Sperax là gì? SPA token là gì? Mua bán & tạo ví SPA ở đâu?

Sperax là gì? SPA token là gì?

Sperax (SPA token) là một nền tảng Blockchain tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm DeFi có quyền truy cập trên các blockchains L1 và L2. Với cốt lõi của Sperax là token SPA, Sperax đã xây dựng đồng tiền ổn định tự động tạo ra lợi nhuận đầu tiên , USD.

Ra mắt vào năm 2020, Sperax có trụ sở chính tại NYC. Sau khi hình dung ra chuỗi khối Sperax Lớp 1, nhóm đã chuyển sang xây dựng stablecoin mang lại lợi nhuận tự động đầu tiên: Sperax USD (USDs).

Vào tháng 12 năm 2021, Sperax phát hành USD trên L2 Arbitrum. Nằm trên chuỗi, USD được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp và theo thuật toán bởi khả năng của giao thức có thể thu được SPA trị giá 1 đô la khi đổi 1 đô la Mỹ. USDs kết hợp lợi ích về khả năng mở rộng của stablecoin thuật toán với lợi ích ổn định của stablecoin thế chấp.

Người nắm giữ USD được hưởng lợi từ lợi tức tự động gốc, có nghĩa là người nắm giữ tự động kiếm được lợi nhuận mà không cần phải đặt cược. Lợi tức được tạo ra một cách hữu cơ từ tài sản thế chấp được triển khai trên các giao thức DeFi bên ngoài như Curve Finance.

Lộ trình của Sperax là xây dựng một hệ sinh thái DeFi đầy đủ dựa trên USD. Khi hệ sinh thái USDs mở rộng thông qua tăng trưởng hữu cơ và quan hệ đối tác, nhóm có kế hoạch nâng cao sức mạnh của L1 đã hình thành trong giai đoạn mới bắt đầu của công ty. Sperax được hỗ trợ bởi Polychain Capital, Jump Trading, Alameda Research, Amber Group và DJ Steve Aoki.

SPA token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Sperax, Sperax cung cấp token kép – token kép đề cập đến một stablecoin Sperax USD (USD) và mã thông báo quản trị SPA. SPA chủ yếu được sử dụng để đúc Sperax USD. SPA cũng được sử dụng cho mục đích bỏ phiếu, phí giao dịch, v.v. SPA là đơn vị tiền tệ bản địa của mạng Sperax và cho phép người dùng thanh toán cho các giao dịch mạng. Sperax ban đầu đã phát hành mã thông báo SPA dưới dạng ERC-20 trên Ethereum.

Tổng quan về Sperax

 • Tên: Sperax
 • Tên giao dịch: SPA
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20, Arbitrum
 • Hợp đồng ERC 20: 0xB4A3B0Faf0Ab53df58001804DdA5Bfc6a3D59008
 • Hợp đồng Arbitrum: 0x5575552988A3A80504bBaeB1311674fCFd40aD4B
 • Tổng cung: 5.000.000.000 SPA
 • Hiện tại đã phát hành: 733.504.906 SPA
 • Lên sàn: Tháng 8/2020
 • Giá khi lên sàn: 0.033$/1 Spa

Tokenomics SPA

Phân bổ:

Với tổng cung là 5 tỷ coin và được phân bổ như sau:

 • 25% SPA token được phân bổ cho kho bạc, và sẽ được phân bổ dần dần qua các giai đoạn trong khoảng thời gian 4 năm, bắt đầu từ ngày ra mắt giao thức quản trị. DAO sẽ kiểm soát quỹ này và sử dụng cho các mối quan hệ đối tác trong tương lai, khuyến khích tiếp thị, phần thưởng khai thác thanh khoản, v.v.
 • 25.02% SPA token được phân bổ cho việc thành lập nền tảng. Quỹ Foundation đang được sử dụng để tạo thị trường ban đầu và để phát triển giao thức trong tương lai. Vì nền tảng cho các bên thứ ba mượn mã thông báo cho các hoạt động tạo thị trường, nên số dư mã thông báo thực tế được giữ trong ví của nền tảng sẽ biến động.
 • 9.98% SPA token được phân bổ cho nhóm phát triển và nhóm cố vấn. Số token này sẽ được mở khóa dần trong 4 năm và 6 tháng mở khóa 1 lần. Mở khóa bắt đầu từ ngày 18 tháng 3 năm 2021 cho các thành viên hiện có trong nhóm. Đối với các thành viên mới, việc đánh giá sẽ bắt đầu từ ngày họ tham gia.
 • 15% SPA token được bán trong vòng Private cho các nhà đầu tư. Việc phân bổ SPA được bắt đầu theo lịch trình kiểm tra nghiêm ngặt trong 1 năm bắt đầu từ ngày 18/9/2021.
 • 10% SPA token được phân bổ làm phần thưởng đặt cược. Phần thưởng này sẽ được sử dụng để thưởng cho những người dùng đặt cược SPA token trong giao thức đặt cược. Các nhà sản xuất sẽ kiếm được phí từ việc đúc và đổi USD, cũng như đặt phần thưởng từ ngân sách phần thưởng được phân bổ. Vì phí thu được từ việc đào và đổi USD ban đầu sẽ ít hơn, nên việc phân bổ này sẽ đảm bảo những người đầu tư sớm được thưởng xứng đáng. Đề xuất ban đầu phân phối những phần thưởng này trong 4 năm kể từ ngày ra mắt giao thức đặt cược. Phân bổ cho mỗi năm là 40% + 30% + 20% + 10%, với lượng phát thải SPA hàng ngày cho các nhà sản xuất. Tỷ lệ phát thải sẽ được điều chỉnh bởi DAO và có thể được sửa đổi trong tương lai.
 • 10% SPA token được phân bổ làm thanh khoản Bootstrap. Điều này sẽ được sử dụng để cung cấp phần thưởng cho việc khai thác thanh khoản trong quá trình hình thành giao thức. Phần thưởng khai thác thanh khoản trong tương lai sẽ được tài trợ từ quỹ kho bạc nếu DAO cho là phù hợp.
 • 5% SPA token được bán trong vòng Public. Đợt mở bán công khai diễn ra vào ngày 16 tháng 8 năm 2020.

