Ravencoin (RVN) là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử Ravencoin

Ravencoin (RVN) là gì?

Ravencoin (RVN) là gì?
Ravencoin là gì?

Ravencoin (ký hiệu RVN) là một mạng ngang hàng kỹ thuật số cho việc chuyển giao tài sản dựa trên Blockchain. Cũng giống như Monero chỉ tập trung vào sự riêng tư, Ravencoin chuyên về chuyển giao tài sản. Mặc dù bạn có thể trao đổi tài sản qua các blockchains khác, như BitcoinEthereum, nhưng đó không phải là mục đích của họ. Và việc thiếu chuyên môn dẫn đến các vấn đề cụ thể trong việc chuyển giao tài sản. Ravencoin cho phép bạn tạo và giao dịch bất kỳ tài sản thế giới thực (ví dụ: thanh vàng, nhà đất) hoặc kỹ thuật số (ví dụ: các mặt hàng trò chơi, giấy phép phần mềm)…

Ravencoin là một blockchain được tối ưu để chuyển các tài sản, chẳng hạn như token từ người này đến người khác. Dựa trên sự phát triển và thử nghiệm rộng rãi của UTXO trong giao thức Bitcoin, Ravencoin được xây dựng trên mô hình UTXO của Bitcoin. Ravencoin là một mã nguồn mở. Tất cả Ravencoin (RVN) đều được ban hành và khai thác công khai, minh bạch bằng cách sử dụng Proof of Work (POW – Bằng chứng công việc), thuật toán đào được sử dụng là X16R. Tương tự như tiền mã hóa Ethereum, RVN không có tổ chức, cá nhân hoặc người sở hữu riêng biệt.

Ravencoin được thiết kế để xử lý hiệu quả một chức năng cụ thể: chuyển giao tài sản từ bên này sang bên khác. Được xây dựng trên một nhánh của mã Bitcoin, Ravencoin được khởi chạy vào ngày 3 tháng 1 năm 2018 và là một dự án mã nguồn mở thực sự (không có ICO hoặc masternode). Nó tập trung vào việc xây dựng một công nghệ hữu ích, với một cộng đồng mạnh mẽ và đang phát triển.

Tổng quan về Ravencoin

 • Tên token: RVN
 • Tổng số coin phát hành21.000.000.000 RVN
 • Hiện tại đã phát hành2.010.760.000 RVN
 • Ravencoin sử dụng Proof of Work
 • block reward  5,000 RVN
 • Block time: 1 phút
 • Thuật toán khai thác (X16R)
 • Website chính thức: https://ravencoin.org
 • Twitter: https://twitter.com/ravencoin
 • Telegram: https://t.me/RavencoinDev
 • Github: https://github.com/RavenProject/Ravencoin

Sự khác nhau giữa Ravencoin và Bitcoin

Mặc dù Ravencoin được Hard Fork từ Bitcoin, nhưng nó hoạt động trên blockchain của chính nó. Có bốn điểm khác biệt chính giữa Ravencoin và Bitcoin là:

 • Lịch phát hành: Phần thưởng khai thác của Ravencoin bắt đầu từ 5.000 RVN trong khi Bitcoin bắt đầu với 50 BTC.
 • Block Time: chỉ một phút, thời gian chặn của Ravencoin chỉ bằng 1/10 lượng Bitcoin.
 • Tổng số coin phát hành: Ravencoin có tổng cộng 21 tỷ RVN và Bitcoin chỉ có tối đa 21 triệu BTC.
 • Thuật toán khai thác: Bitcoin triển khai thuật toán hashing SHA-256 trong khi Ravencoin sử dụng X16R. Thuật toán này ngăn chặn khai thác ASIC.

Không giống như phần lớn các dự án hiện tại, Ravencoin đã không tổ chức cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), bắt đầu mà không có tiền đầu tư, và không giữ bất kỳ RVN nào trong mỏ khai thác của người sáng lập.

Những vấn đề mà Ravencoin tìm cách giải quyết?

Mặc dù thành công và được chấp nhận rộng rãi của Bitcoin và Ethereum, cả hai blockchains này đều không được thiết kế đặc biệt để tạo thuận lợi cho quyền sở hữu tài sản bổ sung trên các mã thông báo được giao dịch trên toàn mạng của họ.

Trong Bitcoin, các quy tắc ban đầu điều chỉnh blockchain và giao thức phải được tuân thủ và do đó điều này có nghĩa là các nút Bitcoin không thể đăng ký các tài sản đó đang được nhúng vào các thẻ.

Điều này có nghĩa là đối với mọi giao dịch tài sản được thực hiện trên mạng Bitcoin, phải có phí giao dịch bitcoin đi kèm, ngay cả khi giao dịch chỉ đơn giản là gửi nội dung.

Những vấn đề mà Ravencoin tìm cách giải quyết?
Những vấn đề mà Ravencoin tìm cách giải quyết?

