Zilliqa (ZIL) là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử Zilliqa

Zilliqa (ZIL) là gì?

Zilliqa (Ký hiệu ZIL) là blockchain công khai đầu tiên được thiết kế để thực hiện sharding, cho phép mở rộng tuyến tính khi blockchain phát triển về kích thước. Đến nay khả năng mở rộng đang là một vấn đề với công nghệ Blockchain.

Zilliqa là gì?
Zilliqa là gì?

Công nghệ blockchain đang giúp đỡ sự phát triển của nền kinh tế trên toàn thế giới, nhưng với các nền tảng blockchain đang phải đối mặt với các vấn đề như khả năng mở rộng, khả năng xử lý sự tăng trưởng có thể bị nguy hiểm, tuy nhiên sự ra đời của Zilliqa trong ngành công nghiệp blockchain, mọi thứ sẽ thay đổi tốt hơn. Zilliqa blockchain  là một nền tảng dựa trên blockchain được phát triển bởi các nhà nghiên cứu có trụ sở tại Đại học Quốc gia Singapore. Nền tảng này được sáng lập bởi Xinshu Dong. Zilliqa nền tảng là công nghệ blockchain phát triển nhất trong lịch sử. Đây là một cuốn sổ cái phân cấp để lưu trữ thông tin và các loại tiền tệ.

Nền Zilliqa đã được nghiên cứu và phát triển trong hơn hai năm. Nền tảng đã có một số đột phá trong thương mại. Zilliqa được thiết kế riêng cho việc tạo ra một ứng dụng phân tán và phân tán dữ liệu an toàn với một giao thức mới. Ứng dụng được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu quy mô lớn.

Tổng quan về đồng tiền điện tử Zilliqa (ZIL)

 • Tên token: ZIL
 • Tổng số coin phát hành12.600.000.000 ZIL
 • Hiện tại đã phát hành6.605.326.966 ZIL
 • Twitterhttps://twitter.com/zilliqa
 • Reddithttps://www.reddit.com/r/zilliqa
 • Telegramhttps://t.me/zilliqachat
 • Githubhttps://github.com/Zilliqa/Zilliqa

Những lợi ích của nền tảng Zilliqa (ZIL)

 • Công ty cung cấp cho người sử dụng tốc độ cao đặc biệt với sự hỗ trợ của các nền tảng để xử lý nhiều giao dịch cùng một lúc.
 • Mức độ bảo mật cao, zilliqa đảm bảo với người dùng rằng mọi giao dịch đều ẩn danh, an toàn.
 • Một thiết kế mới của hợp đồng thông minh cũng thông minh bởi vì nó được thiết kế với mức độ cao nhất của tính tương đồng, có nghĩa là người tiêu dùng sẽ được hưởng đầy đủ các lợi ích của tính năng này.
 • Nền tảng Zilliqa được xây dựng với quy mô lớn, khả năng mở rộng, cũng như tính tương đồng với các Altcoin khác.

So sánh Zilliqa với Ethereum

Đây là hai hệ thống khá khác nhau. Cả hai đều dựa trên blockchain, nhưng họ tiếp cận nó theo những cách khác nhau. Zilliqa được thành lập chủ yếu dựa trên nguyên tắc giải quyết vấn đề khả năng mở rộng của các blockchains lớn hơn. Ethereum đang làm việc trên một cách giải quyết tương tự, nhưng ngay bây giờ chúng tồn tại như là một blockchain thường hoạt động trên proof of stake. Zilliqa chưa ra đời thì  Ethereum đã được khoảng một vài năm và là một trong những dự án blockchain lớn nhất trên thế giới. Cả hai đều có đồng tiền riêng của họ, nhưng Ethereum là một trong những đồng tiền có vị trí hàng đầu, nổi tiếng, cạnh tranh với Bitcoin.

