TemDAO là gì? TEM token là gì? Mua bán & tạo ví TEM ở đâu?

Các mô hình bảo vệ Di sản Văn hóa và Di sản Thế giới hiện tại có những hạn chế nghiêm trọng và thiếu hiệu quả với cái giá phải trả là những người lẽ ra phải là các bên liên quan cốt lõi: khách du lịch, người dân địa phương có liên quan đến các địa điểm và các nhà nghiên cứu về văn hóa, lịch sử và kiến ​​trúc. TemDAO đề xuất một cơ cấu tổ chức mới để giải quyết những thách thức này. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu:

TemDAO là gì? 

TemDAO là một công cụ tăng tốc bảo vệ và phát triển di sản thế giới DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung), TemDAO tài trợ và hỗ trợ những người xây dựng tương lai trong di sản thế giới phi tập trung thông qua các DAO hoạt động trên nhiều lĩnh vực và dự án cơ sở hạ tầng. TemDAO cung cấp bệ phóng, tài nguyên, cố vấn, mạng chia sẻ và bộ hợp đồng hợp pháp và thông minh cho DAO. Mục tiêu của TemDAO là cho phép tất cả các di sản thế giới và các điểm tham quan du lịch khác sử dụng IP-NFT để tài trợ, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ trên toàn thế giới, xúc tác cho sự bùng nổ tài sản IP kỹ thuật số của kỷ Cambri. Nhiệm vụ của nó là thúc đẩy bảo vệ và phát triển di sản thế giới một cách cởi mở và dân chủ. TemDAO sẽ sở hữu các tài sản sở hữu trí tuệ có được từ các dự án mà nó hỗ trợ và các thành viên của TemDAO sẽ quản lý cấu trúc và quy trình ra quyết định của nó. Các thành viên có thể tham gia TemDAO bằng cách mua token TEM hoặc kiếm chúng thông qua đóng góp công việc hoặc tài sản trí tuệ.

TEM token là gì?

TEM token là đồng coin gốc của hệ sinh thái TemDAO. TEM được xây dựng và phát triển trên nền tảng Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20, tổng cung tối đa của TEM là 500.000.000.000 coin. TEM là một phần quan trọng của cả hệ thống. Nó cần thiết để bắt đầu gây quỹ, quản lý đề xuất, thảo luận, trao đổi tài nguyên và đánh giá dự án. Ngoài ra TEM cũng được sử dụng để thanh toán phí hoa hồng cho giao dịch IP-NFT, người dùng có thể đặt cược TEM để tạo nhóm gây quỹ và kiểm toán dự án, gửi TEM để trở thành một nút để xem xét các dự án như chi phí gian lận.

Những thách thức và giải pháp của TemDAO (TEM)

Những thách thức của các mô hình bảo vệ Di sản Văn hóa hiện tại:

Kinh phí

 • Việc bảo tồn và bảo vệ các Di sản Thế giới sẽ không thể thực hiện được nếu không có nguồn tài chính để đáp ứng nhu cầu của Di sản Thế giới. Tuy nhiên, nguồn thu nhập duy nhất là Quỹ Di sản Thế giới, quỹ nhận được phần lớn thu nhập từ các khoản đóng góp bắt buộc và tự nguyện từ các quốc gia (các Quốc gia thành viên). Kinh phí rất eo hẹp và các di sản thế giới phải chủ động nộp đơn đăng ký lên UNESCO, sau đó sẽ được phê duyệt sau khi thẩm định. Điều này làm cho quá trình xin tài trợ cho các trang web kéo dài và không hiệu quả.

Phát triển

 • Di sản thế giới thể hiện đỉnh cao sáng tạo trong lịch sử loài người, thể hiện những nét văn hóa độc đáo đã mai một, di sản thiên nhiên có sự đa dạng sinh học và sinh thái tự nhiên quan trọng và đặc sắc nhất. Các giá trị văn hóa đằng sau chúng thường không được sử dụng đúng mức. TemDAO tích hợp công nghệ chuỗi khối với IP văn hóa, tổ chức các thành viên DAO cho các đề xuất và phát hành dự án có liên quan, để mở rộng di sản có ảnh hưởng lớn hơn.