Đối với Ethereum, mạng không thể nhận ra các thẻ thông báo hợp đồng thông minh và điều này có thể gây ra một số nhầm lẫn do nhiều thẻ ERC20 có cùng tên. Yếu tố phân biệt duy nhất giữa các hợp đồng với tên giống hệt nhau là hash hợp đồng và điều này có thể gây nhầm lẫn cho người dùng hoặc được sử dụng với mục đích xấu để lừa đảo người khác.

Còn Ravencoin sẽ chạy trên một mô hình phi tập trung với các thợ mỏ độc lập để hỗ trợ sự ổn định của blockchain kết hợp với kháng ASIS, đồng xu sẽ có cơ hội tốt ở trong tay các cá nhân và không tập trung bởi một bên hoặc một nhóm các bên có thể kết hợp để định hình kết quả của một sự kiện, một cuộc bỏ phiếu hoặc thậm chí là giá của đồng tiền.

Lộ trình phát triển của Ravencoin

Lộ trình phát triển của Ravencoin
Roadmap

Lộ trình của Ravencoin chia làm 6 giai đoạn phát triển khác nhau :

1. Giai đoạn 1 HOÀN THÀNH

Ravencoin (RVN) là một đồng tiền điện tử sử dụng Proof of Work được xây dựng trên mô hình Bitcoin UTXO. Cũng như các dẫn xuất Bitcoin khác, Token  RVN được phân phối cho những người tăng thêm mạng Raven bằng cách khai thác Raven.

 • x1000 phân phối tiền xu (21 tỷ Tổng)
 • Các khối nhanh hơn 10x (1 mỗi phút)
 • Có ứng dụng khai thác bằng CPU
 • ~ 1.4 Điều chỉnh độ khó ở Blocks 2016
 • Địa chỉ bắt đầu bằng R… cho các địa chỉ thông thường, hoặc r… cho multisig
 • Cổng mạng: 8767
 • Cổng RPC: 8766

2. Giai đoạn 2 – Tài sản (đang tiến hành) ASIC RESISTANCE

ASIC Resistance – Một cam kết được công bố cho những nỗ lực liên tục kháng ASIC. Nếu ASIC được tạo cho x16r, thì chúng ta sẽ, ở một số khối cụ thể, sửa đổi một trong các thuật toán để thêm Equihash, EthHash hoặc các nỗ lực tương tự để tăng sức đề kháng cho các thợ mỏ ASIC cho Raven.

METADATA Siêu dữ liệu về mã thông báo có thể được lưu trữ trong IPFS. Ban đầu, điều này không thể thay đổi được. Nếu có nhu cầu, hệ thống có thể được cập nhật để cho phép cập nhật siêu dữ liệu của nhà phát hành thẻ.

THƯỞNG Khả năng thưởng sẽ được thêm vào để cho phép thanh toán (trong RVN) cho tất cả các chủ sở hữu của một tài sản. Các khoản thanh toán của VNCH sẽ được phân phối cho tất cả các chủ sở hữu tài sản theo tỷ lệ. Điều này rất hữu ích cho việc trả cổ tức, chia thanh toán hoặc thưởng cho một nhóm người giữ mã thông báo.

Ví dụ: Một công ty phần mềm nhỏ phát hành một tài sản GAMECO đại diện cho một phần của dự án. Thẻ GAMECO có thể được giao dịch với những người khác. Khi lợi nhuận của công ty phần mềm, lợi nhuận đó có thể được phân phối cho tất cả các chủ sở hữu của GAMECO bằng cách gửi lợi nhuận (qua RVN) cho tất cả các chủ sở hữu của GAMECO.

KÍCH THƯỚC KHỐI Raven có thể tăng khối lượng từ 1 MB lên X MB để cho phép nhiều giao dịch trực tuyến hơn.

3. Giai đoạn 3 – Phần thưởng

Hệ thống phần thưởng sẽ cho phép tạo mã thông báo nằm trên chuỗi khối Raven. Những mã thông báo này có thể được tạo và sau đó được gửi cho mọi người như một phần thưởng để làm một cái gì đó hoặc như một cách để gây quỹ. Số tiền được huy động sau đó có thể được sử dụng để gửi bất kỳ loại tiền tệ nào trên chuỗi khối quạ cho một bên khác.

4. Giai đoạn 4 – Nội dung độc đáo

Sau khi tạo ra, tài sản có thể được thực hiện độc đáo với chi phí 5 RVN. Chỉ những tài sản không chia hết mới có thể được tạo thành duy nhất. Việc này sẽ chuyển một nội dung sang một UTXO và liên kết một mã định danh duy nhất với txid. Từ thời điểm này, tài sản có thể được di chuyển từ địa chỉ này sang địa chỉ khác và có thể được truy nguyên về nguồn gốc của nó. Chỉ người phát hành nội dung gốc mới có thể tạo nội dung duy nhất.

