Zed Run (ZED) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ZED Token

ZED Run là gì?

ZED RUN là một trò chơi đua ngựa kỹ thuật số P&E phổ biến dựa trên nền tảng blockchain và NFT, trong đó các chủ sở hữu của NFT ngựa đua kỹ thuật số có thể tham gia vào trò chơi dựa trên kỹ năng. ZED RUN đã lấy cảm hứng từ thế giới thực của đua ngựa và kết hợp nó với công nghệ web3, từ đó đã đưa “môn thể thao của các vị vua” vào thế giới ảo.

Trong vòng ba (3) năm kể từ khi ra mắt, ZED RUN đã chứng minh sự phù hợp với thị trường sản phẩm thông qua:

 • Đạt được hơn 140 triệu đô la Mỹ trong các giao dịch trên thị trường chính và thứ cấp qua hơn 225.000 giao dịch.
 • Hỗ trợ hơn 50.000 chủ sở hữu ngựa đua độc đáo.
 • Có hơn 200.000 ngựa đua được sinh ra bởi cộng đồng.
 • Tổ chức hơn 2.000.000 cuộc đua và vẫn đang tiếp tục.
 • Tạo ra hơn 40 triệu đô la Mỹ trong phần thưởng đua của cộng đồng thông qua hơn 6 triệu giao dịch.

ZED Token là gì?

ZED Token là một đồng coin gốc của hệ sinh thái Zed Run. ZED được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum và Polygon. ZED là token tiện ích chính và đồng tiền trong trò chơi ZED RUN và dự kiến sẽ được sử dụng trong các trò chơi video dựa trên tiện ích P&E. Mục tiêu của việc tích hợp ZED Token vào hệ sinh thái của ZED RUN bao gồm:

 • Cung cấp truy cập vào một loạt các chức năng trò chơi.
 • Tạo ra một phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn trên nền tảng ZED RUN.
 • Cho phép thanh toán giữa các người tham gia tương tác trên hệ sinh thái được hỗ trợ bởi ZED Token.
 • Cung cấp động lực kinh tế sẽ được phân phối để khuyến khích người dùng đóng góp và tham gia vào hệ sinh thái trên ZED RUN (đặc biệt là phần thưởng được phân phối cho người chơi dưới cơ chế P&E), từ đó tạo ra một hệ thống lợi ích chung nơi mỗi người tham gia được đền bù một cách công bằng cho những nỗ lực của họ. Vì các ZED Token bổ sung sẽ được trao cho một người dùng dựa chỉ trên việc sử dụng thực tế, hoạt động và nỗ lực của họ trên ZED RUN và/hoặc tỷ lệ với tần suất và khối lượng giao dịch, người dùng của ZED RUN và/hoặc người nắm giữ ZED Token mà không tham gia tích cực sẽ không nhận được bất kỳ ZED Token nào.

Ai đã tạo ra Zed Run (ZED) Token?

ZED RUN là một dự án được thành lập bởi công ty Future Future Labs Limited. Future Future Labs Limited (gọi tắt là “Future Future Labs” hoặc “FFL”) là một công ty trách nhiệm hữu hạn có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Future Future Labs Limited là một công ty tập trung vào lĩnh vực Web3, bao gồm các chuyên gia về tiền điện tử, pháp lý và tiếp thị. Sứ mệnh của chúng tôi là hợp tác với các dự án blockchain đã thành công và các dự án mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Tokenomics ZED RUN (ZED)

Tổng quan về Zed Run: 

 • Tên: Zed Run
 • Tên giao dịch: RED
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC20, Polygon
 • Hợp đồng ERC20: 0x5eC03C1f7fA7FF05EC476d19e34A22eDDb48ACdc
 • Hợp đồng Polygon: 0x5eC03C1f7fA7FF05EC476d19e34A22eDDb48ACdc
 • Tổng cung: 1.000.000.000 ZED
 • Lên sàn: Tháng 8/2022
 • Giá khi lên sàn: 0.09442$/1 ZED

Phân bổ ZED Token:

Với tổng cung là 1 tỷ ZED Coin và được phân bổ như sau:

 • Đội (Team): 15,00% – Tổng cộng 150.000.000 ZED Token.
 • Người ủng hộ (Supporters):
  + Người ủng hộ tư nhân: 2,28% – Tổng cộng 22.833.333 ZED Token.
  + Người ủng hộ hiện tại: 15,00% – Tổng cộng 150.000.000 ZED Token.
 • Cố vấn (Advisors): 1,00% – Tổng cộng 10.000.000 ZED Token.
 • Người dùng hiện tại của ZED RUN: 7,00% – Tổng cộng 70.000.000 ZED Token.
 • Kho phần thưởng chơi và kiếm tiền: 34,72% – Tổng cộng 347.166.667 ZED Token.
 • Quỹ hệ sinh thái: 10,00% – Tổng cộng 100.000.000 ZED Token.
 • Thanh khoản Token ZED: 5,00% – Tổng cộng 50.000.000 ZED Token.

