XPLA Chain là gì? XPLA coin là gì? Mua bán & tạo ví Xpla ở đâu?

XPLA Chain là gì? 

XPLA Chain là một Blockchain nguồn mở lưu trữ một hệ sinh thái sôi động gồm các ứng dụng phi tập trung (dApp) và các công cụ dành cho nhà phát triển hàng đầu. XPLA Chain dựa trên Tendermint, một công cụ chuỗi khối phổ biến dựa trên sự đồng thuận của Byzantine Fault Tolerant (BFT), mạnh mẽ chống lại các cuộc tấn công cao. Thông qua IBC và COSMOS SDK, XPLA Chain có thể dễ dàng kết nối với các chuỗi khác nhau và là một chuỗi thân thiện với nhà phát triển. Sử dụng sự đồng thuận bằng chứng cổ phần, Khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), XPLA Chain SDK, bộ phần mềm dành cho nhà phát triển trò chơi và XPLA Vault sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm sâu rộng về trò chơi De-Fi, Play to Own (P2O), và cuối cùng, sẽ dẫn đến việc chấp nhận người dùng Web 2 vào không gian Web 3. Ngoài ra, XPLA, tất cả các chữ cái viết hoa của tên chuỗi khối, là token đặt cược gốc của XPLA Chain. XPLA được sử dụng để quản trị và đặt cược.

XPLA coin là gì?

XPLA coin là token gốc của hệ sinh thái XPLA Chain. XPLA là token cấp cao nhất trong hệ sinh thái XPLA Chain với tổng nguồn cung hạn chế và những người nẵm giữ XPLA có quyền tham gia vào hoạt động của hệ sinh thái. XPLA có thể được giữ, chuyển và trao đổi tự do theo tiêu chuẩn Chuỗi khối. Với tư cách là token quản trị, XPLA được duy trì để thực hiện các quyền với tư cách là đại lý chính trong việc vận hành Mainnet, chẳng hạn như đưa ra các nghị quyết và chính sách đa dạng cho nền tảng trò chơi. Ngoài ra XPLA sẽ hoạt động như một phương tiện liên kết các hoạt động đa dạng trong nền tảng. Những người tham gia nền tảng có thể sử dụng XPLA để bán hoặc mua NFT trên Thị trường hoặc trao đổi chúng với các mã thông báo khác nhau trong hệ sinh thái XPLA Chain thông qua Ví, bằng cách thể đặt cược và ủy quyền XPLA, người dùng có thể tham gia vào hoạt động của nút XPLA và được trả một phần phí giao dịch xảy ra trong hệ sinh thái XPLA Chain.

Hệ sinh thái XPLA Chain

Hệ sinh thái XPLA chain bao gồm các sản phẩm như:

Validation (Thẩm định)

XPLA Core sẽ được điều hành bởi Tendermint Consensus. Trình xác thực sẽ chạy các nút đầy đủ, tham gia vào sự đồng thuận thông qua phát phiếu bầu, xác thực các khối mới trên Chuỗi khối và tham gia quản trị Chuỗi khối. Người xác thực có thể bỏ phiếu thay mặt cho người được ủy quyền và quyền biểu quyết của người xác thực sẽ được cân nhắc theo tổng số tiền đặt cược. Bằng cách vận hành nút mạng chính, những người xác thực sẽ nhận được một phần phí giao dịch như là khoản bồi thường cho việc xác minh khối mới và tham gia vào hoạt động mạng chính với mục tiêu chung là mở rộng hệ sinh thái. Quá trình xác nhận tổng thể như sau:

 1. Mức độ ảnh hưởng của người xác nhận được thiết lập.
 2. Người xác thực được bầu làm người lãnh đạo và đề xuất một khối mới.
 3. Mức độ ảnh hưởng của người xác thực được tính toán lại và một lượng nhỏ sẽ bị trừ vào cuối vòng biểu quyết.
 4. Mỗi vòng trôi qua, mức độ ảnh hưởng tăng lên tương ứng với quyền bầu cử.
 5. Một nhà lãnh đạo được bầu lại từ nhóm những người xác thực.

