 10 phút là có tiền, nghe đã thấy có mùi xạo rồi. Futurenet sớm muộn gì cũng sẽ sập mà thôi vì nó chẳng mang lại giá trị gì cho thực tế cả, vì vậy các nhà đầu tư nên cảnh giác với mô hình này nhé.

Theo: Báo tiền phong

Xem thêmFuturenet có lừa đảo không ? Cảnh giác với đầu tư đa cấp đến từ FuturenetNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*