Tập trung hóa

 • Ủy ban Di sản Thế giới do một số ít các Quốc gia thành viên chi phối, và Ý đã sử dụng sự hiện diện lâu dài của mình trong Ủy ban để đề cử một số lượng lớn các địa điểm trong nước cho tình trạng Di sản Thế giới. Đối với các quốc gia nhỏ, việc bảo tồn các Di sản Thế giới có thể gặp phải các rào cản tài chính, điều này có thể trở thành gánh nặng đối với các quốc gia nhỏ với nguồn lực tài chính khiêm tốn, cũng như thiếu những người có hiểu biết sâu sắc về các giá trị di sản của đất nước.

Giải pháp của TemDAO:

TemDAO nhằm mục đích xây dựng một nền tảng một cửa để bảo vệ Di sản Văn hóa và Di sản Thế giới. Để đạt được các mục tiêu, TemDAO giới thiệu một số kỹ thuật và cơ chế, chẳng hạn như hệ thống lưu trữ và truyền dữ liệu, hệ thống danh tiếng và cơ chế khuyến khích hành vi. TemDAO hy vọng các dự án Bảo tồn Di sản Thế giới trên khắp thế giới sẽ có đủ nguồn lực để vận hành thành công vì lợi ích của con người; các cá nhân và tổ chức cũng có thể có đủ động lực để hỗ trợ hoạt động của các dự án đó.

Chiến lược của TemDAO được chia thành 5 phần, bao gồm: Gây quỹ cộng đồng, giao dịch IP, phát hành và trao đổi thông tin, chia sẻ và trao đổi tài nguyên, giám sát và kiểm toán hoạt động dự án. Nền tảng gây quỹ cộng đồng được sử dụng để giải quyết các vấn đề gây quỹ một cách hợp lý. Thị trường giao dịch IP cung cấp thêm thu nhập cho các dự án bảo tồn dựa trên kết quả của chúng. Nền tảng cung cấp và trao đổi thông tin là một kênh hữu ích để các thành viên dự án liên lạc và hỗ trợ lẫn nhau. Ngoài ra, nền tảng chia sẻ và trao đổi tài nguyên có thể tối ưu hóa việc phân phối tài nguyên và nâng cao hiệu quả của các dự án. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nền tảng giám sát và kiểm toán hoạt động dự án đảm bảo hiệu quả của các dự án nhận vốn và trao quyền cho các cá nhân và tổ chức để kích thích tiến độ dự án.

Về công nghệ và cơ chế được sử dụng để hỗ trợ chiến lược của TemDAO, TemDAO áp dụng IPFS (Hệ thống tệp liên hành tinh) để lưu trữ dữ liệu của các dự án, giúp lưu trữ dữ liệu phi tập trung và an toàn, đồng thời zk-SNARK để bảo vệ quyền riêng tư của các dự án và thành viên. Truy vấn và API được mở cho mọi người truy cập dữ liệu theo thời gian thực để chia sẻ dữ liệu. Với công nghệ này, chúng ta có thể thiết lập một hệ thống lưu trữ và truyền dữ liệu an toàn, riêng tư, theo thời gian thực. Một hệ thống khác được đặt tên là “hệ thống danh tiếng”, kết hợp danh tính ngoài đời thực và địa chỉ trên chuỗi với SBT (Mã thông báo linh hồn). Tất cả người dùng có thể đúc một SBT để đại diện cho chính họ và ghi lại thành tích, sự tương tác, đóng góp của họ trong các dự án thông qua TemDAO. Do tính năng của blockchain và hợp đồng thông minh, không ai có thể xóa bản ghi trong SBT, điều đó có nghĩa là hầu hết mọi người có xu hướng không trở nên xấu xa và tăng danh tiếng của họ. Dựa trên danh tiếng trên TemDAO, người dùng sẽ có cơ hội sử dụng nó để cho vay tín dụng và gây quỹ hoặc nhận được nhiều phần thưởng hơn với danh tiếng cao hơn. NFT sẽ được cấp cho mọi người tham gia dự án để chứng minh công việc của họ, nhận lợi nhuận từ các dự án.

