Hướng dẫn khôi phục lại 2FA trên Bittrex khi mất điện thoại hoặc lỡ xóa bỏ phần mềm authy

2FA là xác minh 2 bước vô cùng quan trọng trong việc bảo mật, tránh tình trạng bị hack tài khoản mất tiền không mong muốn, vì vậy chắc hẳn trong các bạn ai cũng từng thiết lập bảo mật này.
Ngay sau khi bật xác thực 2FA, Bittrex cung cấp cho chúng ta 1 mã QR code hoặc 1 mã code 16 ký tự. Đây là mã code để chúng ta dùng các phần mềm xác thực cấp 2 như Google Authentycation, Authy… để cài đặt và lấy mã pin 6 số sau đó.

Tuy nhiên vì chủ quan mà nhiều người không sao lưu mã QR code hoặc mã code 16 ký tự, do đó khi mất máy điện thoại hoặc do vô tình xóa bỏ phần mềm authy nên không có cách nào vào được tài khoản và dẫn tới việc phải gửi support Bittrex rất lâu và lại còn rất sốt ruột nữa.

Để tránh trg hợp đó, thì khuyến cáo mọi người, ngay sau khi nhận mã QR code, hoặc mã code 16 ký tự:

+ Chụp ảnh lại và cất đi ở 1 nơi thật an toàn

+ Viết tay mã code 16 ra giấy và cất đi.

Còn nếu trường hợp chưa sao lưu mà lỡ xảy ra trường hợp mất điện thoại, xóa phần mềm vv… thì cũng không nên lo lắng quá mà hãy bình tĩnh làm theo các bước sau để disable 2FA( nói thêm là trường hợp này chính mình là người mắc phải do chủ quan, làm đúng các bước sẽ đăng nhập lại tài khoản đc nhé, yên tâm nha cả nhà ). các bạn hãy tiến hành làm theo các bước sau :

Bước 1: Gửi ticket support cho Bittrex bằng cách vào trình duyệt theo link https://support.bittrex.com/hc/en-us

Bước 2: đăng nhập vào tài khoản bạn đang cần disable  (tài khoản bittrex)

đây là trang support có người quản trị và giải quyết nhé, chứ không phải tự động nên mọi người có thể thấy hơi lạ. Vì thế mà lắng nghe và giải quyết nhanh hơn.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập, bạn vào Submit a request để gửi yêu cầu hỗ trợ.

gửi support hỗ trợ

Bước 4: Tiếp tục lựa chọn vấn đề ( ở đây chọn 2FA, ấn mũi tên xuống để ra tùy chọn )

các bạn tiến hành điền các thông tin như hình dưới nhé .

điền các thông tin như hình

Bước 5: Sau khi gửi yêu cầu, bạn chờ và kiểm tra hòm thư. Bên support sẽ gửi 1 thư trong đó yêu cầu bạn cung cấp:

thư gửi của support bittrex

+ Địa chỉ IP ( bạn vào đây để xem IP https://showip.com ,

lưu ý là địa điểm gần nhất mà bạn giao dịch nhé, thường thì là ở nhà)
+ Địa chỉ ví bạn đã từng trao đổi với tài khoản này( có thể kiểm tra các tài khoản Remitano, Polo, Blockchain…vì ít nhiều bạn cũng phải chuyển hay nhận tiền mà)
+ Số dư tài khoản lần cuối mà bạn nhớ.

Ok, vậy là coi như xong, bạn mà là chủ nhân thật sự của tài khoản này thì bạn sẽ trả lời đc đúng không? Đây là căn cứ để bên Support giải quyết cho bạn đó.( phần trả lời này thì bạn trả lời luôn trong thư nhé)

nếu thành công sẽ có mail thông báo như hình dưới.

mail thông báo 2fa đã được bỏ

ok như vậy là các bạn đã disable 2FA trên tài khoản Bittrex xong rồi . thời gian chờ support không quá 48h . khá là nhanh. các bạn có gì thắc mắc hãy comment dưới bài viết nhé, mình sẽ hỗ trợ.

Bổ sung thêm: Trường hợp này mình được một bạn sử dụng sàn Bittrex bị hỏng điện thoại và đã gửi yêu cầu xóa 2FA trên sàn Bittrex và được thông báo Solved (đã được giải quyết) như hình dưới:

 • Tuy nhiên khi đăng nhập vào sàn Bittrex bằng tài khoản thì 2FA vẫn chưa được xóa mặc dù đã làm đúng như yêu cầu của Bittrex, và bạn ấy rất lo lắng tuy nhiên sau đó được Bittrex thông báo không nhận dạng được khuôn mặt và ID rõ

 • Cuối cùng Bittrex đã đề nghị bạn ấy chụp một bước ảnh sát khuôn mặt và ID (chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu) và UP lên lại -> sau khoảng 16-18 tiếng là tài khoản của bạn ấy đã được Remove 2FA. và thông báo vào Mail như sau:

Lindsey Daren (Bittrex Global)

May 25, 2020, 2:24:48 AM GMT+2

Hello there,

Thank you for providing us with the required information.