Bởi vì giao thức chọn những người đề xuất khối một cách xác định, nên việc biết nhóm người xác thực và quyền biểu quyết của từng người xác thực cho phép tính toán chính xác người đề xuất khối sẽ là ai trong các vòng liên tiếp. Đây là nơi cần thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết, đồng thời duy trì khả năng chịu lỗi và khả năng truy cập của người dùng. Nếu không, cổ phần của họ trong cổ phiếu có thể bị cắt giảm do bị loại khỏi nhóm trình xác nhận.

Governance (Quản trị)

XPLA Chain sẽ được phát triển như một nền tảng truyền thông Blockchain phổ quát để thiết lập một hệ sinh thái công bằng và minh bạch bằng cách chỉ định rõ ràng chủ quyền của người sáng tạo và người dùng, với mục đích thiết lập một hệ sinh thái các chu kỳ đạo đức trong đó cả người dùng và người sáng tạo, với tư cách là các bên tham gia, đều có đặc quyền .

Bằng cách nắm giữ XPLA coin, Token quản trị của XPLA Chain, người dùng sẽ có thể thực hiện các quyền của mình đối với các vấn đề vận hành hệ sinh thái thông qua hệ thống bỏ phiếu mạng phân tán. Nói cách khác, bất kỳ ai từ bất kỳ đâu đều có thể thực hiện quyền ra quyết định của mình trong Quản trị XPLA bằng cách nắm giữ XPLA.

Quản trị XPLA sẽ hoạt động theo một hệ thống trong đó tất cả những người tham gia hệ sinh thái XPLA Chain bỏ phiếu cho các đề xuất đang hoạt động. Để ngăn các quyết định độc hại ảnh hưởng xấu đến hoạt động của hệ sinh thái ban đầu, khối lượng được ủy quyền sẽ được phân bổ đồng đều cho những người xác thực ban đầu để cho phép bỏ phiếu ổn định diễn ra. Sau đó, nếu số lượng ủy quyền của các bên liên quan tăng dần, khối lượng ủy quyền tương ứng sẽ được phân phối lại đồng đều trong một khoảng thời gian nhất định. Chủ sở hữu XPLA có thể bỏ phiếu cho một đề xuất mà họ muốn kích hoạt và thực hiện. Một đề xuất như vậy có thể được thực hiện trên hệ sinh thái XPLA Chain theo kết quả bỏ phiếu.

NFT

XPLA Chain mang lại lợi ích cho tất cả người dùng và người sáng tạo tham gia trong hệ sinh thái bằng cách sử dụng công nghệ chuỗi khối và NFT sẽ khen ngợi các trò chơi, nội dung giải trí được xây dựng trên chuỗi. Mã thông báo không thể thay thế (NFT), với nhận dạng duy nhất là chức năng chính của nó, đã không được phát triển để xem xét khả năng sử dụng của nó trong các trường hợp sử dụng ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như trò chơi. Do nhu cầu về thiết kế NFT bao gồm nhiều khả năng sử dụng khác nhau là rõ ràng, XPLA Chain sẽ đưa ra các tiêu chuẩn mã thông báo khác nhau để nắm bắt và nâng cao nhiều loại nội dung và ứng dụng giải trí.

Community (Cộng đồng)

Cộng đồng là một nhóm có thể được sử dụng để ổn định mạng và hỗ trợ mở rộng hệ sinh thái. Phương pháp tích lũy một số khoản phí được tạo ra trong hệ sinh thái hiện tại cho Cộng đồng có thể dẫn đến một vòng luẩn quẩn liên tục trong trường hợp khối lượng giao dịch đáng kể giảm, dẫn đến ít cách phát triển nhóm hơn. Để giải quyết vấn đề này, XPLA chain đã mạnh dạn xóa phân phối nhóm Cộng đồng xảy ra trong các giao dịch để nhóm tiếp tục phát triển và thay vào đó tăng cường phân phối Người đặt cược và Trình xác thực. Ngoài ra, Quản trị XPLA sẽ quyết định các dịch vụ được đề xuất cho hệ sinh thái thông qua Đề xuất nội dung và đề xuất một điểm kết nối chặt chẽ để làm phong phú nhóm theo sự đóng góp của các dịch vụ. Các mã thông báo tích lũy trong nhóm Cộng đồng sẽ được sử dụng cho mục đích mở rộng và bảo mật hệ sinh thái XPLA chain. Ban đầu, nhóm Cộng đồng sẽ được vận hành vì sự ổn định của chuỗi và điểm lựa chọn nội dung, sau đó, nó sẽ được vận hành xung quanh các đề xuất tập trung vào việc mở rộng chuỗi.