Ngoài ra, cơ chế khuyến khích hành vi được thiết kế để khuyến khích các cá nhân và tổ chức đóng góp cho hệ sinh thái của TemDAO. Đầu tiên, các NFT được đề cập trước đây được sử dụng làm bằng chứng công việc để nhận được phần lợi nhuận do các dự án tạo ra. Mọi người trong các dự án đều có thể được khen thưởng dựa trên NFT của họ. Sau đó, kết quả của các dự án, chẳng hạn như IP-NFT, có thể được phân chia thành mã thông báo ERC20 và được phân phối cho những người tham gia dự án dưới dạng khoản thanh toán của họ. Bên cạnh đó, chức năng hợp tác lớp cho phép các nhóm dự án chia dự án của họ thành nhiều phần và phân phối chúng cho những người khác (lớp) trên nền tảng hợp tác lớp với phần thưởng. Do đó, các cá nhân hoặc tổ chức có thể nhận phần thưởng để hoàn thành “Nhiệm vụ” dưới dạng “Lớp”. Một số khác là chức năng đánh giá đa điểm, trong đó giới thiệu nhiều bên dưới dạng các nút để đánh giá hoạt động của dự án. Quá trình này không được phép và phải trả tiền, trong khi các nút nên đóng góp tài sản như một hình phạt cho hành vi xấu xa. Danh tiếng cũng sẽ được xem xét trong quá trình này.

Nền tảng gây quỹ cộng đồng

Nền tảng gây quỹ cộng đồng là một phần thiết yếu của hệ sinh thái TemDAO. Nó cung cấp việc gây quỹ công bằng và minh bạch cho các nhóm trên toàn thế giới để giúp họ đi đầu trong việc bảo tồn tài sản văn hóa và di sản thế giới phi tập trung và ghi dấu ấn của họ trong lịch sử nhân loại. Các khoản tài trợ sẽ được phân phối thông qua tài trợ bậc hai để đảm bảo sự công bằng và trao quyền cho các cá nhân quy mô nhỏ. Và các khoản tài trợ dành cho các nhóm có mọi nền tảng, mang đến cho họ cơ hội thực hiện công việc phù hợp với các giá trị một cách bền vững. Là một hàng hóa công cộng, TemDAO có xu hướng trở thành hệ sinh thái mà tất cả các dự án có thể dựa vào. Để đạt được điều đó, TemDAO sẽ không cần cấp phép và về cơ bản là mô-đun để mọi người có thể tham gia và chọn cách phù hợp nhất, trao quyền cho các cộng đồng để cùng nhau xây dựng. TemDAO thuê các chuyên gia tại địa phương để hỗ trợ các nhóm phối hợp hiệu quả và dân chủ hơn trên quy mô rộng hơn.

TEM là token quản trị của TemDAO, có thể được đặt cược dưới dạng veTEM để bỏ phiếu cho các đề xuất gây quỹ của các dự án. Sau khi các đề xuất được phê duyệt, các dự án có thể tham gia tiến trình gây quỹ cộng đồng và chia sẻ nhóm phù hợp, một không gian để các dự án được ươm tạo. Các nhà đầu tư hoặc người đóng góp có thể quyên góp cho bất kỳ dự án nào họ thích bằng $TEM, $ETH, $USDC hoặc Tiền Fiat khác trong danh sách và tăng tầm quan trọng của các dự án mà họ quyên góp. Do tính toán tài trợ bậc hai có trọng số tùy chỉnh, TemDAO có thể phân phối các khoản tiền đó hiệu quả hơn bằng cách phù hợp với sở thích của các nhà tài trợ, thay vì đặt gánh nặng tài trợ cho các dự án đầy triển vọng chỉ cho các nhà tài trợ.