Lịch phát hành (Release Schedule) ZED Token:

Một tỷ (1,000,000,000) token đã được phân bổ sẽ được phát hành một cách đều đặn vào lưu thông trong vòng 48 tháng.

Thời kỳ phát hành sẽ diễn ra sau khi kỳ hạn khoá ban đầu đã kết thúc, nếu có, và được mô tả trong biểu đồ dưới đây:

Cách chọn ngựa trên Zed Run (ZED)?

Trước khi mua con ngựa đua đầu tiên của bạn, có ba yếu tố chính bạn nên xem xét:

1. Dòng dõi (Bloodline):

Trong vũ trụ ZED, có bốn dòng dõi tồn tại, mỗi dòng có đặc điểm riêng. Giống như trong thực tế, dòng dõi của con ngựa sẽ là nền tảng dựa trên đó hiệu suất của nó được xây dựng. Tuy nhiên, dòng dõi chỉ là một khía cạnh của sự tạo thành của con ngựa của bạn, có nghĩa là một con Buterin có thể vượt trội hơn một con Nakamato vào bất kỳ ngày nào.

 • Nakamato: Là loại ngựa thuần chủng hiếm nhất vì chúng là loại ngựa đua thuần khiết nhất. Chúng rất hiếm và có giá cao nhất.
 • Szabo: Ở tiếp theo trong thứ tự dòng dõi. Chúng cũng khá hiếm, nhưng giá thành lại hợp lý hơn.
 • Finney: Mặc dù nằm ở phía dưới trong hệ thống dòng dõi, nhưng dòng dõi Finney và Buterin có thể cạnh tranh với đối thủ của họ.
 • Buterin: Dòng dõi Buterin là loại ngựa phổ biến nhất và có sức khỏe tự nhiên, vững và nhanh chân.

2. Kiểu gen (Genotype):

Genotype đề cập đến số Z của một con ngựa; ngựa thuần chủng có dải số Z từ Z1 đến Z268. Số Z càng thấp, con ngựa càng thuần khiết. Ngựa hậu duệ (offspring) không thuộc dòng dõi Genesis có thể cũng có số Z dưới 10 (do số Z của cha mẹ). Tuy nhiên, số Z thấp không luôn dẫn đến việc đua tốt hơn (mặc dù khả năng của bạn tốt hơn).

3. Loại giống (Breed Type):

Có sáu loại giống trong hệ sinh thái ZED. Theo thứ tự từ hiếm đến phổ biến, chúng là: Genesis, Legendary, Exclusive, Elite, Cross và Pacer.

Ngựa Genesis được sở hữu thông qua các “drops” và là loại giống thuần khiết nhất và được mong đợi nhất. Tuy nhiên, chỉ có một số cố định các con ngựa này (38,000) và sau khi bán hết, sẽ không sản xuất thêm nữa.

4. Giới tính (Gender):

Giới tính đóng vai trò trong quá trình sinh sản của con ngựa. Ngựa đực sẽ phải trả phí để làm “chồng đực”, trong khi chủ sở hữu ngựa cái sẽ giữ lại con con. Hiện tại, ngựa đực có thể sinh ra tối đa 3 con/ngày, trong khi ngựa cái chỉ sinh ra được 1 con/ngày.

 • Colt: Ngựa đực chưa sinh con.
 • Stallion: Ngựa đực đã sinh con.
 • Philly: Ngựa cái chưa sinh con.
 • Mare: Ngựa cái đã sinh con.

5. Màu lông (Coat Color):

Có 7 nhóm màu lông: Neptune, Earth, Wild, Moon, Fiery, Classic và Mystical. Mỗi nhóm có thể ảnh hưởng đến tính cách và tâm trạng của con ngựa, nhưng không ảnh hưởng đến hiệu suất của con ngựa.
Mỗi nhóm màu được chia thành ba mức: Super Rare (Siêu hiếm), Rare (Hiếm), và Common (Phổ biến).

Cách nuôi ngựa trên Zed Run (ZED)?

Nếu bạn muốn tham gia vào trò chơi và muốn có một chút thành công, bạn cần phải hiểu ít nhất một chút về quá trình nuôi dưỡng ngựa. Nhưng giống như trong cuộc sống thực, không mọi thứ đều diễn ra theo kế hoạch.