XPLA Wallet

XPLA Chain cung cấp một ví độc lập, XPLA Vault và các dịch vụ Ví riêng biệt khác là ví dựa trên Chuỗi khối nguồn mở hoàn chỉnh, như một liên kết kết nối các dApp với nhau trong hệ sinh thái Chuỗi XPLA, bằng cách cung cấp các chức năng đa dạng bao gồm quản lý, gửi tài sản Chuỗi khối thông qua Ví dịch vụ. Người dùng có thể lưu trữ và quản lý tất cả các tài sản kỹ thuật số có được thông qua các dApp trong hệ sinh thái XPLA Chain. Người dùng sẽ có thể thực hiện quyền biểu quyết và đặt cược XPLA, đồng thời bảo toàn giá trị của các loại tài sản, vật phẩm và tài nguyên khác nhau có được trong hệ sinh thái XPLA Chain.

Tokenomics XPLA Chain

Tổng quan về XPLA Chain:

 • Tên: XPLA Chain
 • Tên giao dịch: XPLA
 • Kiểu: Coin
 • Nền tảng: XPLA Chain
 • Hợp đồng: Update …….
 • Tổng cung: 2.000.000.000 XPLA
 • Hiện tại đã phát hành: 146,647,714 XPLA
 • Lên sàn: Tháng 10/2022
 • Giá khi lên sàn: 0.58$/1 XPLA

Phân bổ XPLA Coin:

Với tổng cung là 2 tỷ XPLA coin và được phân bổ như sau:

Hệ sinh thái (43%)

 • Nguồn cung này cho Hệ sinh thái sẽ được phân phối để mở rộng hệ sinh thái thông qua quan hệ đối tác hoặc đầu tư (trực tiếp hoặc gián tiếp) với các dự án, giao thức, thị trường và dApp của Defi hoặc để duy trì hệ sinh thái Chuỗi XPLA và có thể được sử dụng để tăng cường tính ổn định và bảo mật của mạng chính thông qua tuyển dụng bổ sung các trình xác nhận. Các nguồn cung cấp của hệ sinh thái sẽ được vận hành với mục tiêu duy trì một vòng tuần hoàn tốt của hệ sinh thái.

Cộng đồng (3%)

 • Nguồn cung này sẽ được phân phối cho mục đích phục hồi cộng đồng và tạo quyền tự chủ thị trường, là những thành phần chính của hệ sinh thái mainnet. Nguồn cung cấp sẽ được sử dụng để liên kết và xây dựng các hệ sinh thái. XPLA cũng sẽ được phát hành và cung cấp một cách tự nhiên dựa trên logic thiết kế hệ sinh thái. Ngoài ra, nếu tiền được sử dụng cho một số dự án nhất định, phiếu bầu của Quản trị XPLA phải được thông qua đề xuất Quản trị trên chuỗi.

Người đóng góp Genesis (15%)

 • Nguồn cung cấp này cho Genesis Contributor sẽ được phân phối cho các đối tác đã đóng góp vào quá trình tạo Chuỗi XPLA ban đầu và Genesis Contributor đó sẽ hoạt động với tư cách là nhà cung cấp nội dung để đóng góp vào việc thiết lập hệ sinh thái XPLA Chain.

Người ủng hộ (15%)

 • Nguồn cung cấp này cho Người ủng hộ sẽ được phân phối cho mục đích xây dựng hệ sinh thái ở giai đoạn đầu của nền tảng và sẽ được cung cấp cho các đối tác đầu tư ban đầu để hình thành và ổn định hệ sinh thái ban đầu.

Tiếp thị (3%)

 • Nguồn cung cấp cho Tiếp thị này sẽ được sử dụng cho các hoạt động tiếp thị cho sự phát triển ban đầu của nền tảng. Nó sẽ được sử dụng để tiếp thị như thu hút người dùng và xây dựng thương hiệu để xây dựng nền tảng ban đầu và sẽ là cơ sở để liên tục thúc đẩy sự mở rộng và phát triển của nền tảng.

Đội nhóm (15%)

 • Nguồn cung cấp này cho Nhóm sẽ được phân phối cho các nhà phát triển từ các lĩnh vực khác nhau theo yêu cầu cho quá trình phát triển ban đầu của nền tảng, các nhà phát triển đã tham gia phát triển và vận hành nền kinh tế thị trường cũng như các bên khác đã tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào việc thiết lập nền tảng.