Thị trường IP-NFT

Là một thị trường NFT cho IP liên quan đến di sản. Nền tảng và khuôn khổ có thể mở rộng của TemDAO dành cho các nhóm bảo tồn kết nối di sản và các tổ chức với nguồn vốn nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời cho phép các cộng đồng bệnh nhân, nhà nghiên cứu và nhà đầu tư trực tiếp quản lý và sở hữu IP liên quan đến di sản. Khác với nền tảng gây quỹ cộng đồng, thị trường giao dịch IP dành cho các nhóm trình bày các dự án bảo vệ di sản của họ, tìm kiếm các nhà đầu tư và cộng tác viên cũng như thúc đẩy các dự án của họ. Các nhà đầu tư và quỹ tiếp xúc với các dự án di sản thế giới mới đang tìm kiếm nguồn tài trợ cho các mục tiêu bảo tồn của họ, đặc biệt là đối với những địa điểm di sản sẵn sàng để thương mại hóa.

IP-NFT là một đại diện kỹ thuật số duy nhất của dự án bảo tồn hoặc bản thân di sản sẽ được thêm vào chuỗi khối dưới dạng mã thông báo không thể thay thế. Mã thông báo này sẽ liên kết với một thỏa thuận pháp lý mà bạn sẽ hình thành với các nhà đầu tư. Sở hữu trí tuệ NFT (IPNFT) cho phép các dự án bảo tồn di sản cũng như các kết quả trong tương lai như IP, quyền bản quyền, dữ liệu, v.v. có thể giao dịch được. Nói cách khác, IP-NFT trích xuất tính năng tài chính của các dự án và mang lại lợi nhuận cho các nhóm ngay lập tức. Ngoài ra, IP-NFT trao quyền cho các nhóm mở rộng di sản và công việc của họ sang các lĩnh vực khác, chẳng hạn như âm nhạc, phim ảnh, opera, du lịch, v.v.

Nền tảng phát hành và trao đổi thông tin

Nền tảng phát hành và trao đổi thông tin là rất quan trọng để cộng đồng thảo luận và trao đổi kiến ​​thức và dữ liệu của họ. Với sự hỗ trợ đầy đủ từ các đồng nghiệp, tốc độ bảo tồn di sản thế giới có thể được đẩy nhanh một cách thịnh vượng. Di sản thế giới và tài sản văn hóa nên được tiếp cận bởi tất cả mọi người, ở mọi nơi, không che giấu nội dung và không mất phí tham gia. TemDAO cũng khuyến khích các chuyên gia và cộng tác viên tương tác một cách công khai và hợp tác. Là nơi để các dự án tiếp xúc với các nhà đầu tư hoặc cộng tác viên thông qua thảo luận sâu về bản thân các dự án. Các nhóm có thể tải lên các tài liệu ở dạng PDF, hiển thị các kết quả của công việc trong một wiki đính kèm và thảo luận về các kết quả đó trong một diễn đàn hoàn toàn mở và có thể truy cập chỉ dành riêng cho di sản có liên quan.

Để khuyến khích hành vi như vậy, $TEM được phân phối cho những người tham gia đóng góp cho hoạt động của dự án bảo tồn di sản thế giới trên nền tảng này. Ngoài ra, $TEM có thể được sử dụng làm phần thưởng thêm để đính kèm với các câu hỏi hoặc tặng cho các câu trả lời xuất sắc. Cơ chế khuyến khích khuyến khích sự tham gia bền vững và chất lượng cao bằng cách dành trọng lượng cao hơn cho những người đóng góp sâu dài hạn. Ngoài ra, danh tiếng và SBT sẽ được cung cấp cho những người tham gia dựa trên hành vi của họ để cung cấp thêm phần thưởng và ghi lại trải nghiệm của họ.

