0x là gì? ZRX token là gì? Mua bán & tạo ví Zrx ở đâu?

0x là gì ?

0x Protocol là gì?

0x (ZRX token) là một giao thức mở tạo điều kiện cho trao đổi ngang hàng các token dự trên Ethereum, ZRX token bắt đầu với nền tảng ERC20 và được mở rộng thêm sang tiêu chuẩn mã thông báo ERC721 & ERC1155. Giao thức kết hợp chức năng trao đổi có thể được tích hợp (sử dụng API) vào bất kỳ DAPP nào hoặc dự án của nhà phát triển yêu cầu hoán đổi mã thông báo. DAPP được xây dựng dựa trên giao thức có thể truy cập vào các nhóm thanh khoản công khai hoặc tạo các nhóm thanh khoản của riêng họ và tính phí giao dịch trên các giao dịch hoán đổi.

0x được xây dựng vào năm 2016 bởi Amir Bandeali và Will Warren , những người đã sớm áp dụng công nghệ blockchain và tin tưởng vào tương lai nơi mọi tài sản đã biết sẽ được mã hóa và giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung.

0x là gì?
0x là gì?

Theo thuật ngữ của giáo dân, Giao thức 0x là giải pháp mở rộng quy mô cho Blockchain Ethereum. Nó được đề xuất như một cách để giúp blockchain Ethereum xử lý lưu lượng truy cập nhiều hơn. Thay vì cố gắng thay đổi triệt để blockchain Ethereum, 0x tạo ra một hệ thống chuyển tiếp trật tự off-chain (nó xử lý các đơn đặt hàng cách xa khối Ethereum) với việc giải quyết chuỗi (các lệnh cuối cùng được thêm vào chuỗi Ethereum).

0x muốn tăng tốc độ và giảm chi phí của các giao dịch Ethereum mà không làm mất tính bảo mật hoặc bất biến của blockchain Ethereum.

ZRX token là gì? 

ZRX token là đồng coin gốc và là đơn vị tiền tệ của Giao thức 0x. ZRX token là một đồng coin được phát triển trên nền tảng ERC20 được sử dụng để phục vụ các mục đích khác nhau cho giao thức. Các tính năng chính bao gồm quản trị, đặt cược và người chuyển tiếp thưởng để lưu trữ sổ lệnh và quản lý giao dịch.

Giống như Uniswap (mã thông báo UNI) , những người nắm giữ token ZRX có thể tham gia vào các quyết định quản trị quan trọng bằng cách bỏ phiếu ủng hộ hoặc phản đối đề xuất. Chủ sở hữu mã thông báo cũng có thể đặt cược ZRX trên cổng thông tin của nó để kiếm phần thưởng đặt cược bằng ETH .

Tổng quan về 0x Protocol

 • Tên: 0x Protocol
 • Tên giao dịch: ZRX
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20, Xdai, Avalanche, Solana
 • Hợp đồng ERC: 0xe41d2489571d322189246dafa5ebde1f4699f498
 • Hợp đồng Xdai: 0x226bCf0e417428a25012d0fA2183d37f92bCeDF6
 • Hợp đồng Avalanche:  0x596fA47043f99A4e0F122243B841E55375cdE0d2
 • Hợp đồng Solana: GJa1VeEYLTRoHbaeqcxfzHmjGCGtZGF3CUqxv9znZZAY
 • Tổng cung: 1.000.000.000 ZRX
 • Hiện tại đã phát hành: 847.496.054 ZRX
 • Lên sàn: Tháng 8/2017
 • Giá khi lên sàn: 0.21$/1 ZRX