Người xác thực (3%)

 • Nguồn cung này sẽ được cung cấp để ổn định những người xác thực tham gia vào hoạt động của các nút XPLA Chain. Việc cung cấp Thỏa thuận Dàn xếp Xác thực này sẽ được ủy quyền đồng đều cho những người xác thực XPLA. Nếu số lượng trình xác nhận XPLA bị thay đổi, số tiền ủy quyền sẽ được tự động phân phối lại theo số lượng trình xác nhận XPLA thông qua Hợp đồng thông minh. Phần thưởng ủy quyền cho nguồn cung cấp này sẽ được tự động luân chuyển đến những người đặt cược XPLA thông qua Hợp đồng thông minh và Nhóm phần thưởng của người xác thực, một nhóm để luân chuyển phần thưởng ủy quyền. Nguồn cung này sẽ được quản lý và phân phối bởi hệ thống Hợp đồng thông minh.

Cố vấn (2%)

 • Nguồn cung cấp cho Cố vấn này sẽ được phân phối cho các cố vấn và chuyên gia tư vấn bên ngoài đã tham gia vào quá trình phát triển và thiết kế ban đầu của nền tảng.

Quỹ dự trữ (1%)

 • Nguồn cung cấp này cho Dự trữ được thiết lập để chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp hoặc rủi ro trong quá trình vận hành hệ sinh thái. Nó sẽ được sử dụng dựa trên tình huống nếu những người xác thực XPLA cho rằng nó là khẩn cấp thông qua Quản trị XPLA. Hoạt động sẽ linh hoạt theo các chi tiết xây dựng thị trường của nền tảng, đơn vị điều hành và liên minh, nhưng nó sẽ được vận hành dựa trên việc ngăn chặn/loại trừ biến động đột ngột trên thị trường.

Lịch trình phân bổ XPLA coin:

 • Update ………..

XPLA coin use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của XPLA Coin gồm:

 • Phí giao dịch trên nền tảng
 • Phần thưởng cho những người xác thực mạng
 • Phần thưởng cho chương trình đặt cược
 • Mua bán vật phẩm NFT
 • Quản trị, bỏ phiếu và biểu quyết.

Roadmap XPLA Chain

 • Update ………….

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

 • Update …………..

Các nhà đầu tư & Đối tác:

 • Các nhà đầu tư & Đối tác của XPLA Chain gồm: C2X, Xterio, Com2Verse, Zenaad, Delight, Hashed, Brick Stream, Ozys, Dexlab, vv…..

Tỷ giá hiện tại của XPLA Coin?

Tỷ giá XPLA coin trực tiếp cho ngày hôm nay là 0,634974 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 5,586,073 USD. Chúng tôi cập nhật giá XPLA sang USD theo thời gian thực. XPLA giảm 0,56% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #2658, với tổng cung là 2.000.000.000 XPLA.

 

Mua bán XPLA Coin ở đâu?

Đồng tiền điện tử XPLA Coin hiện đã được mua bán trên khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ trên thế giới. Không giống một số đồng coin phổ biến hiện nay như: BTC, USDT, BNB vv… XPLA Coin không thể mua bán trực tiếp được bằng tiền pháp định (VNĐ). Tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán XPLA thông qua các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em tiến hành mua USDT bằng tiền VNĐ, ở bước này mình thường mua USDT trên sàn Binance.com, vì đây là sàn giao dịch uy tín, an toàn phí giao dịch rẻ, và tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán coin nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua XPLA coin nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán XPLA CoinCặp giao dịch hỗ trợ
Gate.ioXPLA/USDT
Huobi.comXPLA/USDT
CoinEx.comXPLA/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ XPLA coin ở đâu?

Nền tảng XPLA chain đã tự phát triển được ví riêng của mình ví hỗ trợ nền tảng Web (Chrome, Firefox), Mobile (Android & IOS) và PC (Windows & MacOS). Anh em có thể tải ví trên trang chủ của nền tảng về rồi cài đặt và sử dụng nhé. Link tải ví: https://www.xpla.io/wallet

Ngoài ra anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn XPLA Coin ở trên những sàn giao dịch như: GateHuobiCoinEx.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*