Bitmain sẽ thiết lập 200.000 máy khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bitmain có kế hoạch thiết lập 200.000 máy khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc

Công ty khai thác tiền điện tử khổng lồ Bitmain được cho là đang lên kế hoạch thiết lập 200.000 đơn vị thiết bị khai thác tại Trung Quốc để hưởng lợi từ thủy điện chi phí thấp ở nước này, CoinDesk đưa tin vào ngày 21 tháng 3.

Một nguồn tin từ Trung Quốc báo cáo nói với CoinDesk rằng Bitmain sẽ lắp đặt 200.000 máy khai thác của riêng họ để tận dụng chi phí thủy điện giá rẻ trong quý 2/2019 những cơn mưa quá lớn ở phía tây nam Trung Quốc. Các thiết bị khai thác được ước tính khoảng 80 triệu đến 100 triệu đô la.

Gã khổng lồ khai thác tiền điện tử đã thông báo tham gia đàm phán và bắt đầu thực hiện các thỏa thuận với các trang trại khai thác địa phương để đặt thiết bị của mình. Theo nguồn tin này, Bitmain đang tìm cách triển khai các máy mới của mình như AntMiner S11 và S15 cùng với một số mẫu cũ hơn như AntMiner S9.

Tin tức này xuất hiện sau quyết định của Bitmain, đóng cửa trung tâm phát triển tại Israel và sa thải nhân viên vào tháng 12 năm ngoái và giảm hoạt động tại Hà Lan vào tháng 1. Gadi Glikberg, người đứng đầu chi nhánh Israel và phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị quốc tế của Bitmain, rõ ràng đã liên kết việc đóng cửa với sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử gần đây:

“Thị trường tiền điện tử đã trải qua một sự biến động trong vài tháng qua, điều này đã buộc Bitmain phải kiểm tra các hoạt động khai thác khác nhau trên toàn cầu và tập trung kinh doanh phù hợp với tình hình hiện tại. “

Về việc đóng cửa hoạt động tại Hà Lan, Bitmain nói rằng động thái này là một phần trong lộ trình dài hạn hơn về các biện pháp tiết kiệm chi phí. Bitmain báo cáo là kết quả việc giảm lợi nhuận của việc khai thác Bitcoin trong những tháng gần đây, với Bitcoin (BTC) hiện đang xoay quanh 4.000 đô la.

Cũng trong tháng 1, có tin tức rằng Bitmain được cho là đã đình chỉ hoạt động khai thác tại Rockdale, thuộc bang Texas của Hoa Kỳ. Steve Young, Thẩm phán quận Milam, đã đưa ra một tuyên bố báo cáo rằng tất cả nhân viên của Bitmain trừ hai kỹ sư và giám đốc quan hệ con người đã bị cho nghỉ việc, và mọi hoạt động đã bị đình chỉ.

Theo: Cointelegraph

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*