Có bốn loại ngựa được xác định: một con ngựa đực non (colt), một con ngựa đực (stallion), một con ngựa cái non (filly), và một con ngựa cái (mare).

 • Ngựa con là ngựa đực chưa sinh con.
 • Ngựa giống cũng là ngựa đực nhưng đã sinh ra ít nhất một con.
 • Con ngựa cái là con ngựa cái chưa sinh con.
 • Ngựa cái là con ngựa cái đã sinh ra ít nhất một con.

Chủ sở hữu của một con ngựa cái sẽ phải trả một khoản ‘phí cho ngựa đực’ để có thể nuôi dưỡng. Số tiền của phí này được quy định bởi chủ sở hữu của con ngựa đực, mặc dù có một mức phí tối thiểu bạn phải tính, và phí này sẽ được chia thành phần của chủ sở hữu con ngựa đực, quỹ thưởng và ZED (xem chi tiết bên dưới). Chủ sở hữu của con ngựa cái sau đó sẽ giữ lại con con.

Hiện tại, một con ngựa đực có thể có tối đa ba con con mỗi tháng, trong khi một con ngựa cái chỉ có thể có một con con mỗi tháng. Không có con ngựa nào được phép tham gia vào cuộc đua trong quá trình nuôi dưỡng.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng một con ngựa trẻ chưa đủ trưởng thành về thể chất để nuôi dưỡng và phải chờ 28 ngày sau khi sinh ra mới có thể được nuôi dưỡng. Tuy nhiên, con ngựa mới của bạn có thể tham gia cuộc đua ngay lập tức.

Không được phép giao phối giữa anh em ruột, chị em ruột, bố mẹ hoặc ông bà của ngựa.

Sơ đồ trên cho thấy sự phân chia về cặp đôi giao phối nào có thể tạo ra con con nào. Ngựa Genesis không thể được nuôi dưỡng, vì chúng là ngựa thế hệ đầu tiên trong hệ sinh thái ZED. Sẽ chỉ có 38.000 con ngựa Genesis và chúng được thu thập thông qua ZED airdrops hoặc qua thị trường của họ (hiện đã bán hết).

Sở hữu một con ngựa đua Genesis sẽ mang lại lợi thế so với các con ngựa đua không phải Genesis, tuy nhiên, bể gen cung cấp cho con ngựa tiềm năng để vươn lên vĩ đại, nhưng không đảm bảo điều đó. Ngược lại cũng đúng, việc sở hữu một con ngựa đua không phải Genesis không loại trừ bạn khỏi khả năng vĩ đại.

Quá trình nuôi dưỡng diễn ra tại ‘Nông trại Giao phối’, nơi bạn đặt con ngựa đực hoặc con ngựa cái, xác định giá (bạn có thể sẵn sàng trả hoặc đề xuất giá), và chọn số ngày. Trong lúc này, quá trình này vẫn bắt buộc, ngay cả khi bạn đang nuôi dưỡng trong chuồng của mình, nhưng có kế hoạch để giới thiệu ‘nuôi dưỡng riêng’ trong tương lai.

Sơ đồ trên cho thấy sự phân phối của phí cho ngựa đực. Nếu bạn nuôi dưỡng trong chuồng của mình, bạn vẫn phải trả mức phí tối thiểu, tuy nhiên, bạn sẽ được giảm giá 35%.

Hiện tại, mức phí cơ bản tối thiểu cho quá trình nuôi dưỡng là 0,075 ETH. Điều này không có nghĩa rằng giá nuôi dưỡng tối thiểu là 0,075 ETH, mà nó hoạt động như một cơ sở để xác định giá cuối cùng cho quá trình nuôi dưỡng dựa vào dòng máu, loại giống và thời gian mà con ngựa đực ở trong trang trại giao phối. Giá nuôi dưỡng tối thiểu sẽ biến đổi từ rất thấp đến rất cao so với giá nuôi dưỡng cơ sở là 0,075 ETH.

Công thức nuôi dưỡng như sau:

Giá cơ sở (0.075) x { (Trọng số Dòng máu x 80%) + (Trọng số Loại Giống x 20%) } x Nuôi dưỡng trong Chuồng của Riêng Bạn (nếu áp dụng).

Ví dụ: Ngựa đực là một con Buterin, Z20 được nuôi dưỡng từ chuồng riêng với một con Exclusive và được nuôi dưỡng trong Trang trại Giao phối trong 7 ngày.

