Bitmain đầu tư 500 triệu đô la vào trung tâm dữ liệu và khai thác tiền điện tử ở Texas

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công ty khai thác Bitcoin (BTC) Bitmain sẽ xây dựng một trung tâm dữ liệu và trung tâm dữ liệu blockchain trị giá 500 triệu USD ở Texas như một phần của việc mở rộng thị trường ở Mỹ, công ty tiết lộ trong một thông cáo báo chí ngày 6 tháng 8.

Bitmain, được định giá khoảng 12 tỷ đô la sau vòng tài trợ đầu tháng 7, cũng được cho là đang tìm cách lên kế hoạch chào bán công khai token ở nước ngoài (IPO) trên thị trường bằng mệnh giá của tiền Hoa Kỳ.

Trung tâm dữ liệu mới của Bitmain sẽ tiếp quản nhà máy luyện Alcoa cũ ở Rockdale, Texas, với ước tính rằng việc xây dựng và thiết lập sẽ được hoàn thành vào quý 4 năm 2018 và trung tâm được thiết lập để “bắt đầu” vào đầu năm 2019.

Tháng trước, Bitman tuyển dụng vị trí Giám đốc dự án và Giám đốc trang web Trung tâm dữ liệu ở Rockdale đã được đăng trên Indeed.com, với Bitmain chỉ xác nhận vị trí của trung tâm trong thông cáo báo chí ngày 6 tháng 8.

Thông cáo báo chí cho biết Bitmain hy vọng sẽ mang lại 400 công việc địa phương trong hai năm đầu, trích dẫn 500 triệu đô la khi tổng vốn đầu tư vào nền kinh tế trong khoảng thời gian 7 năm.

Mặc dù có một chút lùm xùm hỗn hợp từ cả chính quyền Mỹ và Canada về khai thác tiền điện tử, cả hai quốc gia đã trở thành mục tiêu cho các doanh nghiệp tìm kiếm chi phí điện rẻ hơn ở các khu vực pháp lý mới.

Vào tháng 6, công ty khai thác mỏ Coinmint đã xác nhận nó sẽ biến đổi một cơ sở ống khói cũ ở ngoại ô New York thành một cơ sở khai thác Bitcoin.

Và tại Canada, thợ mỏ địa phương Hut 8 đã khai trương cơ sở khai thác thứ hai vào giữa tháng 7, trở thành nhà điều hành “giao dịch công khai lớn nhất thế giới” theo năng lực theo các số liệu được công bố vào thời điểm đó.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*