Cách sửa lỗi “We can’t sign in to your account” trên Windows 10 100% thành công

Chắc hẳn các bạn đang gặp lỗi thông báo “We can’t sign in to your account” với mô tả chi tiết lỗi “This problem can often be fixed by signing out of your account and then signing back in. If you don’t sign out now, any files you create or changes you make will be lost” trên Windows 10 hoặc Win 11.

Và sau khi nhấn close sẽ có thông báo phụ “You’ve been signed in with a temporary profile” với mô tả “You can’t access your files, and files created in this profile will be deleted when you sign out. To fix this, sign out and try signing in later. Please see the event log for more details or contact your system administrator“.

Đây là lỗi không thể đăng nhập vào được tài khoản hoặc profile trên máy tính bằng user đã chỉ định. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi này 100% thành công theo các bước như sau:

Hướng dẫn sửa lỗi We can’t sign in to your account” trên Windows 10

Bước 1: Trước tiên để sửa lỗi này các bạn phải đăng nhập bằng tài khoản administrator. Sau đó mở cửa sổ Windows PowerSell bằng cách vào cửa sổ tìm kiếm gõ “Windows PowerSell” và chạy nó bằng quyền administrator. 

Bước 2: Sau khi mở Windows PowerSell xong các bạn nhập cho mình whoami /user để tìm SID 

Bước 3: Bây giờ các bạn vào cửa sổ tìm kiếm của Windows gõ Regedit và chạy nó bằng quyền administrator như hình dưới:

Sau khi đã mở được Regedit lên rồi các bạn lần lượt vào: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\ProfileList

Sau đó Mở rộng ProfileList và tìm khóa đăng ký khớp với SID của bạn đã tìm thấy ở bước 2.

Bước 4: Ở đây các bạn sẽ thấy 2 Folder giống nhau 1 cái có đuôi .bak và 1 cái không có. Các bạn nhấn vào Folder không có đuôi .bak rồi tìm đến file có tên Sid và xóa thẳng tay file này đi, như hình dưới:

Bước 5: Tiếp theo các bạn nhẫn vào file có đuôi .Bak tiến hành them .delete vào trước .bak như hình dưới:

  • Trong folder có đuôi .Bak các bạn tìm đến dòng State các bạn chuột phải vào State và nhấn Modify -> ở mục Value data các bạn nhập thành 0nhấn Ok để lưu lại như hình dưới:

Sau khi nhấn lưu lại các bạn tiến hành khởi động lại máy để hoàn tất. Sau khi khởi động lại máy sẽ không còn thông báo We can’t sign in to your account nữa, và lúc này các bạn lưu file gì ở ổ C cũng không bị mất nữa. Cách này mình đã sửa cho rất nhiều máy bị lỗi này và 100% đều thành công. 

Trên đây là toàn bộ bài viết hướng dẫn sửa lỗi “We can’t sign in to your account” Trên Windows 10 và 11. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình sửa lỗi này. Đây là lỗi phần mềm khá phổ biến và hoàn toàn có thể fix được mà không cần cài đặt lại Windows. 

Nếu các bạn thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé. Chúc các bạn thành công !!!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*