ZCoin (XZC)

ZCoin (XZC) là gì?

Zcoin (ký hiệu XZC) là một ứng dụng của Giao thức ZeroCoin, được thiết kế để trở thành giao thức mã hoá riêng tư trên thế giới. Một trong những đổi mới quan trọng của Giao thức ZeroCoin là sử dụng Zero Knowledge Proofs, đảm bảo ẩn danh riêng tư về tài chính hoàn toàn.

Zcoin là gì?
Zcoin là gì?

Nhiều người tin rằng bitcoin là một loại tiền tệ vô danh. Tuy nhiên, bitcoin là một trong số ít các loại tiền tệ kỹ thuật số riêng tư có sẵn trực tuyến hiện nay. Các giao dịch được phát trên một sổ cái công cộng. Bất kỳ ai cũng có thể thấy địa chỉ bitcoin của bạn, lịch sử giao dịch và giá trị của ví của bạn. Chỉ cần một kết nối giữa địa chỉ bitcoin của bạn và thông tin cá nhân của bạn, và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng sổ cái công cộng để dò xét khoản tiền của bạn. ,Từ những  lý do trên Zcoin ra đời. Được phát hành vào tháng 10 năm 2016, cho thấy cơ hội để cải tiến. Zcoin cải thiện sự riêng tư của giao thức bitcoin.

Xem thêm:

Tổng quan về Zcoin (XZC)

 • Tên token: XZC
 • Tổng số coin phát hành21.400.000 XZC
 • Hiện tại đã phát hành4.419.709 XZC
 • Website chính thứchttps://zcoin.io
 • Twitterhttps://twitter.com/zcoinofficial
 • Facebookhttps://www.facebook.com/zcoinofficial
 • Telegramhttps://telegram.me/zcoinproject

Zcoin (XZC) hoạt động như thế nào?

Zcoin cải thiện sự riêng tư của giao thức của bitcoin theo các cách cốt lõi sau:

 • Minting: Zcoin sử dụng công nghệ ZeroCoin cho phép người sử dụng “đúc” một đồng tiền tìm thấy trên sổ cái công cộng vào một đồng xu tư nhân.
 • Chi tiêu: Khi bạn cần chi tiêu tiền xu của mình, bạn không cần tiết lộ danh tính của mình. Chủ sở hữu của một Zcoin đúc không cần phải được tiết lộ để hoàn thành một giao dịch.
 • Lặp lại: Quá trình đúc tiền và chi tiêu một xu có thể được hoàn thành nhiều lần như bạn muốn, đảm bảo sự riêng tư hoàn toàn.
 • Nền tảng của Zcoin phụ thuộc vào Zero Knowledge Proofs. Zero Knowledge Proof là một phương pháp trong đó một người có thể chứng minh cho người khác rằng một tuyên bố nhất định là đúng mà không chuyển tải bất kỳ thông tin nào ngoài thực tế là tuyên bố đó là đúng. Rõ ràng, điều đó có vẻ mâu thuẫn. Tuy nhiên, Nghị định thư ZeroCoin dựa trên khái niệm này.
 • Về cơ bản, Zcoin sử dụng các bằng chứng . Khi ai đó nhận được mã số kỹ thuật số Zerocoin, người đó chỉ biết rằng số tiền “X” đã được gửi đến ví của họ. Không có thông tin nào khác gắn liền với giao dịch. Vì vậy, không giống như bitcoin, không có địa chỉ ví hoặc các thông tin khác trao đổi giữa người gửi và người nhận, hoặc thậm chí bất kỳ lịch sử giao dịch kèm theo. Với Zerocoin, lịch sử giao dịch đã được gỡ bỏ hoàn toàn.
 • Một đặc điểm công nghệ then chốt khác phía sau Zcoin là Merkle Tree Proof of Work (MTP). MTP là một thuật toán khai thác nhấn mạnh tính hiệu năng cao, tính bảo mật cao. MTP được giới thiệu vào năm 2016 để tạo ra một hệ sinh thái cryptocurrency tập trung vào quyền riêng tư hơn. Một số lợi ích của MTP bao gồm khả năng giảm bớt các botnet, và tăng khả năng cho các CPU hợp pháp để thực hiện bằng chứng của công việc.
 • Zcoin là mã hoá cryptocurrency đầu tiên thực hiện MTP, một điều mà Zcoin đạt được năm 2017.
 • Zerocoin cũng sử dụng các tính năng như Znodes (nút kích thích cho chế biến Zerocoin) và Nghị định Sigma (cho phép thiết lập không đáng tin cậy). Các nhà phát triển mong muốn phát triển Giao thức Sigma trong năm 2017, mặc dù nó có thể được đẩy vào năm 2018. Đến năm 2018, họ cũng hy vọng tạo ra một thị trường phi tập trung, nơi người dùng có thể buôn bán các mặt hàng hoặc Zcoin mà không cần một thị trường hoặc trao đổi tập trung.

Tỷ giá hiện tại của ZCoin (XZC)

Tỷ giá hiện tại của ZCoin (XZC)
Tỷ giá Zcoin
 • Zcoin lên sàn từ 7/10/2016, giá khi lên sàn là 0.367$/1 coin, và tăng nhẹ từ năm 2016-2017, vào khoảng đầu năm giữa tháng 1/2018 có một đợt tăng mạnh đỉnh điểm 1 Zcoin có giá 141,19$, tăng 384 lần so với khi lên sàn, một con số tăng khủng khiếp. tuy nhiên hiện tại Zcoin đang có dấu hiệu giảm, tại thời điểm mình viết bài viết này 1 Zcoin có giá 29.37$, so với khi lên sàn thì cũng rất cao.
Tỷ giá hiện tại của ZCoin (XZC)
Tỷ giá Zcoin
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này Zcoin đang có vốn hóa thị trường là gần 130 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 1 triệu USD, và đang đứng top 78 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Zcoin (XZC) ở đâu uy tín an toàn?

Hiện tại Zcoin đã lên 11 sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới như: Binance, Cryptopia, Bittrex, Coinexchange, Upbit, BX Thailand, Bitcoin Indonesia, AEX, TDAX, LiteBit.eu, CryptoBridge. trong đó khối lượng giao dịch nhiều nhất là sàn  Binance.com chiếm tới 55% tổng khối lượng giao dịch , binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được các trader tin tưởng và sử dụng, mình cũng có một số bài viết khá là chi tiết về sàn này các bạn có thể tham khảo :

Ngoài ra các bạn có thể mua BTC, ETH bằng tiền VNĐ trên sàn Remitano hoặc Fiahub sau đó chuyển lên Binance để mua XZC Coin nhé, đây là hai sàn giao dịch mình hay mua bán Coin ra tiền việt, rất Ok.

Nơi lưu trữ XZC Coin

Các bạn có thể lên trang chủ của Zcoin để tải ví, Zcoin hỗ trợ ví trên Windows, IOS, và Android 

Tải ví Zcoin tại: https://zcoin.io/get-zcoin

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được Zcoin là gì, có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng Zcoin, cũng như những nhận định có nên đầu tư vào XZC Coin hay không. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư và trade coin. Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên Vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*