Stellar (XLM) là gì? Tổng quan về XLM Coin

Stellar là gì?

Stellar là một đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng Blockchain nhằm mục đích huy động vốn cho dự án phát triển giao dịch Toàn cầu, Stellar (XLM coin) sẽ trở thành giải pháp tối ưu của các ngân hàng trong tương lai, mọi giao dịch sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng với Stellar (XLM coin).

Stellar Lumens là một mạng ngang hàng mã nguồn mở, phi tập trung, dành cho tiền tệ và thanh toán chạy trên công nghệ blockchain. Nó tạo điều kiện cho chu trình hoàn chỉnh của đại diện tiền kỹ thuật số, tức là quá trình tạo ra sau đó mua, bán và gửi tiền kỹ thuật số (bao gồm cả fiat) trên toàn cầu. Làm cho tất cả các loại tiền tệ toàn cầu hoạt động cùng nhau và hoạt động dưới một mạng lưới đó là Stellar.

Stellar được thành lập vào năm 2014 bởi Jed McCaleb , người đồng sáng lập Ripple Labs Inc. và cựu luật sư Joyce Kim. Lý do tạo ra Stellar là để làm cho dòng tiền nhanh hơn và dễ dàng hơn xuyên biên giới mà không cần sự chấp thuận của bên thứ ba, tức là các Ngân hàng.

Người dùng không phải trải qua quá trình rườm rà để mở tài khoản, xác minh danh tính, nộp tài liệu, v.v. mà chỉ cần gửi tiền cho gia đình hoặc bạn bè của mình sống ở một nơi khác trên thế giới trong khi lo lắng về phí giao dịch.

Hơn nữa, mạng lưới cũng rất hữu ích trong việc cung cấp các dịch vụ thanh khoản và tài chính cho những người dùng không có quyền truy cập vào các dịch vụ ngân hàng.

XLM coin là gì?

XLM coin là tiền tệ của mạng Stellar. XLM cung cấp năng lượng cho mạng bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch và chuyển bất kỳ loại tiền tệ nào trên mạng. Nó cũng giúp bảo vệ mạng trước các cuộc tấn công spam có thể xảy ra bằng cách áp đặt phí mạng cho mỗi giao dịch.

Để bảo mật mạng, mọi tài khoản trên mạng phải có tối thiểu 1 Lumen và mọi giao dịch đều bị tính phí tối thiểu là 0,00001 Lumen .

Vào thời điểm ra mắt, nhóm nghiên cứu đã tạo ra 100 tỷ Lumens . Ban đầu người ta đề xuất tăng nguồn cung thêm 1% mỗi năm trong 5 năm tới. Tuy nhiên, sau cuộc bỏ phiếu của cộng đồng vào năm 2019, tổng nguồn cung Lumens đã giảm xuống còn 50 tỷ.

Tổng quan về Stellar

 • Tên: Stellar
 • Tên giao dịch: XLM
 • Nền tảng: Stellar
 • Hợp đồng: Update ………
 • Tổng cung: 100.000.000.000 XLM
 • Hiện tại đã phát hành: 24,877,770,800 XLM
 • Lên sàn: Tháng 8/2014
 • Giá khi lên sàn: 0.0027$/1 XLM

Tokenomics XLM

Phan bổ token:

Với tổng cung là hơn 100 tỷ coin và được phân bổ như sau:

 • 50% XLM token được đưa ra thị trường thông qua các chương trình Direct Sign Up.
  25% XLM token phân bổ cho các đối tác
  20% XLM token dùng để airdrop cho những người nắm Bitcoin.
  5% XLM token do Stellar Development Foundation nắm giữ.

XLM token Sale:

 • Khác với những dự án tiền điện tử khác, XLM coin sẽ được phát hành 95% ra thị trường cho cộng đồng mà không qua bất kỳ vòng ICO nào. XLM không hề có ICO.

Điều gì khiến Stellar (XLM coin) sẽ trở thành giải pháp tối ưu của ngân hàng trong tương lai?

 • Lợi thế khi chuyển tiền: nhanh chóng trên Toàn cầu, chi phí thấp khi chuyển giữa các loại tiền tệ với nhau
 • Thanh toán nhỏ lẻ: được giảm chi phí và tính hiệu quả được nâng cao, cung cấp nhiều tuỳ chọn cho khách hàng
 • Nhiều chi nhánh di động: giúp mở rộng hoạt động kinh doanh mà không làm tốn chi phí
 • Tiền tệ di động: tương thích với nhiều nền tảng mobile, cho phép khách hàng thanh toán nhiều khoản phí khác nhau dễ dàng
 • Ưu đãi dành cho khách hàng: Stellar cắt giảm chi phí nhân lực, thay vào đó sẽ chia sẻ ưu đãi cho chính những khách hàng của mình nếu như họ mời được những người khác tham gia sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng thanh toán của Stellar cho phép:

 • Giải quyết giao dịch trong vòng 2-5s
 • Kết nối nhanh chóng vào mạng lưới Stellar (XLM coin) với công cụ và phần mềm thân thiện

Stellar hoạt động như thế nào?