Team phát triển của Zilliqa (ZIL)

Team phát triển Zilliqa

Team phát triển của Zilliqa (ZIL)
Team phát triển
 • Xinshu Dong, Giám đốc điều hành của Zilliqa, có kinh nghiệm trước đó trong việc nghiên cứu và phát triển blockchain với Anquan, một blockchain có khả năng mở rộng và an toàn độc quyền. Anquan chủ yếu được triển khai cho các ứng dụng tài chính và thương mại điện tử và theo nhiều cách là tiền thân của dự án Zilliqa. Là Kỹ sư trưởng của Anquan, ông đã mang lại cả kiến thức về blockchain và kinh nghiệm lãnh đạo của mình cho đội Zilliqa.
 • Christel Quek (CMO), là một thành viên của đội Zilliqa. Đồng sáng lập của BOLT, dịch vụ truyền hình trực tiếp và chơi game (hơn 3 triệu người sử dụng ở Kenya, Đông Nam Á và Mỹ Latinh), Christel cũng dẫn đầu văn phòng đầu tiên của Brandwatch ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và từng là Trưởng phòng Nội dung tại Twitter cho Thị trường quốc tế. Thành tích ấn tượng của Christel là một nhà lãnh đạo kinh doanh trong ngành công nghệ cao là một điểm mạnh cho dự án này.
 • Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm Prateek Saxena (CSA), giáo sư nghiên cứu khoa học máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore, người mà tập trung vào việc chặn đứng và bảo mật máy tính. Yaoqi Jia (Kiến trúc sư Blockchain), một học giả NUS và Juzar Motiwalla (chiến lược gia), một nhà đầu tư mạo hiểm chịu trách nhiệm về đầu tư ở Châu Á và Thung lũng Silicon, chắc chắn rằng sự phát triển công nghệ và kinh doanh của ICO Zilliqa sẽ còn tiếp tục.

Các cố vấn : 

Team phát triển của Zilliqa (ZIL)
Cố vấn
 • Loi Luu, người sáng lập của Khyber. Ông là diễn giả thường xuyên tại các hội thảo Bitcoin và Ethereum như DevCon2, EDCON và một người có ảnh hưởng trong không gian mật mã.
 • Cố vấn Stuart Prior là một cựu chiến binh của Fintech với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư. Ông hiện đang làm việc về các sáng kiến ngân hàng doanh nghiệp để áp dụng công nghệ blockchain. Với kế hoạch của Zilliqa để có trên thị trường thanh toán, có Stuart Prior chắc chắn sẽ là lợi thế của họ.

Tỷ giá hiện tại của Zilliqa (ZIL)

Tỷ giá hiện tại của Zilliqa (ZIL)
Tỷ giá
 • Zilliqa lên sàn từ 26/1/2018 với giá lúc lên sàn là 0.1368$/1 coin, và đang có dấu hiệu giảm dần do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin năm vừa qua, tại thời điểm mình viết bài viết này Zilliqa có giá là 0.044$/1 coin, giảm 3 lần so với khi lên sàn, tuy nhiên đây vẫn là đồng tiền điện tử tiềm năng trong tương lai.
Tỷ giá hiện tại của Zilliqa (ZIL)
tỷ giá
 • Zilliqa đang có vốn hóa là gần 300 triệu USD và khối lượng giao dịch 24h là 11.7 triệu usd, và đang đứng top 47 trên bảng xếp hạng coinmarketcap, mặc dù mới lên sàn chưa lâu nhưng đã đạt được top 47 trên bảng xếp hạng.

Mua bán Zilliqa (ZIL) ở đâu uy tín an toàn?

tại thời điểm mình viết bài viết này thì GXShares đã lên 8 sàn giao dịch là Binance, Huobi, Gate.io, Kucoin, IDEX, Radar Relay, ForkDelta, OTCBTC. trong đó khối lượng giao dịch nhiều nhất là sàn Binance.com chiếm tới 30% giao dịch, binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được các trader tin tưởng và sử dụng, mình cũng có một số bài viết khá là chi tiết về sàn này các bạn có thể tham khảo :

Ngoài ra các bạn có thể mua BTC, ETH bằng tiền VNĐ trên sàn Remitano hoặc Fiahub sau đó chuyển lên Binance để mua ZIL Coin nhé, đây là hai sàn giao dịch mình hay mua bán Coin ra tiền việt, rất Ok.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được Zilliqa là gì, có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng Zilliqa, cũng như những nhận định có nên đầu tư vào ZIL Coin hay không. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư và trade coin. Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên Vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*