Bitcoin Cash là gì? Có nên đầu từ vào bitcoin cash không? Làm sao để có được bitcoin cash?

ảnh minh họa sự ra đời của bitcoin cash

Bitcoin cash là gì?

Bitcoin cash là một đồng tiền điện tử ngang hàng ( peer-to-peer) được sử dụng trên internet. Nó sử dụng thuật toán phân tán hoàn chỉnh, không có ngân hàng nào quản lý, và không có bên thứ 3 nào có thể can thiệp vào được.

 Bitcoin cash là gì?
                          Bitcoin cash là gì?

Việc sử dụng “tiền mặt điện tử dạng peer-to-peer” là chủ yếu. Bitcoin Cash đang tìm cách trở thành một cryptocurrency chú trọng vào khả năng thực hiện các giao dịch.

Có nên đầu từ vào Bitcoin cash hay không?

điểm nổi bật của Bitcoin cash 

Tăng giới hạn kích thước khối lượng
– Bitcoin Cash cung cấp cứu trợ rất cần thiết cho người dùng với một sự gia tăng tức thì của giới hạn kích thước khối tới 8MB.

Bảo vệ Replay và Wipeout

– Có hai chuỗi tồn tại, Bitcoin Cash giảm thiểu sự gián đoạn của người sử dụng, và cho phép sự tồn tại an toàn và hòa bình của hai chuỗi, cùng với sự phát hiện và bảo vệ Wipeout.

Loại Sigghash mới

– Là một phần của công nghệ bảo vệ phát lại, Bitcoin Cash giới thiệu một cách thức mới để ký kết các giao dịch. Điều này cũng đem lại những lợi ích bổ sung như ký kết giá trị đầu vào cho việc tăng cường bảo mật ví của phần cứng và loại bỏ vấn đề băm bậc hai.

1 tuần trước sự kiện phân nhánh, nhà đầu tư trên sàn giao dịch Bitcoin VBTC tại Việt Nam mua nhiều hơn bán với hy vọng mua 1 đồng sẽ có 2 đồng. Nhưng sau khi phân nhánh diễn ra, đại diện sàn nhận định nhà đầu tư sẽ có xu hướng bán ra loại đồng mới là Bitcoin Cash. Giá đồng này trên thị trường cược giá tương lai cũng có xu hướng giảm, hiện chỉ còn khoảng 500 USD/Bitcoin Cash, bằng  1/10 giá của đồng Bitcoin cũ.

                                                               biểu đồ tăng giảm của bitcoin cash

Bitcoin Cash còn quá mới nên chính các sàn giao dịch Bitcoin cũng thận trọng. Như trước mắt, sàn này quyết định không chấp nhận mua bán Bitcoin Cash dù nó đã được phân tách thành công.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng đồng Bitcoin Cash vẫn có lợi thế là chuỗi khối chuỗi khối blockchain của nó có dung lượng 1 block khá lớn là 8 megabytes, lớn hơn gấp đôi so với chuỗi khối đã qua nâng cấp của đồng Bitcoin cũ. Do đó, tiềm năng của Bitcoin Cash trong dài hạn vẫn sẽ là một ẩn số.

Làm sao để có được bitcoin cash?

để có được bicoin cash các bạn có thể mua bitcoin  tại sàn Remitano  hướng dẫn mua bán bitcoin tại sàn Remitano các bạn có thể tham khảo tại đây sau đó các bạn lấy bitcoin để mua bitcoin cash thôi . Hiện nay bitcoin cash đang được mua bán trên rất nhiều sàn lớn nhưng 2 sàn có khối lượng giao dịch nhiều nhất là binance, và Kucoin, mình đã có bài viết hướng dẫn mua bán trên 2 sàn này rồi các bạn tham khảo nhé:

Sự ra đời của bitcoin cash 

Bitcoin Cash (BCC hoặc BCH ) chính thức được phát hành vào ngày 1-8-2017 sau một đợt Hard Fork được chờ đợi nhất trong giới crypto currency trên toàn thế giới.

Vào lúc 18:24:41 theo giờ UTC, Pool ViaBTC đã tạo ra 1.9 MB BCC block ( khối chuỗi BCC), nó thì không được chấp thuận trên Bitcoin Network trước đây. Điều này đánh dấu sự phân tách rõ ràng và sản sinh ra Bitcoin Cash (BCC).

sự ra đời của bitcoin cash
                        ảnh minh họa sự ra đời của bitcoin cash

Bitcoin Cash mang lại một đồng tiền vững chắc hơn cho thế giới so với bitcoin. Những người sử dụng được trao quyền cho một giao dịch BCC với phí giao dịch thấp hơn và xác nhận giao dịch tin cậy hơn ( reliable confirmations ). Tương lai tỏa sáng rực rỡ với sự tăng trưởng không hạn chế, áp dụng toàn cầu,không được phép đổi mới và phát triển phi tập trung.

Tất cả những người sở hữu block 478558 thì sẽ sở hữu vừa bitcoin cash và bitcoin. Tất cả những người sở hữu bitcoin đều được chào đón tới cộng đồng bitcoin cash.

Điểm nổi bật của  Bitcoin cash với Bitcoin 

Nhanh hơn: chuyển trong vài giây và xác nhận trong vài phút rất là thuận tiện.

Tin cậy hơn: mạng chạy không tắc nghẽn vì là được phân tách từ bitcoin nên có những điểm được cải tiến hơn nhiều so với bitcoin

Phí thấp hơn :  chi phí cho mỗi một lần giao dịch thấp .

Dễ sử dụng hơn và không phức tạp

Ổn định hơn

Sử dụng công nghệ blockchain mạnh nhất thế giới.

Lời kết 

Qua bài viết này các bạn đã hiểu được phần nào hiểu được Bitcoin cash  là gì? và bitcoin cash ra đời như thế nào? làm sao để có được bitcoin cash?  điểm nổi bật của bitcoin cash so với bitcoin. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn có gì thắc mắc mọi người hãy comment dưới bài viết nhé.

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*