Futurenet có lừa đảo không? Cảnh giác với đầu tư đa cấp đến từ Futurenet

mô hình đa cấp

Xin chào các bạn,

Dạo gần đây trên cộng đồng nổi lên phong trào đầu tư vào Futurenet, nhiều người thì bảo nó tốt mang lại lợi nhuận xem quảng cáo, cũng có người bảo nó lừa đảo đa cấp vậy hôm nay mình sẽ viết một bài viết review về Futurenet cho mọi người xem liệu đây có phải mô hình đa cấp biến tướng không nhé.

Futurenet có lừa đảo không? 

Futurenet được biết đến là mô hình xem quảng cáo và nhận tiền hoa hồng từ việc xem quảng cáo, và thứ 2 là dành cho các Leader tuyển Ref ăn hoa hồng, khi tuyến dưới đăng ký theo link Ref và đầu tư vào Futurenet, thì tuyến trên sẽ được ăn một khoảng hoa hồng từ 20-30%, cứ như vậy  người vào trước tuyển người vào sau và ăn hoa hồng, vậy số tiền mà người sau vào gói sẽ được trả cho những người vào trước, chắc hẳn các bạn đã nghe đến mô hình đa cấp rồi đúng không nó là như vậy đấy.

Futurenet
mô hình đa cấp

Bên ngoài Futurenet được gắn mác là xem quảng cáo để nhận tiền từ việc xem quảng cáo, nhưng thực chất những video trên Futurenet nó chẳng có gì thú vị cả, thực chất nó chỉ là vỏ bọc để lừa gà mà thôi, trang Futurenet trung bình mỗi tháng tổng có khoảng 3 triệu lượt truy cập vào trang chủ, như vậy lượt xem video sẽ không thể nào quá 3 triệu lượt truy cập mỗi tháng, nếu vậy tiền quảng cáo còn không đủ để trả cho trang Futurenet lấy gì trả cho người click quảng cáo, nếu bạn nào từng kiếm tiền với youtube thì biết, một kênh youtube nhỏ khoảng 3 triệu lượt view mỗi tháng cùng lắm được khoảng 3000$ hơn 60 triệu tiền việt như vậy còn không đủ để trả tiền cho chính người tạo ra Futurenet nữa kìa. Tiếp theo sau khi đăng ký tài khoản Futurenet sẽ yêu cầu người chơi nạp vào khoản tiền mua gói quảng cáo và gọi đó là đầu tư (thật nực cười xem quảng cáo kiếm tiền lại còn bắt mua gói đầu tư), nhưng thực chất nó ko tạo ra giá trị và mang lại lợi nhuận, bản chất PONZI của hệ thống được che đậy bằng công việc xem quảng cáo này.

Bên cạnh đó còn các dịch vụ khác nhưng thực chất nó chỉ là phông bạt để tạo niềm tin cho cộng đồng, khi đối tượng chính của Futurenet là Nhóm 1. Từ nhóm 1 sẽ có 1 bộ phận phát triển lên nhóm 2 để lùa gà tiếp, đây mới là nhóm kiếm lợi nhuận khủng và an toàn tuy nhiên chỉ dành cho số ít có khả năng tiếp thị và MẶT DẦY.

=> Đây là mô hình ĐA CẤP PONZI biến tướng, khi đã bẫy được 1 lượng lớn con mồi, nó sẽ SCAM và biến mất, và khi tất cả mọi người đều biết đến nó, muốn tìm hiểu và tham gia thì chính là thời điểm nó chuẩn bị SCAM. Thực chất các bạn cũng có thể tự suy luận được, chẳng có mô hình đầu tư nào mang lại lợi nhuận cao như vậy cả, các bạn được nghe những lời hứa hẹn trả lãi suất hàng tháng từ 20-30% thậm chí là 50-60%, vay nặng lãi còn không cao như thế .

“Nhử mồi” bằng siêu xe tiền tỷ và lợi nhuận khủng

Theo tìm hiểu từ các website của FutureNet, hệ thống này giới thiệu, FutureNet là 1 công ty Ba Lan, bắt đầu hoạt động từ 25/09/2014, được đánh giá là một công ty hoạt động rất mạnh trong lĩnh vực mạng xã hội và marketing online. Đây là nền tảng mạng xã hội kết hợp của 5 lĩnh vực trực tuyến gồm: trả thưởng trên mạng xã hội, hoa hồng từ quảng cáo FutureAdPro, tiền thưởng đa phương tiện, tiền thưởng bán hàng, hoa hồng hệ thống, hoa hồng vị trí mới, tiền thưởng từ quảng cáo, hoa hồng lãnh đạo…

Ví dụ, với việc kiếm tiền thưởng từ quảng cáo FutureAdPro, FutureNet yêu cầu người tham gia nhấn vào 10 quảng cáo mỗi ngày, có thể mua 1 AdPack (đơn vị do FutureNet quy định) với giá 50 USD và người đầu tư sẽ có 60 USD “tùy thuộc vào tốc độ phát triển của FutureNet”.