Nền tảng chia sẻ và trao đổi tài nguyên

Nền tảng chia sẻ và trao đổi tài nguyên được thành lập để đẩy nhanh tiến độ bảo tồn di sản thế giới bằng cách thu thập các tài nguyên được chia sẻ và làm cho chúng có thể truy cập được trên toàn cầu. Chúng ta đang cùng nhau xây dựng một cơ chế trao đổi tiền, dữ liệu, phần mềm, thiết bị, dịch vụ, v.v. do cộng đồng sở hữu và vận hành, giúp mọi hoạt động bảo vệ di sản không bị giới hạn bởi quyền truy cập hạn chế vào các kênh tài trợ, phần cứng và phân phối. Các khoản thanh toán trên nền tảng này có thể ở cả dạng phân số IP-NFT hoặc các mã thông báo khác. Phần lớn các khoản phí được tạo ra trên sàn giao dịch quay trở lại việc cải thiện và tuân thủ ngôn ngữ bản địa hóa trong hệ sinh thái.

Trao đổi di sản có thể được chia thành ba thành phần, lớp trao đổi dữ liệu, lớp trao đổi tại chỗ và lớp trao đổi giá trị. Người tiêu dùng (Người dùng) và Nhà cung cấp (còn được gọi là Nhà cung cấp dịch vụ) giao tiếp với nhau bằng ba lớp. Đối với lớp trao đổi dữ liệu, khách hàng xác định dữ liệu được yêu cầu hoặc dữ liệu có sẵn thông qua API để truy vấn và IPFS để lưu trữ. Về lớp trao đổi tại chỗ, khách hàng gửi hướng dẫn và mục tiêu bảo tồn di sản của họ. Trên lớp trao đổi giá trị, khách hàng gửi đủ $TEM vào hợp đồng ký quỹ trao đổi để chứng minh mục đích của họ và tiến hành giao dịch trên Ethereum. Khoản thanh toán có thể được thực hiện bằng các loại tiền tệ được liệt kê hoặc tài nguyên được giao tiếp.

Nền tảng giám sát và kiểm toán vận hành dự án

Đánh giá bảo vệ di sản và tài sản văn hóa thế giới là một bước kiểm soát chất lượng cần thiết và thiết yếu đối với các dự án di sản. Nền tảng giám sát và kiểm toán hoạt động dự án nhằm giải quyết vấn đề chi phí đầu tư cao về thời gian và nguồn nhân lực do thiếu các chuyên gia phù hợp và cơ chế công bằng. TemDAO đề xuất một cơ chế khuyến khích dựa trên blockchain để thưởng cho các chuyên gia vì những đóng góp của họ cho các dự án bảo tồn di sản khác và xây dựng một hệ thống uy tín để đảm bảo độ tin cậy.

Theo cơ chế nút trên chuỗi khối, TemDAO xác định mỗi người đánh giá là một nút gửi một lượng $TEM cần thiết để tham gia đánh giá dự án, tránh họ làm điều ác. Để đảm bảo tính công bằng, cần có ít nhất ba nút để chạy đánh giá cho các dự án. Mỗi nút phải cung cấp điểm số trong ba khía cạnh (hiệu quả, ngân sách, chất lượng), điểm này sẽ được tính trọng số dựa trên danh tiếng của nút. Càng gần với điểm trung bình, càng có nhiều phần thưởng $TEM cho các nút. Mỗi cuộc kiểm toán thành công sẽ làm tăng danh tiếng của các nút. Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có thể giám sát và đặt câu hỏi về kết quả của các cuộc kiểm toán có nhiều tiền gửi hơn so với các nút. Sau khi kết quả được chứng minh là sai, tất cả việc hủy bỏ các nút sẽ là phần thưởng cho người giám sát. Tương tự, danh tiếng của các nút sẽ bị khấu trừ và người giám sát sẽ nhận được danh tiếng dưới dạng phần thưởng phụ.

