Giám đốc kỹ thuật ngân hàng HSBC cho biết Ngân hàng đang ‘thận trọng’ đầu tư Crypto

Ảnh minh họa

Giám đốc kỹ thuật số ngân hàng toàn cầu HSBC, Josh Bottomley, nói rằng ngân hàng đang “thận trọng tìm kiếm” trong các trường hợp sử dụng tiền điện tử, Forbes báo cáo ngày 19 tháng 7.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes, Bottomley nói rằng HSBC đang “thận trọng nhìn vào lĩnh vực này [tiền điện tử],” khi được hỏi về cách tiếp cận của ngân hàng đối với tiền điện tử. Bottomley giải thích thêm rằng “ trường hợp sử dụng khi bạn có mã token hoặc tiền tệ thực sự hữu ích cho một mục đích cụ thể và nó đáp ứng nhu cầu thực tế. Nhưng điều đó rất khác nếu đó là suy đoán thuần túy. ”Bottomley nói thêm,“ Ngay bây giờ chúng ta không quan tâm đến điều đó chút nào. ”

Bottomley nói rằng hiện tại, ngân hàng “không tin” rằng tiền điện tử là tài sản đầu tư thực sự, nhưng điều đó có thể thay đổi. Anh ta nói:

“Một trong những tiêu chí chúng tôi sử dụng là nếu một loại tài sản đang cho thấy sự biến động đáng kinh ngạc lên xuống. Đối với đại đa số khách hàng của chúng tôi, điều đó khiến nó không phù hợp để trở thành phương tiện tiết kiệm hoặc đầu tư . ”

Một phát ngôn viên của HSBC nói với tạp chí Forbes rằng ngân hàng “không giao dịch tiền điện tử và chúng tôi cũng không xử lý các khoản thanh toán bằng tiền ảo hoặc tiền điện tử.”

Trong khi HSBC vẫn thận trọng với tiền điện tử, giống như nhiều tổ chức tài chính lớn khác, nó đã thử nghiệm tiềm năng của công nghệ blockchain cơ bản của crypto trong nhiều ứng dụng khác nhau.

Đầu tháng này, nền tảng giao dịch blockchain châu Âu we.trade, trong đó HSBC là một thành viên sáng lập, hoàn thành các hoạt động trực tiếp đầu tiên của mình. We.trade, sử dụng nền tảng Blockchain của IBM và được cung cấp bởi Hyperledger Fabric, bao gồm năm ngân hàng lớn và 20 công ty.

Vào tháng 8 năm 2017, HSBC đã tham gia một dự án mang tên Utility Settlement Coin (USC) nhằm tạo thuận lợi cho việc phát hành tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu sử dụng công nghệ blockchain. Người đồng sáng lập dự án Hyder Jaffrey cho biết sáng kiến ​​này sẽ đóng vai trò như một bước đệm cho một tương lai, trong đó các ngân hàng trung ương đã sử dụng tiền ảo của chính họ. Nhận xét của Jaffrey được hỗ trợ bởi Trưởng phòng Hợp tác và Chiến lược Fintech của HSBC, Kaushalya Somasundaram, người tuyên bố rằng USC có thể giúp thiết lập một khóa học tương lai cho tiền điện tử ngân hàng trung ương.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: HuongdandaotienaoNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*