5. Giai đoạn 5 – Nhắn tin

Nhắn tin cho người có mã thông báo bởi những người gửi được ủy quyền sẽ được xếp lớp lên trên tài sản duy nhất của Giai đoạn 3. Xem Giao thức KAAAWWW để biết thêm thông tin.

6. Giai đoạn 6 – Biểu quyết

Việc bỏ phiếu sẽ được thực hiện bằng cách tạo và phân phối các mã thông báo song song cho các chủ thẻ. Các mã thông báo này có thể được gửi đến địa chỉ RVN để ghi lại phiếu bầu.

Team phát triển của Ravencoin

Revencoin được mệnh danh là một đồng xu của cộng đồng. Bất kỳ ai cũng có thể đóng góp và thêm vào dự án.

Số lượng các nhà phát triển tham gia là không chắc chắn, tuy nhiên có 430 nhà phát triển Bitcoin đã thực hiện hơn 14.000 cam kết theo Github.

Team phát triển của Ravencoin
Team phát triển của Ravencoin

Tron Black – DEV(Nhà phát triển cốt lõi) Tron đã hoạt động trong Blockchain & cryptocurrencies như là một nhà phát triển phần mềm trong hơn 5 năm. Hiện nay một nhà phát triển phần mềm chính cho Medici một VC đầu tư vào không gian blockchain. Nhiệm vụ nghề nghiệp của anh là tăng cường công nghệ để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.
Ông là Chủ tịch / Giám đốc điều hành tại Blue Squirrel trong hơn 17 năm. Blue Squirrel là một công ty phát triển phần mềm sản phẩm gốc của họ là SQURL, đó là google của internet vào thời điểm đó.
Đã tạo Paten – Hệ thống để xác minh danh tính và danh tiếng cho địa chỉ Wallet tiền điện tử:
Ngày bằng sáng chế Được phát hành ngày 6 tháng 6 năm 2013 Công ty cấp bằng sáng chế và số 61831802.
Mô tả bằng sáng chếPhương pháp và hệ thống để nhận dạng tự nguyện danh tính doanh nghiệp hoặc cá nhân đối với địa chỉ tiền điện tử công cộng và hệ thống xếp hạng danh tiếng duy nhất có thể truy cập thông qua API.

Bruce Fenton – Cố vấn

Bruce là một cố vấn kinh tế Blockchain. Ông đã có hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính và kết hợp với hơn 3 năm kinh nghiệm trong không gian blockchain và cryptocurrency.
Ông đã đầu tư hơn 5 tỷ USD vào việc đầu tư tiền trong suốt sự nghiệp của mình.
Tư vấn cho Quỹ Bill & Melinda Gates – đã sắp xếp, tham dự và tổ chức các cuộc họp cấp cao giữa Bill Gates và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chính phủ tại Ả Rập Xê Út, làm việc với Giám đốc Trung Đông về nền tảng (xin lưu ý, ý kiến ​​về tiền kỹ thuật số và các vấn đề kinh tế) không phải là nền tảng).

Tỷ giá hiện tại của Ravencoin (VRN)

Tỷ giá hiện tại của Ravencoin (VRN)
Tỷ giá RVN Coin
 • RVN Coin lên sàn từ ngày 11/3/2018 giá khi lên sàn là 0.0264$/1 RVN, sau khi lên sàn giá RVN coin tăng cao nhất là vào cuối tháng 3/2018 tăng lên 0.06$/1 RVN, sau đó liên tục giảm do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin, tại thời điểm mình viết bài viết này RVN coin có tổng vốn hóa thị trường là 39 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 11 triệu USD, giá hiện tại là 0.0194$/1 RVN, và đang đứng top 125 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.
Tỷ giá hiện tại của Ravencoin (VRN)
Tỷ giá hiện tại của Ravencoin (VRN)

Mua bán Ravencoin (RVN Coin) ở đâu?

RVN coin đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch như: Binance, Bittrex, upbit, Cryptopia …, Trong đó khối lượng giao dịch nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 85% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch an toàn và lớn nhất thế giới hiện tại, bạn nào có ý định đầu tư vào RVN coin thì nên giao dịch trên Binance, mình có một số bài viết Hướng dẫn đăng ký, và giao dịch trên Binance các bạn cơ thể tham khảo:

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua RVN Coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ.

Nơi lưu trữ RVN Coin

Các bạn có một vài lựa chọn về nơi lưu trữ RVN của bạn.

Nhóm phát triển cung cấp ví lưu trữ trên máy tính để bàn cũng như ví Android. Một ví iOS hiện đang được tiến hành. Nhóm nghiên cứu cũng đang làm việc với Jaxx, CoinomiEthos, vì vậy có thể sẽ có thêm ví hỗ trợ khác nữa trên Github.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã biết được Ravencoin là gì ? có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng Ravencoin, để từ đó đánh giá có nên đầu tư vào Ravencoin không ? hy vọn bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư vào tiền điện tử. Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đường quên Vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*