Cronos (CRO) là gì? Mua bán & tạo ví Cro Token ở đâu?

Cronos là gì?

Cronos là một sàn giao dịch và nhà quảng bá tiền điện tử thông qua các sản phẩm của mình, từ thẻ tín dụng, ví tiền điện tử đến hệ thống phần thưởng bằng cách đặt tiền xu trên nền tảng. Được thành lập vào năm 2016 bởi Kris Marszalek, Bobby Bao, Gary OrRafael Melo , nó có sứ mệnh đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu.

Cronos được biết đến là nơi tính phí giao dịch thấp nhất (đối với các giao dịch có khối lượng lớn) so với bất kỳ sàn giao dịch nào khác trên thế giới. Cung cấp cốt lõi của nó, tức là Thẻ Metal Visa là một thẻ tiền điện tử có thể được sử dụng làm phương thức thanh toán trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm quyền truy cập vào phòng chờ Sân bay, Rút tiền ATM miễn phí, v.v. Không tính phí hàng năm, nó cung cấp khoản hoàn tiền lên đến 8% cho chi tiêu của bạn.

CRO token là gì?

CRO token là tiền tệ bản địa của hệ sinh thái Crypto.com. Ra mắt vào năm 2018, CRO ban đầu là một token ERC20, có nghĩa là nó được tạo ra trên chuỗi khối Ethereum. Tuy nhiên, vào ngày 25 tháng 3 năm 2021, CRO đã chuyển sang blockchain của riêng mình, tức là Crypto.org , nơi nó sẽ có vai trò lớn hơn trong việc thúc đẩy hệ sinh thái Crypto.com.

Các tính năng chính của CRO bao gồm – thanh toán, giao dịch và các dịch vụ tài chính như các khoản vay bằng cách cho mượn mã thông báo CRO. Mặc dù CRO được tích hợp nhiều tính năng, nhưng công ty xem nó như một phương thức thanh toán bình thường chứ không chỉ là một mã thông báo đầu tư.

Crypto.org là gì?

Crypto.org là một blockchain mã nguồn mở, phi tập trung, được công ty xây dựng để thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử thông qua nhiều trường hợp sử dụng như DeFi, NFT và thanh toán. Nó có thể mở rộng với tốc độ xử lý 50.000 giao dịch mỗi giây.

Lý do chính đằng sau việc tạo chuỗi Crypto.org là để loại bỏ tiền Fiat như một hình thức thanh toán trên mạng phần lớn do các ngân hàng kiểm soát, phần lớn trong số đó là không thân thiện với môi trường tiền điện tử. Lý do khác có khả năng thúc đẩy việc áp dụng mã thông báo CRO bằng cách tích hợp trường hợp sử dụng của nó trên blockchain của nó.

Tổng quan về Cronos

 • Tên: Cronos
 • Tên giao dịch: CRO
 • Nền tảng: Cosmos, Ethereum ERC, Solana
 • Hợp đồng Cosmos: IBC/E6931F78057F7CC5DA0FD6CEF82FF39373A6E0452BF1FD76910B93292CF356C1
 • Hợp đồng ERC: 0xa0b73e1ff0b80914ab6fe0444e65848c4c34450b
 • Hợp đồng Solana: DvjMYMVeXgKxaixGKpzQThLoG98nc7HSU7eanzsdCboA
 • Tổng cung: 30,263,013,692 CRO
 • Hiện tại đã phát hành: 25,263,013,692 CRO
 • Lên sàn: Tháng 12/2018
 • Giá khi lên sàn: 0.017$/1 CRO

Các sản phẩm của Cronos

 • Crypto.com Pay: Giải pháp thanh toán tất cả trong một cho Người bán.
 • Crypto.org: Blockchain mã nguồn mở được thiết kế bởi công ty.
 • Sàn giao dịch Crypto.com : Mua, Bán hoặc Giữ tiền điện tử.
 • Ứng dụng Crypto.com: Ứng dụng dành cho thiết bị di động để truy cập các dịch vụ của Crypto.com.
 • Thẻ Visa Crypto.com: Thay thế cho Fiat mà không mất phí hàng năm và hoàn tiền lên đến 8% trên CRO.
 • Ví Crypto.com: Ví lưu trữ tiền điện tử
 • Tín dụng tiền điện tử: Nhận một khoản vay đối với tiền điện tử được ký gửi làm tài sản thế chấp
 • Kiếm tiền từ tiền điện tử: Đặt tiền xu trên sàn giao dịch để kiếm tiền lãi khi gửi tiền.

