Avalanche (AVAX)

Avalanche là gì?

Avalanche (AVAX) là một Blockchain mã nguồn mở có khả năng mở rộng và tương tác. Nó hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung và các hợp đồng thông minh trên cơ sở tương tự như các blockchain EthereumPolkadot nhưng Avalanche có tốc độ cực nhanh với chi phí thấp và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Bạn có thể xây dựng chuỗi khối của riêng mình trên Avalanche và tạo Dapps sẽ nhanh hơn và tốt hơn so với việc tạo chúng trên Ethereum.

Sách trắng đã được xuất bản vào năm 2018. Tuy nhiên, mạng chính được ra mắt sau đó vào tháng 9 năm 2020 bởi Emin Gün Sirer cùng với hai người đồng sáng lập Kevin SekniqiMaofan Yin. Nó tuyên bố là nền tảng hợp đồng thông minh đầu tiên xác nhận các giao dịch trong vòng một giây.

AVAX coin là gì?

Avalanche Coin (AVAX) là đồng coin gốc của Blockchain Avalanche. Nó phục vụ nhiều mục đích trên mạng như bảo mật mạng, thanh toán phí giao dịch, trình xác thực phần thưởng, quản trị nền tảng và tất nhiên là một loại tiền thanh toán ngang hàng trong mạng.

Không giống như các token khác, AVAX được đốt ở nhiều khía cạnh khác nhau – trong phí giao dịch, tạo chuỗi khối và tạo mạng con. Tính năng này làm giảm tổng nguồn cung cấp AVAX đang lưu thông, khiến nó trở nên khan hiếm hơn theo thời gian. Trong tổng nguồn cung, 360 triệu đã được phát hành trong thời gian ra mắt mạng chính và nguồn cung còn lại sẽ được đúc theo thuật toán Avalanche.

Tổng quan về Avalanche

 • Tên: Avalanche
 • Tên giao dịch: AVAX
 • Nền tảng: Avalanche
 • Hợp đồng: FvwEAhmxKfeiG8SnEvq42hc6whRyY3EFYAvebMqDNDGCgxN5Z
 • Tổng cung: 720,000,000 AVAX
 • Hiện tại đã phát hành: 280,826,983 AVAX
 • Lên sàn: Tháng 9/2020
 • Giá khi lên sàn: 4.1$/1 AVAX

Tokenomics AVAX

Phân bổ token:

 • 50.1% AVAX coin được phân bổ cho phần thưởng Staking (Đặt cược)
 • 10% AVAX coin được phân bổ cho nhóm
 • 10% AVAX coin được bán cho các nhà đầu tư trong vòng bán công khai
 • 9.3% AVAX coin được phân bổ cho nền tảng
 • 7% AVAX coin được phân bổ cho cộng đồng và phát triển nền tảng
 • 2.5% AVAX coin được phân bổ cho Airdrop

AVAX token Sale:

 • AVAX ra mắt ICO vào tháng 7 năm 2020, huy động được tổng cộng 42 triệu đô la trong vòng 4,5 giờ với giá trị 0,5 đô la cho mỗi token. Các nhà đầu tư đã mua và nắm giữ ICO cho đến nay chắc hẳn đã thấy mức giá tăng lên chóng mặt và lượng nắm giữ Avalanche của họ sau đó sẽ tăng lên vì ngày càng có nhiều dự án được chuyển từ Ethereum sang Avalanche hoặc được tạo trên chính nền tảng này.

Phân bổ token:

Avalanche hoạt động như thế nào?

Avalanche kết hợp những gì tốt nhất của cả hai thế giới tức là cơ chế đồng thuận – sự đồng thuận của Nakamoto sử dụng bằng chứng công việc (POW) và sự đồng thuận cổ điển sử dụng giao thức bằng chứng cổ phần (POS). Người ta gọi nó là gia đình Giao thức Tuyết .

Tìm hiểu Giao thức Snow:

Giao thức Snow xác thực giao dịch bằng cách triển khai một tập hợp con nhỏ các trình xác thực được chọn bởi trình xác thực ban đầu (nhận dạng giao dịch trong đường dẫn) bằng cách chọn ngẫu nhiên tập hợp con từ danh sách các trình xác thực khác. Quá trình này được theo sau bởi các tập hợp con phản hồi xem giao dịch có hợp lệ hay không. Mỗi người xác thực có ý kiến ​​riêng về việc xác thực hoặc từ chối giao dịch.

Đối với một giao dịch nhất định, nếu một nhóm lớn người xác thực đồng ý xác thực một giao dịch, nó sẽ được chuyển vào hệ thống và được người xác thực ban đầu chấp nhận mặc dù người xác thực có lo ngại về cùng một giao dịch trong tương lai.