Không giống như Ripple, Stellar là một mạng lưới hoàn toàn phi tập trung hoạt động trên giao thức Đồng thuận Stellar sử dụng Byzantine Fault Tolerance (được giải thích trong đồng tiền Solana Crypto SOL ) để đạt được sự đồng thuận. Mạng này bao gồm một số lượng lớn các máy chủ dữ liệu trải rộng trên nhiều vị trí địa lý khác nhau và thuộc sở hữu của những người hoặc nhóm công ty khác nhau.

Mỗi máy chủ chạy phần mềm lõi Stellar. Phần mềm giữ bản sao của sổ cái blockchain và thiết lập liên hệ với tất cả các máy chủ trên mạng để kiểm tra và xác minh các giao dịch diễn ra trên mạng.

Stellar cho người dùng:

 • Mạng lưới Stellar giúp bạn thoát khỏi SWIFT (hệ thống chuyển tiền thanh toán toàn cầu được sử dụng bởi các ngân hàng) và cho phép chuyển tiền hiệu quả và nhanh hơn với một phần chi phí nhỏ. Để tương tác với mạng, bắt buộc phải tạo tài khoản bằng cách tạo địa chỉ ví. Khi địa chỉ được tạo, các khóa công khai và riêng tư sẽ được tạo để giúp bạn bảo mật giao dịch và tài khoản của mình.
 • Bắt buộc phải tải lên ví có tối thiểu 1 Lumen được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên mạng. Sau đó, bạn phải tải tiền lên ví là một hệ thống giữ tiền trên chuỗi khối Stellar và giúp kết nối chuỗi khối với hệ thống ngân hàng truyền thống để tất cả các loại tiền tệ trên thế giới có thể tương tác trên một nền tảng duy nhất.
 • Anchors là các tổ chức tài chính đáng tin cậy, các công ty fintech hoặc các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ giúp phát hành mã thông báo fiat và duy trì các quy trình tuân thủ các quy trình quy định. Sau khi bạn hoàn tất việc tải tiền lên, trò chơi đã được thiết lập. Bạn có thể chuyển tiền liên tục mọi lúc, mọi nơi bằng cách sử dụng Stellar Lumens.

Quá trình hình thành Stellar (XLM coin)

Stellar được triển khai với 100 tỷ Stellars vào năm 2014 (Stellars là tên ban đầu của tài sản trong Stellar)

Vào năm 2015, với sự ra mắt của phiên bản được nâng cấp, tên của tài sản đã thay đổi từ Stellars thành Lumens để phân biệt giữa tài sản và tên của tổ chức trong Stellar.

Hầu hết các loại tiền tệ đều có mã 3 ký tự (USD, EUR, AUD, BTC) theo tiêu chuẩn quốc tế. vì vậy, XLM coin được đặt là tên viết tắt của Lumens, và là tài sản trong Stellar.

So sánh Stellar với Ripple 

Cả hai dự án đều giống như anh chị em cùng cha khác mẹ với những mục tiêu khác nhau trong cuộc sống nhưng có nền tảng tương tự. Dưới đây là bảng so sánh 2 nền tảng này:

Đội ngũ phát triển Stellar (XLM coin) là ai?

Hai thành viên chủ chốt sáng lập ra Stellar (XLM coin) là Jed McCaleb và Joyce Kim:

 • Jed McCaleb đã tạo eDonkey2000, nó đã trở thành một trong những mạng chia sẻ tệp lớn nhất trong thời gian đó. Sau đó, anh ta đã tạo ra Mt. Gox, mạng lưới trao đổi bitcoin, sau đó được bán và đổi lại bởi các chủ sở hữu hiện tại, tiếp theo là Ripple.
 • Joyce Kim là một doanh nhân. Trước đó, cô là luật sư của Wilmer Hale, Sherman & Sterling và làm công ích tại Sanctuary for Families và Innocence Project. Joyce tốt nghiệp Đại học Cornell vào năm 19 tuổi, tiếp theo là tốt nghiệp tại Harvard và trường Luật Columbia. Cô cũng là một thành viên của Ban giám đốc tại MIT Media Lab

Ngoài ra, các thành viên còn lại trong team cũng rất đông đảo và tài năng:

 

Những ưu & nhược điểm của Stellar?