Các dự án nổi bật của TemDAO (TEM)

Được thành lập vào năm 888 bởi Hoàng đế thứ 59 Uda, Chùa Ninna-ji đã có các hoàng tử và cháu trai làm thầy tu chính trong suốt 1.000 năm qua. Ngôi đền là nơi các nhà quý tộc và các nhà thơ nổi tiếng tụ tập và thường tổ chức các lễ hội thơ waka, tạo thành một phòng khách lớn được gọi là Văn hóa Đền Ninna-ji. Shorin-an, một ngôi nhà cũ đã được chuyển đến khuôn viên của Chùa Ninna-ji lịch sử, được sử dụng làm cơ sở lưu trú, nơi du khách có thể trải nghiệm văn hóa cung đình đặc biệt của gagaku và bugaku, thơ waka, chép kinh, shuho và juni-hitoe (kimono 12 lớp).

Để hiện thực hóa việc bảo vệ và sửa chữa bền vững Chùa Ninna-ji, Chùa Ninna-ji sẽ khám phá tiềm năng kết hợp thế giới Phật giáo và thế giới TemDAO. Tất cả các chi phí sẽ là các giao dịch minh bạch được ghi lại trên chuỗi, ngăn chặn tham nhũng, nhằm mục đích xây dựng cộng đồng tâm linh tôn giáo phi tập trung đầu tiên trên thế giới.

Tokenomics TemDAO (TEM)

Tổng quan về TemDAO:

 • Tên: TemDAO
 • Tên giao dịch: TEM
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC20
 • Hợp đồng: 0xaE0585a259A3BCAB258D6EE02FB583f7B33C2a12
 • Tổng cung: 500.000.000.000 TEM
 • Hiện tại đã phát hành: 101,049,737 TEM
 • Lên sàn: Tháng 1/2023
 • Giá khi lên sàn: 0.061$/1 TEM

Phân bổ TEM token:

Với tổng cung là 500 tỷ TEM coin và được phân bổ như sau:

Tiếp thị: 14%

 • Phân bổ cho việc chuẩn bị thị trường trong giai đoạn đầu của dự án dựa trên những đóng góp cho việc chuẩn bị thị trường và cung cấp một môi trường thị trường ổn định. Việc phân bổ cũng dựa trên airdrop và các đóng góp khác để xây dựng cộng đồng và kích hoạt nền tảng của người dùng. IEO và Thanh khoản ban đầu cũng được bao gồm trong phần này.

Hệ sinh thái:62%

 • Những khoản phân bổ này chủ yếu dành cho những người tham gia bảo vệ Di sản Thế giới hoặc tài sản văn hóa. Ngoài việc phân bổ cho các quỹ ngoài mục tiêu gây quỹ cộng đồng cho thiết bị và sửa chữa khác, điều này bao gồm phân bổ cho sự siêng năng của người khởi tạo, cho các chuyên gia pháp lý và thuế, cũng như phân bổ để bảo trì và quản lý nền tảng cho phép sử dụng các loại tiền điện tử khác nhau tài sản, cho những người đóng góp và cho các nhà phát triển giúp nền tảng phát triển trong giai đoạn đầu của dự án. Ngoài ra, các ưu đãi cho người dùng cũng tham gia vào phần này, bao gồm gây quỹ ban đầu, giao dịch IP-NFT, tham gia diễn đàn, trao đổi tài nguyên, đánh giá dự án.

Quỹ phát triển: 14%

 • Dự án TemDAO sẽ phân bổ để phát triển nền tảng của riêng mình và cung cấp các dịch vụ trên đó. Đây được coi là một khoản phân bổ quan trọng để cộng đồng Dự án TemDAO mở rộng trên toàn thế giới, vì nó được hình dung sẽ được bản địa hóa thành nhiều ngôn ngữ khác nhau và được tùy chỉnh theo sở thích của quốc gia và khu vực để bảo trì và sửa chữa nhiều mặt Di sản Thế giới và tài sản văn hóa đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Nó cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ các dự án khác dựa trên TemDAO nhằm mở rộng hệ sinh thái của TemDAO.