Tương tự với việc từ chối một giao dịch. Nếu một giao dịch bị từ chối bởi một nhóm lớn trình xác thực, giao dịch đó sẽ không bao giờ được chấp nhận trong hệ thống ngay cả khi trình xác thực phát sinh lỗi xác thực trong tương lai.

Toàn bộ quá trình nghe có vẻ phức tạp và tốn thời gian. Tuy nhiên, phải mất một vài giây để mạng xác thực và xử lý giao dịch.

Nếu có xung đột trong hệ thống phân chia các trình xác thực về trạng thái của một giao dịch. Nhóm người xác thực trung thực nhảy vào để kiểm tra và xác thực giao dịch. Trạng thái của giao dịch sẽ được coi là cuối cùng theo quyết định của những người xác thực trung thực.

Hãy lưu ý, nếu bất kỳ trình xác thực trung thực nào xác thực giao dịch, tất cả các trình xác thực trung thực khác sẽ tuân theo phản hồi của nó và chấp thuận giao dịch. Nó giống như sau dãy phòng, do đó có tên là Avalanche.

Kiếm trúc của Avalanche

Avalanche bao gồm 3 blockchains trong hệ thống, mỗi blockchains được giao một công việc cụ thể trong mạng. Tất cả ba blockchains đều được kết nối với mạng Chính là mạng con chính và được sử dụng để xác thực và bảo mật các blockchains. Mọi mạng con tùy chỉnh khác bắt buộc phải kết nối với mạng Chính bằng cách đặt ít nhất 2000 AVAX . Hãy cùng khám phá các blockchain –

Exchange Chain (X-Chain):

 • X-Chain hoạt động như một nền tảng để tạo và giao dịch tài sản kỹ thuật số với các quy tắc đã định. Nó cũng giống như giao dịch cổ phiếu và hàng hóa trên thị trường thực. AVAX là một trong những tài sản kỹ thuật số đang được giao dịch trong chuỗi khối này để thanh toán phí giao dịch. Nó có một API để cho phép các nhà phát triển tạo và giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Platform Chain (P-Chain):

 • P-Chain duy trì các mạng con trong mạng. Nó theo dõi các mạng con đang hoạt động và hỗ trợ việc tạo các mạng con mới. API P-Chain cho phép người dùng tạo mạng con, tạo chuỗi khối mới và thêm trình xác nhận vào mạng con.

Contract Chain (C-Chain):

 • C-Chain hỗ trợ và cho phép tạo các hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng C-Chain API. C-Chain bao gồm các phiên bản của máy ảo Ethereum có thể chạy Dapps được xây dựng bởi Ethereum và các hợp đồng thông minh trên nền tảng của nó. Hãy tưởng tượng nó giống như chạy HĐH Windows trên Macbook bằng phần mềm ảo.
 • Ngoài 3 blockchains này, Avalanche có khả năng tạo chuỗi tùy chỉnh và sở hữu các máy ảo tùy chỉnh. Tính năng này thu hút các nhà phát triển tạo và xây dựng nhiều Dapp và blockchains bằng cách sử dụng bất kỳ logic nào mà họ muốn đưa vào.

Những ưu điểm của Avalanche?

Tốc độ giao dịch cao:

 • Avalanche là nền tảng đầu tiên và nhanh nhất xác nhận các giao dịch trong vòng một giây bằng cách sử dụng giao thức snow protocol. Ngoài ra, nó có khả năng xử lý 4500 TPS khiến nó trở thành một trong những blockchain hàng đầu khi nói đến tốc độ.

Khả năng tương tác nâng cao:

 

 • Khả năng tương tác có nghĩa là khả năng của một blockchain giao tiếp liền mạch với bất kỳ blockchain nào khác. Ethereum đã phải đối mặt với vấn đề như vậy khi nó chứng kiến ​​sự gia tăng tỷ lệ chấp nhận, kéo theo đó là sự tắc nghẽn mạng.
 • Mặt khác, Avalanche có tính năng tích hợp sẵn này. Nó có thể giao tiếp liền mạch với Dapps được xây dựng trên blockchain Ethereum (ETH), COSMOS (ATOM) hoặc Polkadot (DOT). Làm cho nó trở thành một lựa chọn khả thi khi nói đến việc tạo ứng dụng. Fantom (FTM Coin) đang cạnh tranh với Avalanche trong cùng một không gian.

Hiệu quả năng lượng:

 • Avalanche là một blockchain xanh và tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều so với các công ty cùng ngành. Đó là CPU-Optimal có nghĩa là khi không có công việc hoặc giao dịch nào để xử lý, hệ thống sẽ chuyển sang trạng thái không hoạt động và chờ ở trạng thái năng lượng thấp, do đó sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với bình thường. Polkadot (DOT) và Cardano (ADA) là các chuỗi tiết kiệm năng lượng duy nhất phù hợp với hiệu quả của Avalanche (AVAX).