= 0.075 ETH x { (15% x 80%) + (120% x 20%) } x 65%

= 0.075 ETH x { .12 + .24 } x .65

= 0.075 ETH x .234

= 0.0176 ETH

Sau đó, phân phối phí sẽ như sau:

 • Quỹ thưởng: 70%
 • Chủ sở hữu Trang trại Giao phối: 0%
 • Phí ZED: 30%

Mỗi con ngựa đua có một hồ sơ DNA độc đáo riêng biệt xác định các đặc điểm và khả năng tổng quan của ngựa. Có bốn (4) đặc điểm mà một con ngựa mang theo:

 • Dòng máu – đóng vai trò quan trọng nhất trong việc đóng góp vào chỉ số khả năng tổng quan của ngựa đua và đóng góp 80% vào tổng trọng số.
 • Nakamoto: 180%
 • Szabo: 120%
 • Finney: 40%
 • Buterin: 15%

2. Kiểu gen – đề cập đến số Z của một con ngựa cho biết con ngựa đua thuộc dòng dõi (hoặc cây phả hệ) bao xa so với tổ tiên ban đầu của nó. Z1 là loại hiếm nhất và mang lại cơ hội cao nhất để trở thành ngựa đua có thành tích cao nhất. Kiểu gen đạt cực đại ở Z268. Khi nhân giống, kiểu gen mới của con cái được tính bằng cách cộng các số Z của bố mẹ lại với nhau. Ví dụ: Z12 và Z35 sẽ sinh ra con Z47.

3. Loại giống — là hệ thống phân cấp được sử dụng để giúp xác định kiểu gen và chiếm 20% tổng trọng lượng của ngựa. Tổng cộng có sáu (6) loại giống:

 • Sáng thế: 180%
 • Huyền thoại: 150%
 • Độc quyền: 120%
 • Ưu tú: 90%
 • Đường chéo: 80%
 • Nhịp độ: 60%

Loại giống càng gần với giống Genesis thì ngựa của bạn càng có nhiều khả năng chiến thắng và bạn có thể tính phí bảo hiểm cao hơn cho việc chăn nuôi.

4. Màu lông — Phân loại của các nhóm khác nhau xác định tính độc đáo của màu lông ngựa, được chia thành Nhóm màu lông và Cấp độ hiếm . Trẻ sơ sinh được chỉ định màu lông thông qua một quy trình phức tạp bao gồm phương trình sau: Cặp giống (bp) x Độ hiếm trong chăn nuôi (br), mỗi cặp có công thức phức tạp riêng mà chúng tôi sẽ không đề cập ở đây, nhưng bạn có thể tự do đọc tìm hiểu thêm tại đây: Cặp màu và độ hiếm màu – Hướng dẫn ZED RUN

Hướng dẫn mua bán Zed Run (ZED) Token

Zed Run (ZED) hiện đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu, không giống như một số loại tiền điện tử phổ biến khác như BTC, ETH, BNB, USDT, v.v., ZED Token không thể được mua trực tiếp bằng tiền Việt Nam Đồng (VNĐ). Tuy nhiên, các bạn có thể dễ dàng mua bán MDI bằng cách thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần mua USDT (Tether) bằng tiền VNĐ. Ở bước này mình thường sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com để mua USDT, bởi vì đây là sàn giao dịch uy tín, an toàn, và phổ biến nhất trên toàn cầu. Hầu hết các trader đều tin tưởng và sử dụng sàn này.

Nếu bạn nào chưa có tài khoản trên Binance, thì nên đăng ký ngay một tài khoản ngay để bắt đầu giao dịch. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?

Ngoài ra, mình đã viết một số hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng sàn này, các bạn có thể xem cách tạo tài khoản và thực hiện giao dịch trên Binance:

Bước 2: Sau khi đã mua USDT, bạn có thể chuyển số USDT này lên một trong những sàn giao dịch dưới đây để mua ZED token. Dưới đây là danh sách các sàn tốt nhất hiện đang hỗ trợ mua bán ZED.

Sàn hỗ trợ mua bán ZED Cặp giao dịch Link đăng ký sàn và mua ZED
HTX.com  ZED/USDT Link đăng ký sàn HTX và mua ZED
CoinEx.com ZED/USDT Link đăng ký sàn CoinEx và mua ZED

Xem thêm: 

Tạo ví và lưu trữ ZED Token ở đâu?

Đồng tiền điện tử Zed Run (ZED) được xây dựng và phát triển trên nền tảng Ethereum và Polygon, vì vậy anh em có thể tạo ví và lưu trữ ZED token ở trên những ví như:

Ngoài ra anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn ZED token ở trên những sàn như: HTX, CoinEx.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*