Những ưu điểm:

Nền tảng tương thích ICO:

 • Một trong những tính năng độc đáo của Blockchain Stellar là khả năng tổ chức ICO trên mạng của nó. Tuy nhiên, nền tảng vẫn chưa khai thác tính năng này.

Tốc độ giao dịch cao:

 • Chỉ mất 3-5 giây để blockchain xác nhận một giao dịch. So với Bitcoin (BTC) , mất 60 phút để xác nhận một giao dịch.

Công ty hợp danh:

 • Nhóm Stellar hiểu tầm quan trọng của quan hệ đối tác. Nó đã nhanh chóng tiếp cận những người chơi lớn trên công nghệ của nó. Mối quan hệ hợp tác đáng chú ý nhất là với IBM kể từ năm 2017. Nó đã làm việc với IBM và phát triển World Wire của IBM , một hệ thống thanh toán toàn cầu chạy trên blockchain của nó.
 • Đến cuối năm 2019. World Wire đã trải rộng trên 72 quốc gia khác nhau hỗ trợ thanh toán bằng 47 loại tiền tệ. Stellar cũng nhận được chứng chỉ tuân thủ Shariah (từ các quốc gia vùng Vịnh) cho các khoản thanh toán.
 • Thêm anh đào vào bánh, Bộ Ukraine đã chọn Stellar làm nền tảng để xây dựng tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình (CBDC). Kiểm tra các mối quan hệ đối tác của Stellar Lumens một cách chi tiết.

Hợp đồng thông minh Stellar:

 • Mạng Stellar có khả năng lưu trữ các hợp đồng thông minh được gọi là Stellar Smart Contracts (SSC). Mặc dù nó bị giới hạn trong việc sử dụng so với các hợp đồng thông minh được phát triển trên Ethereum. Nó kết hợp các giao dịch có các ràng buộc khác nhau để thực hiện kết quả được đề xuất. Hợp đồng thông minh Stellar có thể được sử dụng để tạo hợp đồng ký quỹ cho các khoản thanh toán, lưu trữ ICO, huy động vốn từ cộng đồng và nhiều hơn nữa.

Những nhược điểm:

Lumens XLM Holding quá mức:

 • Như đã chia sẻ ở trên. Trong tổng số 50 tỷ mã thông báo Lumens XLM, Quỹ phát triển Stellar nắm giữ 30 tỷ hoặc 60% tổng nguồn cung . Điều này làm cho trò chơi trở nên một chiều. Điều gì sẽ xảy ra nếu Stellar quyết định phát hành tất cả các mã thông báo của mình trong một lần? Từ đó làm tăng nguy cơ mất giá.

Không có khuyến khích tài chính:

 • Người dùng bắt buộc phải có tối thiểu 1 Lumen trên mạng của mình. Mặc dù đây là một công việc dễ dàng, tuy nhiên, nó không thu hút được người dùng vì không có phần thưởng đặt cược cho việc nắm giữ XLM trên mạng như phần thưởng mà người dùng nhận được khi đặt cược các đồng tiền như Polkadot crypto (DOT) , Avalanche Crypto (AVAX) hoặc Polygon MATIC Coin .

Dưới Các tính năng được sử dụng:

 • Stellar đã thất bại trong việc tiếp thị và sử dụng các tính năng có sẵn của mình, bao gồm nền tảng lưu trữ ICO và triển khai Hợp đồng thông minh Stellar. Nó đã tự giới hạn mình để được biết đến như một nền tảng hỗ trợ chuyển tiền tệ và không có gì hơn.

Sự cạnh tranh:

 • Bất chấp vụ kiện của SEC, Ripple XRP đã dẫn đầu trong cuộc đua áp dụng và mức giá khi so sánh với XLM. Lumens đã tụt lại phía sau Ethereum trong không gian hợp đồng thông minh. Tất cả những yếu tố này kết hợp lại với sự ra mắt của các blockchain thế hệ thứ ba đặt ra mối đe dọa lớn đối với sự tồn tại của Stellar.

Giá hiện tại của XLM coin là bao nhiêu?

Tại thời điểm huongdandaotienao.com viết bài này, giá của XLM coin là 0,16$. Với vị trí top 27 trong bảng xếp hạng của Coinmarketcap thì giá của Stellar (XLM coin) vẫn còn rẻ chán so với các đồng coin khác.

Nhìn vào biểu đồ, các bạn có thể thấy Stellar (XLM coin) có “quãng thời gian thầm lặng” khá lâu, nhưng một khí đã bứt phá thì vô cùng mạnh mẽ. Khối lượng giao dịch trong vòng 24h của XLM coin cũng ngày càng lớn, điều này chứng tỏ anh em Trader đã bắt đầu để mắt tới đồng coin này ngày càng nhiều.