Những tính năng chính của 0x

 • Trao đổi tin cậy : 0x được xây dựng trên nền tảng của Ethereum. Không có điểm thất bại tập trung và không có thời gian chết. Mỗi giao dịch được giải quyết tự động và không có rủi ro đối tác. Giống như các nền tảng trao đổi  khác, 0x hoàn thành giao dịch P2P ngay lập tức, có nghĩa là bạn nhận được token ngay khi bạn gửi token, mà không cần trao đổi tập trung, đáng tin cậy để hoạt động như một trung gian.
 • Thanh khoản được chia sẻ: Bằng cách chia sẻ một API tiêu chuẩn, các bộ chuyển tiếp có thể dễ dàng tổng hợp các thanh khoản,  tạo ra các hiệu ứng mạng, xung quanh tính thanh khoản khi có nhiều bộ chuyển tiếp trực tuyến hơn.
 • Mã nguồn mở : 0x là một giao thức mã nguồn mở, cho phép và miễn phí để sử dụng. Bạn có thể giao dịch trực tiếp với một đối tác đã biết miễn phí. Hoặc, bạn có thể trả tiền một số thẻ ZRX để truy cập vào Pool thanh khoản của họ.
 • Quản lý phân quyền: Các tổ chức tự quản lý phân cấp (DAO) và các cấu trúc khác dựa vào mã thông báo để đại diện cho quyền sở hữu và hướng dẫn logic quản trị. 0x cho phép các tổ chức phi tập trung giao thương vốn liền mạch và an toàn.
 • Dự đoán thị trường : Nền tảng thị trường dự đoán phân cấp tạo ra bộ mã thông báo đại diện cho cổ phần tài chính trong kết quả của các sự kiện trong thế giới thực. 0x cho phép các mã thông báo này có thể giao dịch ngay lập tức.
 • Quản lý Quỹ: Quản lý quỹ phân quyền, hạn chế các nhà quản lý quỹ đầu tư vào các loại tài sản đã được thỏa thuận trước. Bằng cách nhúng giao thức 0x vào các hợp đồng quản lý quỹ thông minh, các quỹ có thể thực thi các ràng buộc bảo mật này hiệu quả hơn.

=> Nhìn chung, 0x là một khối xây dựng cho các ứng dụng phi tập trung (DApps) yêu cầu chức năng trao đổi. Một số nhà phát triển đã sử dụng 0x trong các ứng dụng web của họ và các hợp đồng thông minh. Bạn có thể tìm hiểu cách triển khai 0x vào dự án của mình bằng cách truy cập 0xproject.com, nơi bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn cách triển khai dự án cho riêng mình.

Các sản phẩm của 0x Protocol

Matcha:

 • Được xây dựng bởi 0x Labs, Matcha là một tập hợp trao đổi phi tập trung giúp người dùng tìm được mức giá tốt nhất cho việc hoán đổi mã thông báo.

0x Mesh:

 • 0x Mesh là một mạng ngang hàng mới để chia sẻ đơn đặt hàng (Makers & Takers). Nó là một giải pháp thay thế cho Relayers.

API 0x:

 • API truy cập thanh khoản DEX và giúp hoán đổi mã thông báo ở mức giá tốt nhất.

Tiện ích mở rộng 0x:

 • Tiện ích mở rộng 0x thêm lớp giao dịch mới vào giao thức. Nhóm đã phát triển ba hợp đồng mở rộng, tức là hợp đồng Chuyển tiếp, hợp đồng Đấu giá Hà Lan và hợp đồng Danh sách trắng cho phép các dự án cung cấp hình thức giao dịch tiền điện tử mới cho người dùng. (Một phần của nâng cấp V2)

Team phát triển 

Giao thức 0x được tạo ra bởi một nhóm phân phối toàn cầu, đa dạng với nền tảng về kỹ thuật, nghiên cứu, kinh doanh và thiết kế.

Các thành viên chính của nhóm bao gồm:  đồng sáng lập Will Warren (CEO) và Amir Bandeali (CTO). Warren từng làm việc trong ngành vật lý ứng dụng tại Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos và nghiên cứu kỹ thuật cơ khí tại UC San Diego. Bandeali trước đây là một nhà giao dịch thu nhập cố định tại DRW. và các thành viên cốt lõi.

Team phát triển của 0x (ZRX Coin)
Team 0x

Và các cố vấn :

Team phát triển của 0x (ZRX Coin)

Những ưu & nhược điểm của 0x Protocol

Những ưu điểm:

Phí giao dịch rẻ:

 • Vì Relayers giúp phát và khớp các lệnh ngoài chuỗi, nên không cần phải trả phí mỗi khi Maker hoặc Taker thực hiện giao dịch.

Hỗ trợ nhiều token:

 • 0x bắt đầu với mã thông báo ERC20. Nhờ nâng cấp, nó hỗ trợ mã thông báo ERC721 và ERC1155 sẽ khuyến khích Makers và Takers giao dịch tài sản kỹ thuật số tức là NFT bằng cách sử dụng giao thức. Do đó, khối lượng giao dịch tổng thể tăng lên.

Tổng hợp thanh khoản:

 • 0x là một công cụ tổng hợp thanh khoản sử dụng API của nó để truy cập tính thanh khoản của các DEX để đưa ra mức giá tốt nhất cho việc hoán đổi mã thông báo. 1Inch là một công cụ tổng hợp DEX đã biết khác trong không gian này.

