Khảo sát của Citrix: Hơn một nửa số công ty ở Anh bị tấn công bởi phần mềm độc hại Cryptojacking

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khoảng 59% các công ty ở Vương quốc Anh bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại mã hóa tại một thời điểm nào đó. Gần một nửa trong số những trường hợp này diễn ra trong tháng trước, tin tức Internet of Business báo cáo ngày 15 tháng 8, trích dẫn một nghiên cứu do Citrix ủy nhiệm.

Theo Internet of Business, nghiên cứu do công ty phần mềm Citrix thực hiện và được thực hiện bởi OnePoll, đã yêu cầu 750 giám đốc điều hành CNTT từ các công ty ở Vương quốc Anh cung cấp hơn 250 nhân viên về trải nghiệm của họ với các cuộc tấn công mã hóa.

Phần mềm độc hại Cryptojacking sử dụng tài nguyên tính toán của nạn nhân mà không có sự cho phép của họ để khai thác tiền điện tử cho kẻ tấn công. Điều này dẫn đến sự gia tăng lãng phí điện năng tiêu thụ và làm chậm các thiết bị bị ảnh hưởng.

Nghiên cứu của Citrix cho rằng 59% người được hỏi cho biết họ đã bị tấn công bằng phần mềm độc hại mã hóa tại một thời điểm nào đó. Ít nhất 80% những trường hợp này xảy ra trong sáu tháng qua.

Ba mươi phần trăm của tất cả các công ty được khảo sát đã nói rằng họ đã bị ảnh hưởng trong tháng trước đó.

60 phần trăm số người được hỏi đã nói rằng có đến 50 thiết bị trong công ty của họ đã bị nhiễm mã độc, trong khi 11 phần trăm các trường hợp số lượng các thiết bị bị nhiễm mã độc đã lên đến 100.

Sau khi một cuộc tấn công được phát hiện, có tới 67% các công ty có chính sách chính thức để giải quyết nó – một con số cao đáng ngạc nhiên đối với mối đe dọa gần đây nổi lên như cryptojacking, Internet of Business ghi nhận.

Mối đe dọa của cryptojacking là rất thực tế cho các công ty và cá nhân trên toàn thế giới, với số lượng các cuộc tấn công tăng lên đến 629 phần trăm trong quý đầu tiên của năm 2018, theo một báo cáo trước đó của hãng bảo mật McAfee Labs.

Mặc dù sự quan tâm trong các vụ tấn công này đã được báo cáo trong quý II năm nay – chủ yếu là do giá tiền điện tử giảm – phần mềm độc hại vẫn còn phổ biến, trong một trường hợp thậm chí được gửi tới nạn nhân qua trò chơi điện tử trên thị trường Steam.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*