Nhóm: 10%

 • Số TemDAO còn lại sẽ được phân bổ cho các bên liên quan. Điều này bao gồm nhóm Dự án TemDAO, nhà đầu tư, nhân viên tiềm năng và đối tác chiến lược. Tất cả TEM được phân bổ cho các thành viên nhóm Dự án TemDAO sẽ phải tuân theo lịch trình trao quyền trong hai năm. Ngoài ra, tất cả TEM được phân bổ cho các bên liên quan hiện tại của Dự án TemDAO sẽ không thể chuyển nhượng được trong ít nhất một năm.

Lịch trình phân bổ TEM token:

 • Update …………

TEM token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của TEM token:

 • Khuyến khích tham gia gây quỹ
 • Phần thưởng cho việc niêm yết và giao dịch IP-NFT
 • Phần thưởng cho việc phát hành thông tin trên nền tảng truyền thông
 • Thưởng đánh giá dự án
 • Quản trị, bỏ phiếu và biểu quyết trong hệ sinh thái TemDAO
 • Thanh toán phí hoa hồng cho giao dịch IP-NFT
 • Đặt cược TEM để tạo nhóm gây quỹ và kiểm toán dự án
 • Sử dụng TEM làm động lực để mời các chuyên gia trả lời câu hỏi
 • Gửi TEM để trở thành một nút để xem xét các dự án như chi phí gian lận.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

 • Update …………….

Các nhà đầu tư & Đối tác:

 • Update …………..

Tỷ giá hiện tại của TemDAO (TEM token)?

Tỷ giá TemDAO (TEM token) trực tiếp cho ngày hôm nay là 0,156235 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 2,919,309 USD. Chúng tôi cập nhật giá TEM sang USD theo thời gian thực. TemDAO giảm 26% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #2678, với tổng cung tối đa là 500.000.000.000 TEM.

 

 

Mua bán TemDAO (TEM token) ở đâu?

TemDAO (TEM) đã được liệt kê trên một số sàn giao dịch tiền điện tử, không giống như các loại tiền điện tử chính khác như: BTC, ETH, BNB, USDT, vv….., TEM token không thể được mua trực tiếp bằng tiền định danh (VNĐ). Tuy nhiên, anh em vẫn có thể dễ dàng mua đồng tiền này theo các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, anh em sẽ phải mua một trong những loại tiền điện tử chính, thường là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT), Binance (BNB)… Ở bước này mình thường sử dụng Sàn giao dịch Binance.com, tại đây vì đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hỗ trợ mua bán coin bằng tiền VNĐ, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua TEM token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán TEM token Cặp giao dịch hỗ trợ
Gate.io TEM/USDT
Kucoin.com TEM/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ TEM token ở đâu?

Đồng tiền điện tử TemDAO (TEM) được xây dựng và phát triển trên nền tảng Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20, vì vậy anh em có thể tạo ví và lưu trữ chúng trên những ví như:

Ngoài ra anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn TEM token ở trên những sàn giao dịch như: Gate, Kucoin.

Các câu hỏi thường gặp:

TemDAO hoạt động như thế nào?

 • TemDAO đang tạo ra hệ sinh thái hợp tác, kết nối các nhóm hàng đầu để tài trợ bằng cách biến tài sản trí tuệ và sự phát triển của nó thành tài sản có tính thanh khoản và dễ đầu tư. TemDAO đính kèm các dự án và IP được sàng lọc trước vào NFT, làm cho chúng có tính thanh khoản và có thể chuyển nhượng được. Khám phá các cơ hội trên nền tảng của TemDAO và đầu tư vào những người bảo vệ di sản và công việc của họ, hỗ trợ di sản tiềm năng trong việc tạo ra một DAO chuyên dụng.

chương trình đòi hỏi những gì?

 • Hỗ trợ tận tâm từ nhóm của TemDAO với các dịch vụ tư vấn và tư vấn chiến lược: Tokenomics, Công nghệ, Quy định, Cộng đồng và Vận hành.

TemDAO đang tìm kiếm?

 • Các nhà xây dựng, nhà sáng lập và di sản toàn cầu đầy tham vọng quan tâm đến việc tích hợp khung IP-NFT vào TemDAO.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*