BBVA ký hợp đồng trị giá 117 triệu đô la Mỹ với ACS Group

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) đã ký một khoản vay dựa trên blockchain mới với công ty kỹ thuật dân dụng ACS Group, theo tuyên bố chính thức của BBVA ngày 19 tháng 7.

BBVA, một tập đoàn ngân hàng đa quốc gia Tây Ban Nha, đã ký một thỏa thuận với ACS để cung cấp khoản vay dài hạn trị giá 100 triệu euro của công ty song phương (117 triệu đô la).

Hợp đồng cho vay blockchain mới được cho là sẽ tăng hiệu quả trong các quy trình tài chính của công ty, cho phép minh bạch hơn và truy xuất nguồn gốc của quá trình hợp đồng.

Việc thanh toán khoản vay trên một blockchain cho phép cả hai bên độc lập theo dõi các giai đoạn của hợp đồng, cũng như các điều kiện. Thí điểm cũng bao gồm số hóa quá trình đàm phán với thời gian quản lý dự kiến ​​sẽ giảm “từ ngày này sang giờ khác.”

Vào tháng 4 năm 2018, BBVA đã thực hiện thành công “giao dịch cho vay doanh nghiệp toàn cầu đầu tiên” bằng cách sử dụng công nghệ blockchain với công nghệ thông tin Tây Ban Nha Indra.

Tháng trước, BBVA đã ký một thoả thuận dựa trên blockchain với một trong những công ty dầu khí toàn cầu hàng đầu Repsol để gia hạn hạn mức tín dụng trị giá 325 triệu euro (377 triệu USD), đây là ứng dụng đầu tiên của công nghệ blockchain lĩnh vực tài chính doanh nghiệp.

Trong khi công ty đang tích cực áp dụng công nghệ blockchain, cũng áp dụng công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT) trong việc xử lý và xử lý việc gửi tài liệu vận chuyển, Giám đốc điều hành BBVA, Carlos Torres gần đây đã tuyên bố rằng blockchain không “trưởng thành” và phải đối mặt với những vấn đề lớn. Torres nói thêm rằng, mặc dù những thách thức đương đại của nó, “khi nó đã trưởng thành và các nhà quản lý đã sẵn sàng,” BBVA muốn có các công cụ cần thiết để áp dụng công nghệ này vào các trường hợp sử dụng có liên quan.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienano

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*