Tokenomics CRO

Phân bổ token:

 • 30% CRO token được phân bổ lần thứ 2
 • 20% CRO token được phân bổ cho Network Long-term
 • 20% CRO token được phân bổ cho quỹ dự trữ
 • 20% CRO token được phân bổ cho hệ sinh thái
 • 10% CRO token được phân bổ cho phát triển cộng đồng

Chương trình đốt CRO token:

Vào thời điểm ban đầu, có 100 tỷ CRO token, trong đó một phần lớn (khoảng 75%) được Crypto.com giữ như một khoản dự trữ vốn để hỗ trợ chính nó. Trong lần đốt đầu tiên, công ty đã tiêu hủy tổng cộng 59,6 tỷ CRO và 10,4 tỷ khác sẽ tự động bị đốt như một phần của quá trình thực thi hợp đồng thông minh.

Như chúng tôi đã nói, có 30 tỷ token CRO , trong đó 25 tỷ đang được lưu hành và 5 tỷ còn lại được Crypto.com xác nhận quyền sở hữu. Quá trình này phần lớn được thực hiện cho mạng chính Crypto.org hoàn toàn phi tập trung.

Vụ đốt 70 tỷ CRO là đợt đốt mã thông báo lớn nhất trong lịch sử ngành tiền điện tử

Những ưu điểm của Cronos?

Phí giao dịch:

 • CRO nhằm mục đích cung cấp cho người dùng mức phí giao dịch thấp nhất mỗi khi anh ta thực hiện giao dịch trên nền tảng bằng cách sử dụng mã thông báo CRO. Tính năng này tương tự như tính năng của BNB coin, nơi người dùng được giảm giá giao dịch mỗi khi anh ta sử dụng mã thông báo BNB để thực hiện giao dịch trên nền tảng Binance.

Thực thi nhanh hơn:

 • Sau khi ra mắt Mainnet của Crypto.org, nó được cho là xử lý tổng cộng 50.000 giao dịch mỗi giây bằng cách sử dụng mã thông báo CRO trên mạng của nó. Đó là tốc độ nhanh nhất mà bất kỳ blockchain nào đạt được, chỉ sau Solana (SOL) .

Hỗ trợ người bán:

 • Như đã đề cập trước đó trong bài viết, mục đích của việc tạo mã thông báo CRO là biến nó trở thành một dạng tiền tệ trên một số lượng lớn nền tảng. Tầm nhìn này đã dẫn đến sự phát triển của CRO SDK (bộ công cụ phát triển phần mềm) tức là Crypto.com Pay , một cổng thanh toán dễ sử dụng hỗ trợ các giao dịch CRO với khả năng tích hợp nhanh hơn.
 • Do đó, người bán có thể sử dụng CRO SDK để chấp nhận các khoản thanh toán hoạt động tương tự như việc nhận tiền FIAT đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp cho khách hàng.

Được cung cấp bởi Crypto.com :

 • Token CRO được cung cấp bởi Crypto.com, một trong những công ty ổn định về tài chính nhất trong ngành tiền điện tử. Nó đã huy động được tổng số tiền tài trợ là 200 triệu đô la, trong đó 26,7 triệu đô la đã được huy động trong vòng ICO vào tháng 5 năm 2017.

Tỷ giá hiện tại của CRO token?

Tỷ giá Cronos (CRO token) trực tiếp hôm nay là $ 0,172251 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 32,071,337 USD. Chúng tôi cập nhật giá CRO sang USD theo thời gian thực. Cronos giảm 6,55% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 19, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $ 4,351,577,175 USD. Nguồn cung lưu hành là 25.263.013.692 đồng CRO và tổng cung là 30.263.013.692 đồng CRO.

 

 

Dự đoán giá của CRO token:

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu về trường hợp sử dụng của CRO coin. Sẽ không khó để dự đoán giá tiền CRO khi bạn có các đồng tiền như Binance BNB và Wazirx WRX phục vụ trao đổi tương ứng của họ bằng cách cung cấp bộ lợi ích tương tự.

