Hướng dẫn tạo USB Boot 2 chuẩn UEFI và LEGACY bằng WinToUSB

WinToUSB – Là một phần mềm hỗ trợ tạo USB Boot (cài Windows) cho Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10 trong đó tích hợp cả hai chuẩn UEFI LEGACY (BIOS) tốt nhất hiện nay và hoàn toàn miễn phí. WinToUSB cho phép các bạn tạo USB Boot trên USB, ổ cứng, ổ đĩa bằng file ISO Windows, như vậy các bạn chỉ cần có một chiếc usb có dung lượng khoảng 8GB là có thể tạo một USB cài Windows bằng 2 chuẩn UEFI và LEGACY rồi rất là tiện lợi.

Trong bài viết ngày hôm nay hình sẽ “hướng dẫn cách tạo USB Boot (cài Win) hai chuẩn UEFI và Legacy (BIOS) bằng phần mềm WinToUSB” một cách chi tiết và dễ hiểu nhất đảm bảo 100% các bạn đều có thể tự mình làm được.

Những ưu điểm của phần mềm WinToUSB

 • WinToUSB hoàn toàn miễn phí.
 • Hỗ trợ tạo USB Boot rất đơn giản chỉ cần vài click là có một chiếc USB cài Win rồi.
 • Có thể tạo USB cài Win với các file Windows All In One và các file ISO có dung lượng lớn.
 • Tích hợp cả hai chuẩn UEFI và Legacy trong một chiếc USB nhỏ gọn.
 • Tương thích với các file ISO Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10.
 • WinToUSB cũng hỗ trợ chỉ tạo USB bằng 1 chuẩn UEFI hoặc Legacy cho những bạn nào chỉ cần cài 1 chuẩn.
 • Tương thích với tất cả các máy tính hiện nay.
 • File cài đặt có dung lượng nhẹ chỉ khoảng 5MB.

Download (tải) WinToUSB phần mềm tạo USB Boot cài Win

Hướng dẫn tạo USB cài Win với WinToUSB (UEFI và Legacy)

Bước 1: Sau khi tải phần mềm WinToUSB ở trên về các bạn chạy file “WinToUSB_Free.exe” để bắt đầu cài đặt nhé.

 • Sau khi chạy file Wintousb…exe một cửa sổ lựa chọn ngôn ngữ xuất hiện các bạn nhấn Ok để tiếp tục:

Bước 2: Một cửa sổ yêu cầu chấp nhận các điều khoản của WintoUSB hiện ra, các bạn nhấn I accept the agreement để đồng ý và nhấn Next để tiếp tục nhé.

Bước 3: Chọn nơi cài đặt WinToUSB bằng cách nhấn vào Browse (nên để mặc định) và nhấn Next để tiếp tục

 • Một cửa sổ xuất hiện hỏi bạn có muốn tạo Shortcut WinToUSB ra màn hình Desktop máy tính không, các bạn tích chọn Create a desktop shortcutnhấn Next để tiếp tục nhé.

 • Cửa sổ cài đặt xuất hiện, và hỏi bạn có muốn bắt đầu cài đặt WinToUSB vào máy tính không các bạn nhấn Install để bắt đầu cài đặt nhé.

 • Sau khi cài đặt xong các bạn nhấn Finish để kết thúc cài đặt như hình dưới:

Bước 4: Sau khi cài đặt xong WinToUSB trên màn hình desktop các bạn nhấn chạy biểu tượng Hasleo WinToUSB để bắt đầu tạo USB Boot nhé.

Bước 5: Sau khi chạy phần mềm Hasleo WinToUSB các bạn cắm USB muốn tạo khả năng cài Windows vào máy tính => sau đó nhấn vào Tools => chọn Windows Installation USB Creator.

Bước 6: Sau khi nhấn vào Windows Installation USB Creator. Sẽ hiện ra ISO FileUSB Device các bạn làm lần lượt như sau:

 • ISO File: Là nơi chưa đường dẫn file ISO Windows 7, Windows 8/8.1 hoặc Windows 10 trên máy tính mà các bạn đã tải, bạn nào chưa tải file ISO thì có thể vào những link dưới đây để tải nhé:

  ISO Windows 7

             ISO Windows 8.1

             ISO Windows 10

 • USB Device: Là USB các bạn đã cắm vào máy tính lúc nãy, nếu bạn nào cắm nhiều USB vào máy tính thì các bạn chọn đúng USB muốn tạo Boot nhé.

=> Sau khi tích chọn USB Boot sẽ xuất hiện cửa sổ tất cả dữ liệu trong USB sẽ bị xóa và hỏi bạn có muốn tiếp tục không các bạn nhấn Yes để tiếp tục nhé.

 • Sau khi nhấn Yes quá trình Format và tạo phân vùng NTFS và FAT32 trên USB sẽ bắt đầu như hình dưới:

Bước 7: Sau khi Format hoàn thành các bạn sẽ thấy xuất hiện 2 phân vùng NTFS và FAT32 riêng biệt trên chiếc USB của các bạn, các bạn nhấn OK để tiếp tục

 • Sau khi nhấn Ok quá trình copy file ISO Windows vào USB của các bạn sẽ bắt đầu quá trình này nhanh hay chậm phụ thuộc vào máy tính của các bạn thường khoảng từ 15 đến 30 phút là xong.
 • Sau khi chạy xong thì các bạn đã có một chiếc USB cài Win bằng 2 chuẩn UEFI và Legacy (Bios) rồi. Khá là đơn giản phải không nào.

Lưu ý nhỏ: Phiên bản WinToUSB Free không thể tạo Boot cho bản Windows Profestional, Enterprise và các phiên bản Windows Server 2016/2012/2010/2008 R2, được nếu bạn nào muốn tạo Boot cho những phiên bản đấy cần tải WinToUSB Pro (có phí) thì mới chạy được những bản đó nhé.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ bài viết “hướng dẫn cách tạo USB Boot (cài Win) hai chuẩn UEFI và Legacy (BIOS) bằng phần mềm WinToUSB” Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình tải và tạo USB Boot cài Win bằng phần mềm WinToUSB này. Nếu các bạn thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.

Chúc các bạn thành công !!!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*