Hỗ trợ nhiều hợp đồng:

 • 0x hỗ trợ nhiều hợp đồng gia hạn tức là hợp đồng Chuyển tiếp, hợp đồng Đấu giá Hà Lan và hợp đồng Danh sách trắng. Các hợp đồng này cung cấp hình thức giao dịch tiền điện tử mới cho người dùng như Đấu giá Hà Lan, giúp giảm giá thầu mỗi khi không có đủ người đặt giá thầu cho mã thông báo. Loại hợp đồng này được sử dụng cho các tài sản mới và hiếm.

Những nhược điểm:

Sự cạnh tranh:

 • 0x có lợi thế là người đi đầu để trở thành hạt giống hàng đầu trong không gian DeFi. Thật không may, có những dự án tốt hơn đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng, làm lu mờ Giao thức 0x.

Thiếu tiếp thị:

 • Nền móng của dự án chắc chắn. Tuy nhiên, việc thiếu tiếp thị đang làm giảm vị thế của nó trong cộng đồng tiền điện tử. Lần cuối cùng bạn nghe về 0x hoặc ZRX coin là khi nào?

Nhóm thanh khoản không có:

 • Thực tế là nó có Relayers và nó tổng hợp tính thanh khoản từ các DEX khác, làm cho nó kém hấp dẫn hơn khi nói đến phần thưởng. Một trong những đối thủ cạnh tranh của nó, tức là 1INCH (công cụ tổng hợp DEX) có nhóm thanh khoản riêng nhưng công cụ tổng hợp Matcha của nó không có. Không có phần thưởng xung quanh, sự quan tâm đến giao thức có thể tiêu tan.

Đặt cược không hấp dẫn:

 • Việc đặt cược giúp blockchain hoặc giao thức xây dựng một cơ chế đồng thuận mạnh mẽ và một cộng đồng người dùng mạnh mẽ, những người đặt niềm tin vào hệ thống và kiếm được lợi nhuận lớn để đổi lại nhiều lợi ích. 0x đã thất bại trong việc tiếp thị đặt cược của mình và có kế hoạch không rõ ràng khi nói đến phần thưởng đặt cược.

Tỷ giá hiện tại của ZRX token

Tỷ giá 0x (ZRX token) trực tiếp hôm nay là $ 0,419111 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 41,284,504 USD. Chúng tôi cập nhật giá ZRX sang USD theo thời gian thực. 0x tăng 2,56% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 108, với vốn hóa thị trường thực là $ 355.194.926 USD. Nguồn cung lưu hành là 847.496.055 ZRX và tổng cung là 1.000.000.000 ZRX.

 

Mua bán ZRX token ở đâu?

Các bạn có thể mua ZRX tại Binance, Huobi, MEXC, Bitmart …Trong đó khối lượng giao dịch ZRX Coin trên sàn Binance.com, nhiều nhất chiếm tới hơn 50% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn uy tín an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, các bạn có nên trade coin trên sàn này. Mình đã có một số bài viết Review cũng như hướng dẫn đăng ký trên sàn này các bạn có thể tham khảo:

Ngoài ra các bạn có thể mua BTC, ETH bằng tiền VNĐ trên sàn Remitano hoặc Fiahub sau đó chuyển lên Binance để mua ZRX token nhé, đây là hai sàn giao dịch mình hay mua bán Coin ra tiền việt, rất Ok.

Tạo ví & lưu trữ ZRX token ở đâu?

ZRX Coin được  hỗ trợ bởi ví  ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ ZRX trên các ví như : Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Có nên đầu tư vào ZRX token không?

0x là một con chim đầu đàn trong không gian DeFi. Đây có lẽ là dự án đầu tiên giới thiệu giao dịch ngang hàng mã thông báo ERC20 mà không có sự can thiệp hoặc chấp thuận của bên thứ ba. Dự án đã trải qua nhiều lần cập nhật và mở rộng cung cấp từ việc giao dịch mã thông báo ERC20 sang mã thông báo ERC721 & ERC1155 NFT.

Mặc dù dự án là hợp pháp và có tiềm năng tốt, nhưng bằng cách nào đó, nó đã bị mất hút giữa các đối thủ cạnh tranh. Đi kèm với hệ thống khen thưởng kém, nó có tác động không đáng kể khi so sánh với các DEX hàng đầu như Uniswap và Curve financial.

Nhìn chung ZRX token là một đồng coin không có tính đột biến quá mạnh, tuy nhiên nó đã được niêm yết trên rất nhiều sàn lớn về tỷ lệ rủ ro cũng hơn hẳn một số đồng hiện nay.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: 

Tiền điện tử là một thị trường rất dễ biến động lên xuống. Tất cả các thông tin được chia sẻ trong bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ kiến ​​thức. Không có nghĩa, đó là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Người đọc chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử sau khi nghiên cứu thích hợp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*