Hướng dẫn khôi phục lại 2FA trên Bittrex khi mất điện thoại hoặc lỡ xóa bỏ phần mềm authy

2FA là xác minh 2 bước vô cùng quan trọng trong việc bảo mật, tránh tình trạng bị hack tài khoản mất tiền không mong muốn, vì vậy chắc hẳn trong các bạn ai cũng từng thiết lập bảo mật này.
Ngay sau khi bật xác thực 2FA, Bittrex cung cấp cho chúng ta 1 mã QR code hoặc 1 mã code 16 ký tự. Đây là mã code để chúng ta dùng các phần mềm xác thực cấp 2 như Google Authentycation, Authy… để cài đặt và lấy mã pin 6 số sau đó.

Tuy nhiên vì chủ quan mà nhiều người không sao lưu mã QR code hoặc mã code 16 ký tự, do đó khi mất máy điện thoại hoặc do vô tình xóa bỏ phần mềm authy nên không có cách nào vào được tài khoản và dẫn tới việc phải gửi support Bittrex rất lâu và lại còn rất sốt ruột nữa.

Để tránh trg hợp đó, thì khuyến cáo mọi người, ngay sau khi nhận mã QR code, hoặc mã code 16 ký tự:

+ Chụp ảnh lại và cất đi ở 1 nơi thật an toàn

+ Viết tay mã code 16 ra giấy và cất đi.

Còn nếu trường hợp chưa sao lưu mà lỡ xảy ra trường hợp mất điện thoại, xóa phần mềm vv… thì cũng không nên lo lắng quá mà hãy bình tĩnh làm theo các bước sau để disable 2FA( nói thêm là trường hợp này chính mình là người mắc phải do chủ quan, làm đúng các bước sẽ đăng nhập lại tài khoản đc nhé, yên tâm nha cả nhà ). các bạn hãy tiến hành làm theo các bước sau :

Bước 1: Gửi ticket support cho Bittrex bằng cách vào trình duyệt theo link https://support.bittrex.com/hc/en-us

Bước 2: đăng nhập vào tài khoản bạn đang cần disable  (tài khoản bittrex)

đây là trang support có người quản trị và giải quyết nhé, chứ không phải tự động nên mọi người có thể thấy hơi lạ. Vì thế mà lắng nghe và giải quyết nhanh hơn.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập, bạn vào Submit a request để gửi yêu cầu hỗ trợ.

gửi support hỗ trợ

Bước 4: Tiếp tục lựa chọn vấn đề ( ở đây chọn 2FA, ấn mũi tên xuống để ra tùy chọn )

các bạn tiến hành điền các thông tin như hình dưới nhé .

điền các thông tin như hình

Bước 5: Sau khi gửi yêu cầu, bạn chờ và kiểm tra hòm thư. Bên support sẽ gửi 1 thư trong đó yêu cầu bạn cung cấp:

thư gửi của support bittrex

+ Địa chỉ IP ( bạn vào đây để xem IP https://showip.com ,

lưu ý là địa điểm gần nhất mà bạn giao dịch nhé, thường thì là ở nhà)
+ Địa chỉ ví bạn đã từng trao đổi với tài khoản này( có thể kiểm tra các tài khoản Remitano, Polo, Blockchain…vì ít nhiều bạn cũng phải chuyển hay nhận tiền mà)
+ Số dư tài khoản lần cuối mà bạn nhớ.

Ok, vậy là coi như xong, bạn mà là chủ nhân thật sự của tài khoản này thì bạn sẽ trả lời đc đúng không? Đây là căn cứ để bên Support giải quyết cho bạn đó.( phần trả lời này thì bạn trả lời luôn trong thư nhé)

nếu thành công sẽ có mail thông báo như hình dưới.

mail thông báo 2fa đã được bỏ

ok như vậy là các bạn đã disable 2FA trên tài khoản Bittrex xong rồi . thời gian chờ support không quá 48h . khá là nhanh. các bạn có gì thắc mắc hãy comment dưới bài viết nhé, mình sẽ hỗ trợ.

có thể bạn quan tâm :


38 Comments

 1. chào bạn, mình bị mất 2-FA trên westerncoin.co, làm ơn giúp mình đăng nhập lại vào với, mình không ghi lại mã 16 số nữa nên thật sự đang rất hoảng, hỗ trợ giúp mình với bạn nhé, cám ơn rất nhiều

 2. Mình cài lại điện thoại bị mất mã xác thực Bittrex và Tk chưa được xác minh đã gửi cả tuần chưa thấy phản hồi. Mình ko rành tiếng anh bạn có thể giúp mình được không vì tk còn trong đó..

 3. Mình cài lại điện thoại bị mất mã xác thực Bittrex nên không thể vào được.bên bittrex có gửi cách xác minh nhưng mình không rành tiếng anh lắm, bạn có thể hỗ trợ mình ko?

 4. Làm ơn hướng dẫn giúp mình với! Mình bị hư điện thoại nên cài lại Authenticator. Mình chỉ có ghi lại 16 ký tự trên sàn bittrex. Hướng dẫn giúp mình làm sao có thể lấy lại xác minh 6 số đó với cảm ơn nhiều. Mong sớm được giúp đỡ!!

 5. chao bạn. minh cung vua nhan dc email cua bittrex support team. nhung k giong cua ban ma la noi dung nhu the nay: We were just wondering if you had a chance to review the latest updates to your ticket?

  If you’d like to provide an update, or require more time to work through our latest comment, simply reply to this email or go to
  https://support.bittrex.com/hc/requests/970657 and let us know.

  If we don’t hear back from you we’ll solve this ticket within the next few days.

  Thanks!

 6. Mình xác minh rồi, mình tưởng là nó đã giải quyết xong nên mình lỡ đăng nhập vào rồi, mình nhập cả 2FA để đăng nhập, mail báo cả địa chỉ IP mới luôn rồi, vậy có sao không hả bạn, hay phải gửi support lại từ đầu.

  • chào bạn, ở bước này bạn mô tả bằng tiếng anh kêu hiện tại đã bị sao, và cần bittrex hỗ trợ xóa 2FA đại ý là như thế, mình có ghi tường phần cần viết gì rồi đó

 7. Thank you for responding. I will need a proper 3 in 1 photo. You will need to be in the photo, holding your ID and holding the hand written paper of today’s current date. Please make sure you do this properly and resend this to me. I appreciate you working with me in regards to keeping your account secure.

  Mình Đã Gửi CMND và ảnh đầy đủ rồi , giờ SP mail như này là như nào b . mình chưa hiểu cho lắm

 8. Bạn ơi xác minh 2 yếu tố của mình đang ở chế độ disabled mà mình tải google authenticator về làm theo các bước nhưng khi đánh mã code 6 ký tự vào thì màn hình báo là YOUR AUTHENTICATOR CODE IS INCORRECT. Vậy mình phải làm sao bạn? Mình làm lại rất nhiều lần mà vẫn không được. Bạn biết chỉ mình với nhé. Cám ơn nhiều!

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*