Hệ sinh thái Avalanche:

 • Hệ sinh thái Avalanche đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Nó có các dự án chạy trên cả chuỗi khối Avalanche và Ethereum. Các dự án DeFi như Pangolin, Trader Joe và YetiSwap (thị trường NFT) là một số dự án hàng đầu trên hệ sinh thái Avalanche .

Phí giao dịch thấp:

 • Avalanche cung cấp phí giao dịch cạnh tranh so với các blockchain khác như Ethereum, v.v.

Tỷ giá hiện tại của AVAX coin?

Tỷ giá Avalanche (AVAX coin) trực tiếp hôm nay là $ 24,39 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 888,245,690 USD. Chúng tôi cập nhật giá AVAX sang USD theo thời gian thực. Avalanche giảm 3,37% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 15, với vốn hóa thị trường thực là $ 6.848.390.046 USD. Nguồn cung lưu hành là 280,832,143 tiền AVAX và tổng cung là 720.000.000 đồng tiền AVAX.

 

 

Dự đoán giá AVAX coin:

Avalanche (AVAX) là một trong những dự án đầy hứa hẹn đã vươn lên tầm cao mới trong vòng một năm kể từ khi thành lập. Nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 80 đô la và mức thấp nhất mọi thời đại là dưới 10 đô la trong sự sụp đổ thị trường gần đây. Rõ ràng, nó là một trong những loại tiền điện tử dễ bay hơi trên sàn giao dịch với mức độ dao động cao.

Tỷ lệ chấp nhận cao và khả năng tương tác liền mạch với mạng Ethereum với chi phí thấp và tốc độ cao đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ các nhà phát triển và nhà đầu tư. Có một số ứng dụng đã chuyển từ Ethereum sang Avalanche do những lợi ích mà nền tảng mang lại.

Mặc dù vụ tấn công mạng gần đây trên các ứng dụng DeFi của nó đã làm hoen ố hình ảnh của dự án, nhưng nó không ảnh hưởng đến những cảm nhận tích cực xung quanh blockchain. Công bằng mà nói, Avalanche đang trên đường đạt mốc 200 đô la cho mỗi mã thông báo và ngày không xa để mã thông báo này lọt vào danh sách 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên lưu ý đến yếu tố biến động. Biến động cao có thể thúc đẩy hoặc tiêu hao của cải ngay lập tức.

Mua bán AVAX coin ở đâu?

AVAX coin là đồng coin đang nằm trong top 15 đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất, hiện tại AVAX đang được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ, trong bài viết này mình sẽ liệt kê một số sàn phổ biến và đang hỗ trợ mua bán AVAX nhé, bạn nào có nhu cầu có thể mua ở những sàn bên dưới:

Sàn giao dịch mua bán AVAX Cặp giao dịch
Binance.com  AVAX/USDT
Huobi.com AVAX/USDT
MEXC.com AVAX/USDT
Bitmart.com AVAX/USDT

Xem thêm: 

Ngoài ra các bạn có thể mua bán USDT trực tiếp bằng tiền VNĐ trên sàn Binance.com nhé, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin ra tiền VNĐ tốt nhất thế giới hiện nay. Mình có bài viết Hướng dẫn mua bán coin trên sàn Binance bằng tiền VNĐ bạn nào chưa biết có thể xem qua nhé.

Có nên đầu tư vào Avalanche (AVAX coin) không?

Avalanche là một trong những dự án đầy hứa hẹn với trường hợp sử dụng đã được chứng minh. Khả năng hỗ trợ Solidity và tương tác liền mạch với Ethereum khiến nó trở thành một trong những loại tiền điện tử đáng mơ ước nhất mọi thời đại. Nếu điều này vẫn chưa đủ, thì phí giao dịch thấp với tốc độ giao dịch nhanh như chớp là một điều trị cho các dapp và các nhà phát triển hợp đồng thông minh.

Hơn nữa, người ta nên nhớ nguồn cung tiền có hạn và việc đốt tiền nhất quán tại thời điểm tạo tài sản hoặc trả phí giao dịch khiến nó trở nên khan hiếm hơn theo thời gian. Một sự thay đổi trong sở thích đối với Ethereum đã được quan sát thấy giữa các nhà phát triển. Vẫn còn một chặng đường dài để Avalanche hoàn toàn an toàn và không có lỗi nhưng đó là điều mà mọi blockchain khác đang hướng tới.

Nếu bạn thích trường hợp sử dụng và các tính năng của dự án này, tôi thực sự khuyên bạn nên thêm nó vào danh sách portfolio của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm hơn đến các blockchain cạnh tranh như Polkadot, Cardano hoặc Etherum, thì bạn nên gửi tiền theo sở thích và phân tích của mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*