Lịch trình phát hành token: 

Sperax USD (USD)

USD là một loại tiền ổn định hỗn hợp (tiền điện tử được thế chấp bằng stablecoin) tạo ra lợi nhuận tự động. Hiện tại, USD đang tồn tại trên Arbitrum, Hệ sinh thái lớp 2 lớn của Ethereum. Đây là đồng tiền ổn định lớn nhất trên Arbitrum và đã đạt được 20 triệu đô la TVL trong 2 tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt. Cuối cùng, Sperax sẽ xây dựng một hệ thống có khả năng tương tác để USD sẽ được triển khai nguyên bản cho tất cả các nền tảng blockchain chính.

Những điểm nổi bật của giao thức này:

 • Mô hình kết hợp – USD sẽ được thế chấp rõ ràng bởi một nhóm các tài sản tiền điện tử đủ điều kiện và ngầm định bởi giao thức thông qua mã thông báo quản trị Sperax (SPA). SPA là cơ quan quản lý và mã thông báo tích lũy giá trị của hệ sinh thái Sperax.
 • Chuyển đổi động giữa ổn định thuật toán và thu gọn – Thành phần chính xác của thành phần ổn định theo thuật toán và thành phần thế chấp rõ ràng có bản chất động. Nó điều chỉnh dựa trên thời gian và điều kiện thị trường.
 • Lợi nhuận tự động – Người dùng giữ USD trong ví của họ sẽ tự động kiếm được lợi nhuận không phải trả tiền. Người dùng cuối không yêu cầu đặt cược. Người dùng không cần phải tốn phí khi gọi hợp đồng thông minh để yêu cầu lợi nhuận của họ.

Sự phát triển của không gian tài chính phi tập trung (DeFi) đã dẫn đầu việc áp dụng stablecoin. Tuy nhiên, các stablecoin hiện tại như stablecoin được hỗ trợ bởi fiat (USDT, USDC) được tập trung hóa, stablecoin được thế chấp (DAI) không hiệu quả về vốn và các loại tiền ổn định (như Basis, Terra) khó khởi động và có xu hướng trải qua thời kỳ biến động cao. USDs đã kết hợp những thiết kế tốt nhất của stablecoin hiện tại bằng cách đưa ra các lợi ích ổn định giá của tài sản thế chấp rõ ràng, nhưng bổ sung thêm các lợi ích về khả năng mở rộng từ việc ổn định một phần thuật toán. Thiết kế này làm cho USD có khả năng mở rộng cao, tin cậy và nó sẽ là một stablecoin hoàn toàn phi tập trung sau khi ra mắt giao thức quản trị.

Tỷ giá hiện tại của SPA token?

Tỷ giá Sperax (SPA token) trực tiếp hôm nay là $ 0,157293 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 10,230,654 USD. Chúng tôi cập nhật giá SPA của chúng tôi sang giá USD theo thời gian thực. Sperax giảm 3,34% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 353, với vốn hóa thị trường thực là $ 115.374.955 USD. Nguồn cung lưu hành là 733.504.907 SPA và tổng cung là 5.000.000.000 đồng tiền SPA.

 

Mua bán SPA token ở đâu?

Trước tiên để mua SPA token các bạn cần có USDT các bạn có thể mua bán USDT trực tiếp trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, hơn nữa sàn còn hỗ trợ mua bán coin bằng tiền Việt thông qua tài khoản ngân hàng, đây là sàn được mình cũng như hầu hết Anh/ Em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu các bạn chưa có tài khoản trên sàn này thì nên tạo ngay một tài khoản ngay hôm nay để bắt đầu mua bán nhé, link đăng ký tài khoản:  https://accounts.binance.com/vi/register. Ngoài ra mình có một số bài viết hướng dẫn khá chi tiết về sàn này các bạn có thể xem qua nếu chưa biết cách nhé.

Sau khi đã mua được USDT rồi các bạn chuyển lên một trong những sàn giao dịch bên dưới để mua SPA token nhé:

Huobi.comCặp giao dịch SPA/USDT
MEXC.comCặp giao dịch SPA/USDT
Gate.ioCặp giao dịch SPA/USDT
FTX.comCặp giao dịch SPA/USDT
Hotbit.ioCặp giao dịch SPA/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ SPA token ở đâu?

Những ví hỗ trợ lưu trữ SPA token có private key riêng được sử dụng nhiều như:

Ngoài ra các bạn có thể lưu trữ luôn trên những sàn mình nêu trên cũng được, rất an toàn và không mất phí.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*