So sánh CRO với BNB có thể khiến bạn nổi da gà khi so sánh điểm giá của cả hai đồng tiền này. So với CRO, Binance BNB coin đang nhảy múa ở một mức giá cao hơn nhiều. Bạn có thể muốn đặt tất cả tiền của mình vào CRO khi giá của đồng tiền tương tự tăng. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và Crypto.com vẫn đang phát triển.

Sự thành công của token CRO phần lớn phụ thuộc vào sự thành công của hệ sinh thái Crypto.com , bao gồm việc áp dụng blockchain crypto.org. Crypto.com còn một chặng đường dài phía trước khi thiết lập sự hiện diện và niềm tin mạnh mẽ trên thị trường. Nó vẫn còn kém về tài liệu giáo dục và hỗ trợ khách hàng hiệu quả.

Hơn nữa, sự gia tăng cạnh tranh từ Binance và các sàn giao dịch khác có thể trì hoãn kế hoạch áp dụng nhanh hơn. Có thể nói, nền tảng và tầm nhìn của công ty là khá vững chắc. Nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch, hãy kỳ vọng CRO sẽ nhảy trong khoảng giá từ ($ 1- $ 5) trong đợt tăng giá tiếp theo. Đó có thể là đặt cược tốt nhất. Nhưng hãy thẩm định và nghiên cứu và đưa ra kết luận của riêng bạn trước khi đưa tiền của bạn vào thị trường tiền điện tử.

Mua bán CRO token ở đâu?

Trước tiên để mua CRO token các bạn cần có USDT, các bạn có thể mua bán USDT bằng tiền VNĐ trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin bằng tiền VNĐ tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết Anh/Em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu bạn nào chưa có tài khoản trên sàn này thì nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Mình có bài viết Hướng dẫn mua bán coin bằng tiền VNĐ trên sàn Binance, nếu bạn nào chưa biết cách mua bán có thể xem qua bài viết này.

Sau khi đã có USDT rồi các bạn chuyển USDT lên một trong số những sàn bên dưới để mua CRO token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán CRO Cặp giao dịch
Huobi.com CRO/USDT
MEXC.com CRO/USDT
Bitmart.com CRO/USDT
Gate.io CRO/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ CRO token ở đâu?

Cronos đã tự phát triển được ví cho riêng nền tảng của mình các bạn có thể vào trang chủ https://crypto.com/defi-wallet để tải ví về sử dụng, ví có hỗ trợ cho hệ điều hành IOSAndroid.

Hoặc các bạn có thể lưu trữ CRO ở những ví hỗ trợ nền tảng ERC cụ thể như ví:

Ngoài ra lưu trữ luôn trên những sàn giao dịch mình nêu trên cũng là một lựa chọn hết sức là ok, các bạn bảo mật tài khoản cẩn thận là được.

Có nên đầu tư vào Cronos (CRO token) không?

Crypto.com có ​​một tuyên bố sứ mệnh rõ ràng. Nó nhằm mục đích đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử trong các doanh nghiệp chính thống. Tất cả các sản phẩm nói lên tầm nhìn của những người sáng lập. Từ việc tạo thẻ Crypto Visa đến khởi chạy chuỗi khối của riêng mình, Crypto.com sắp đưa việc chấp nhận tiền điện tử lên một tầm cao mới.

Vì hệ sinh thái Crypto.com được cung cấp bởi token CRO gốc của nó. Không khó để ước tính sự gia tăng của đồng xu CRO cùng với sự gia tăng tỷ lệ chấp nhận các sản phẩm của crypto.com. Mặc dù bức tranh có vẻ tươi sáng, nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước để chứng kiến ​​kết quả mong muốn. Crypto.com đang trong giai đoạn phát triển sơ khai. Rất khó để nói điều gì đang xảy ra sau những cánh cửa đóng kín.

Phải nói rằng, tôi trung lập về CRO . Tất cả phụ thuộc vào niềm tin của bạn vào công ty và sản phẩm mà công ty đang cung cấp ra thị trường. Nếu bạn cho rằng công ty có tiềm năng và đáng để đầu tư sớm. Sau đó, bạn có thể tiếp tục và gửi tiền của mình vào mã thông báo CRO, sau đó khám phá các đồng tiền tiềm năng khác phù hợp với sở thích của bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*