Tuy giai đoạn khởi đầu khi mới lên sàn chưa mấy khả quan, nhưng tin chắc với đội ngũ thành lập dự án hùng hậu,

Dưới đây là bảng tỷ giá được cập nhật liên tục 24/24h:

Dự đoán giá XLM coin:

Ra mắt vào năm 2014 bởi người đồng sáng lập Ripple Labs, Stellar Lumens đã giải quyết vấn đề trong thế giới thực mà người dùng phải đối mặt và đưa ra giải pháp thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn, dễ dàng chuyển tiền với mức phí và thời gian thấp nhất.

Nó cũng thiết lập quan hệ đối tác đáng chú ý với IBM và chính phủ Ukraine , giúp tăng cường trường hợp sử dụng của mạng Stellar. Tuy nhiên, nó không hoạt động được trên các tính năng bổ sung có thể đã giúp mở rộng hệ sinh thái của nó.

Nó đã bỏ lỡ lợi thế tiên phong khi trở thành một nền tảng được biết đến với việc tổ chức ICO, huy động vốn từ cộng đồng và các hợp đồng thông minh. Việc bỏ lỡ những điểm hấp dẫn này đã giới hạn nó trong một mạng lưới thanh toán giúp chuyển tiền nhanh hơn và thanh toán xuyên biên giới với khả năng chỉ tạo tài sản mã hóa.

Thêm sự xúc phạm cho chấn thương, mức giá chưa bao giờ đạt mốc 1 đô la dự kiến ​​kể từ khi ra mắt Lumen XLM. Nó đã đạt đến mức giá cao nhất vào năm 2018 ở mức 0,87 đô la cho mỗi đồng coin.

Về mặt tươi sáng hơn. XLM bắt chước hành động giá của Bitcoin, khiến nó trở thành một loại tiền tệ đáng mơ ước để tôi đầu tư trong thị trường tăng giá . Mặc dù chưa bao giờ chạm mốc 1$. Tuy nhiên, nếu những suy đoán xung quanh việc bitcoin chạm mốc 100 nghìn đô la trở thành sự thật, thì hoàn toàn có thể nhận định, XLM sẽ dễ dàng vượt qua mốc 1 đô la . Cho đến lúc đó, hãy kỳ vọng giá sẽ củng cố trong phạm vi từ $ 0,50- $ 0,80.

Mua bán XLM coin ở đâu?

Stellar (XLM coin) đang được giao dịch trên khá nhiều sàn, trong đó có Binance.com là sàn giao dịch chiếm khối lượng giao dịch lớn nhất với 28,88%, sau đó là sàn Huobi.com, MEXC.com …. Điều này không có gì khó hiểu bởi sàn Binance có phí giao dịch rẻ hơn, chức năng Stop-Limit cho phép anh em Trader cài đặt ngưỡng giá để mua/bán coin mà không cần ngồi canh giá coin 24/7. Anh em có thể đọc thêm bài Hướng dẫn trade coin trên sàn giao dịch Binance để hiểu hơn về tính năng này của sàn.

Có nên đầu tư vào Stellar (XLM coin) không?

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ ràng về trường hợp sử dụng của XLM coin trên chuỗi khối Stellar. XLM là nhiên liệu của mạng. Thành công của XLM nhờ vào việc áp dụng chuỗi khối Stellar. Stellar đã nỗ lực rất nhiều trong quá khứ và mang lại những mối quan hệ hợp tác bền chặt. Tuy nhiên, nó đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt khi có sự hiện diện của Ripple và các blockchain khác như Ethereum .

Mặc dù nó có một trường hợp sử dụng trong thế giới thực, nhưng điều đó cũng có vẻ hạn chế về phạm vi vì dự án không thể xây dựng và mở rộng hệ sinh thái của nó. Sự biến động của mã thông báo XLM hơi ở mức trung bình khi so sánh với đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, tức là Ripple. Điều này làm cho nó ổn định hơn, do đó khả năng giá tăng vọt là thấp.

Nếu bạn đang tìm cách đầu tư vào một loại tiền điện tử ít biến động hơn có thể mang lại lợi nhuận ổn định trong một khoảng thời gian thì XLM là loại tiền tệ dành cho bạn khác nếu bạn đang tìm kiếm một dự án có trường hợp sử dụng tương tự với nhiều biến động hơn thì hãy sử dụng Ripple Tiền điện tử XRP .

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI:

Tiền điện tử là một thị trường rất dễ biến động. Tất cả các thông tin được chia sẻ trong bài viết chỉ nhằm mục đích kiến ​​thức. Không có nghĩa, đó là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Người đọc chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử sau khi nghiên cứu thích hợp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*