Xuất hiện thỏa thuận mua lại Bithumb

Ảnh minh họa
bithumb-thanh-ly
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các nhà đầu tư nước ngoài được cho là có khả năng sẽ mua lại Bithumb sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc.

Như đã báo cáo trước đó, BK Global Consortium, một công ty do một trong những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu của Hàn Quốc, đã đóng một thỏa thuận vào tháng 10 năm 2018 để mua 50% cộng với một cổ phần của BTC Holding Co. – nhà đầu tư lớn nhất trong Bithumb – với giá 400 tỷ won (352 triệu đô la).

Tuy nhiên, một báo cáo mới từ hãng tin địa phương Yonhap vào ngày 30 tháng 9 cho thấy BK Global hiện dự kiến sẽ mặc định thanh toán cho thỏa thuận này, đã phải vật lộn với khoản thanh toán ban đầu là 100 triệu đô la.

Theo báo cáo, khi thời hạn mua lại xuất hiện vào tháng Tư, BK Global đã chọn tăng tỷ lệ sở hữu tại BTC Holding lên 70% thay cho việc thanh toán số dư chưa thanh toán.

Cho đến nay, việc thanh toán đã bị hoãn lại, càng làm tăng thêm sự nghi ngờ về khả năng cung cấp tiền của công ty.

BK Global đã lên kế hoạch tiến hành cung cấp mã thông báo để huy động vốn cho việc mua lại, nhưng bị cáo buộc đã hủy kế hoạch do suy thoái thị trường tiền điện tử.

Theo báo cáo, đại diện chính thức của Bithumb đã nhấn mạnh rằng mọi khó khăn trước mắt với thỏa thuận sẽ không ảnh hưởng đến các cổ đông, do sàn trao đổi vẫn tiếp tục hoạt động ổn định. Họ nhấn mạnh rằng kinh doanh sẽ tiếp tục như bình thường ngay cả khi thỏa thuận mua lại được hoàn thành.

Với những nghi ngờ liên quan đến thỏa thuận hiện tại có thể tồn tại, các nhà đầu tư Trung Quốc và Mỹ giấu tên hiện đang xem xét mua lại Bithumb, báo cáo tuyên bố.

Nếu BK Global mặc định về các khoản thanh toán và chấm dứt thỏa thuận, có khả năng cao sẽ xảy ra tranh chấp pháp lý về khoản thanh toán xuống 100 triệu đô la.

Bithumb hiện là sàn giao dịch lớn thứ 43 trên thế giới với số lượng giao dịch hàng ngày được báo cáo, theo CoinMarketCap.

Theo: Cointelegraph

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*