Xác nhận: TRON mua lại nền tảng P2P của BitTorrent

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Việc mua lại BitTorrent Inc. của TRON  được đồn đại từ lâu, nhà điều hành uTorrent, đã được xác nhận bởi nhà sáng lập TRON Justin Sun trong một lá thư cộng đồng được công bố ngày 24 tháng 7.

Giao thức BitTorrent được khởi chạy vào năm 2001 và dựa trên phân phối “gieo mầm” của người dùng tải lên nội dung có thể chia sẻ. Trong bức thư của mình, Sun đặt tên phần mềm là “nguồn gốc của phong trào phân cấp”, một giao thức kế thừa cho cuộc cách mạng blockchain, lưu ý :

“Bittorrent là […] giao thức Internet phi tập trung đầu tiên với ứng dụng toàn cầu quy mô lớn, [thậm chí ngày nay […] vẫn giữ nguyên trạng thái là giao thức phân cấp lớn nhất thế giới,  truyền 40% lưu lượng truy cập Internet hàng ngày.”

Theo Sun, BitTorrent và TRON sẽ được tích hợp hoàn toàn, với các nhóm TRON và BitTorrent sáp nhập thành một. Thư của ngày hôm nay nhấn mạnh tầm nhìn của họ, vốn đã được chỉ ra bằng việc nhắc đến lặp đi lặp lại các torrents và tham chiếu rõ ràng tới BitTorrent trong bài báo của TRON .

Như đã báo cáo, tin đồn về vụ mua lại đã được lưu hành kể từ cuối tháng 5, với việc đưa vụ kiện của Sun chống lại công ty vì bị cáo buộc vi phạm điều khoản độc quyền trong các cuộc đàm phán. Vụ kiện cuối cùng đã bị bãi bỏ, và các chi tiết chưa được xác nhận xung quanh việc hoàn tất thỏa thuận này đã xuất hiện vào tháng Sáu.

Tại thời điểm báo chí, TRON (TRX) được xếp hạng là đồng tiền điện tử lớn thứ mười một trên toàn cầu, giao dịch quanh mức 0,04 đô la với tổng vốn hóa thị trường trên 2,3 tỷ đô la, theo CoinMarketCap.

Theo: Coinlelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*