*YOUR 2FA has been DISABLED/REMOVED*

Please make sure to re-enable two-factor to secure your account and increase your limits. https://bittrexglobal.zendesk.com/hc/en-us/articles/360009688299-Two-Factor-Authentication-2FA-

When enabling 2FA we display the “secret” key. Please make sure to store this key in a safe place, it will allow you to restore your 2fa in the future should you lose or wipe your device.

Please let our support staff know if you need any further assistance.
Best Regards,

=> Vậy vấn đề ở đây là do bạn ấy không chụp rõ khuôn mặt và phần ID (chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu) vì vậy mình lưu ý các bạn khi nhờ hỗ trợ xóa 2FA trên Bittrex các bạn nhớ chụp rõ mặt và ID nhé.

có thể bạn quan tâm :

42 bình luận

 1. chào bạn, mình bị mất 2-FA trên westerncoin.co, làm ơn giúp mình đăng nhập lại vào với, mình không ghi lại mã 16 số nữa nên thật sự đang rất hoảng, hỗ trợ giúp mình với bạn nhé, cám ơn rất nhiều

 2. Mình cài lại điện thoại bị mất mã xác thực Bittrex và Tk chưa được xác minh đã gửi cả tuần chưa thấy phản hồi. Mình ko rành tiếng anh bạn có thể giúp mình được không vì tk còn trong đó..

 3. Làm ơn hướng dẫn giúp mình với! Mình bị hư điện thoại nên cài lại Authenticator. Mình chỉ có ghi lại 16 ký tự trên sàn bittrex. Hướng dẫn giúp mình làm sao có thể lấy lại xác minh 6 số đó với cảm ơn nhiều. Mong sớm được giúp đỡ!!

 4. chao bạn. minh cung vua nhan dc email cua bittrex support team. nhung k giong cua ban ma la noi dung nhu the nay: We were just wondering if you had a chance to review the latest updates to your ticket?

  If you’d like to provide an update, or require more time to work through our latest comment, simply reply to this email or go to
  https://support.bittrex.com/hc/requests/970657 and let us know.

  If we don’t hear back from you we’ll solve this ticket within the next few days.

  Thanks!

 5. Mình xác minh rồi, mình tưởng là nó đã giải quyết xong nên mình lỡ đăng nhập vào rồi, mình nhập cả 2FA để đăng nhập, mail báo cả địa chỉ IP mới luôn rồi, vậy có sao không hả bạn, hay phải gửi support lại từ đầu.

  • chào bạn, ở bước này bạn mô tả bằng tiếng anh kêu hiện tại đã bị sao, và cần bittrex hỗ trợ xóa 2FA đại ý là như thế, mình có ghi tường phần cần viết gì rồi đó

 6. Thank you for responding. I will need a proper 3 in 1 photo. You will need to be in the photo, holding your ID and holding the hand written paper of today’s current date. Please make sure you do this properly and resend this to me. I appreciate you working with me in regards to keeping your account secure.

  Mình Đã Gửi CMND và ảnh đầy đủ rồi , giờ SP mail như này là như nào b . mình chưa hiểu cho lắm

 7. Bạn ơi xác minh 2 yếu tố của mình đang ở chế độ disabled mà mình tải google authenticator về làm theo các bước nhưng khi đánh mã code 6 ký tự vào thì màn hình báo là YOUR AUTHENTICATOR CODE IS INCORRECT. Vậy mình phải làm sao bạn? Mình làm lại rất nhiều lần mà vẫn không được. Bạn biết chỉ mình với nhé. Cám ơn nhiều!

 8. Mình đăng nhập bittrex mà cứ bị báo lỗi như này: we use cookies to collect analytics about interactions with our website to improve to use experience. Learn more about how we use cookies.
  Và mình đã thử rất nhiều cách nhưng ko đăng nhập nổi. Bạn hỗ trợ giúp mình với.

  • cái dòng đấy không phải lỗi đâu bạn ơi, cái dòng đấy ai cũng hiện mà bạn cứ đăng nhập bình thường nó báo đã gửi mail xác nhận tới địa chỉ email bạn đăng ký bittrex ấy bạn vào đấy xong ấn xác nhận là đăng nhập bình thường

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*