Trong khi đó, đối với cách kiếm tiền từ hoa hồng hệ thống, một nhà đầu tư có thể đầu tư để trở thành thành viên cao cấp dao động từ 10 USD đến 1.685 USD. “Bạn sẽ kiếm được tiền thưởng bạn bè lên đến 10 level, mỗi level hoa hồng là 5%. Nếu bạn làm việc tốt, bạn sẽ nhận được hoa hồng tuyệt vời”- FutureNet mời chào khách hàng bằng cách kiếm tiền từ giới thiệu thêm người tham gia.

Không dừng ở đó, FutureNet thậm chí còn hứa hẹn “hoa hồng khổng lồ” như khi mua vị trí Royal giá 1.685 USD, người tham gia sẽ tăng gấp đôi số tiền của bạn theo thời gian lên 3.370 USD. Chưa kể, người tham gia càng nhiều tiền thì FutureNet sẵn sàng trao các phẩn thưởng lớn như: laptop, smartphone Samsung, các chuyến du lịch, hay thậm chí còn là xe ô tô BMW, Porsche… Người tham gia có thể dùng Bitcoin để thanh toán khi tham gia.

Anh Nguyễn Huân (một người tham gia mạng lưới FutureNet) giới thiệu mạng lưới này với những ngôn từ “sặc mùi đa cấp”: “Nhiều người sẽ hoài nghi khi tham gia là công ty lấy tiền từ đầu để trả thưởng. Tiền từ lợi nhuận đến từ quảng cáo bên thứ ba, lợi nhuận đến từ đầu tư, lợi nhuận từ từ mua view, lợi nhuận từ bán các gói đào coin… Ai tin thì hành động, ai không tin thì ngồi đó xem chúng tôi kiếm tiền”.

Trên trang cá nhân của người này còn đăng tải nhiều hình ảnh bình luận của bạn bè với nội dung: “Tháng này kiếm được 28 triệu”, “tháng này kiếm được 30 triệu”… để tăng tính xác thực và khẳng định “làm giàu không khó”!

Dưới đây là một số phản hồi của những người đã chơi Futurenet


Mình tham gia từ 12/2016 tới giờ. Và mình KHUYÊN các bạn có ý định tham gia thì NÊN TRÁNH XA. Ban đầu do mình tính toán ko kĩ, nên thành ra phải dính với nó tới giờ. Giờ chỉ đợi cho nó trả hết rồi mình cạch mặt luôn. Bây giờ mình xin chia sẻ lại 1 vài loại phí mà các bạn mới tham gia sẽ ko để ý.

1 gói của nó sẽ dc active cho tới trả về đủ 120%. (120% này là trong tài khoản FutureAdPro, còn qua bước rút nữa nhé, rút nó mới ăn dày).
1 ngày trả lãi ~0.5-1%. Như trường hợp cụ thể của mình là ~5 tháng trả lấy lại dc 120%.
_ Trong đó, khi rút, nó sẽ -5% tổng số tiền rút ra (Cái này ko phải phí, phí sẽ trừ sau nữa. 5% này thực chất nó chạy qua chỗ khác, mình có thể xài dc, nhưng để rút ra thành tiền thì ko thể. Coi như mất luôn).
_ Sau đó, nó sẽ trừ thêm $10 phí rút (Các options rút phí khác nhau, nhưng cái nào cũng cao chót vót).

Vậy, tính ra là sau 5 tháng. Mình sẽ nhận được
= 95%*(120% vốn ban đầu) – $10.

Giả sử “đầu tư” vào $1000.
5 tháng sau sẽ nhận được: 95% * (120% * 1000) – $10 = 1130.
Lợi nhuận thật: $130 / 5 tháng => 1 tháng dc khoảng $26.

Và mỗi phải dành thời gian để vô xem 10 cái quảng cáo. 1 ngày bạn kím dc $26/30 = $0.87 ≈ 20k.

Vậy, với vốn $1000 bỏ ra, bạn MUA được 1 công việc với LƯƠNG 20k / NGÀY với 10p làm việc, RÒNG RÃ trong 5 THÁNG.
Chưa nói tới rủi ro bị nó ôm giựt bỏ chạy cái là bạn mất hết.

(Ngoài ra, khi rút nó còn nhiều chiêu trò nữa, ở trên mình chỉ đưa ra những con số có thật để mang tính khách quan, còn các chiêu trò kia do cảm nhận của mình nên có thể ko khách quan nên mình ko đề cập tới).

Nguồn Fb Bui Hong Duc

Nguồn Otofun

Kết Luận

Qua bài viết các bạn đã hiểu được phần nào mô hình hoạt động của Futurenet rồi, minh khuyên các bạn không nên tham gia vào mô hình này, năm 2017 đã có rất nhiều dang đa cấp biến tướng như vậy lộng hành và tất cả đều sụp đổ, chắc hẳn các bạn biết đến Bitconnect một dự án phát triển theo mô hình MLM đã lên coinmarketcap, có lúc nằm trong top 20 trên Coinmarketcap vấn sụp đổ như thường, vì nó không có ứng dụng và giá trị gì cho thực tế cả một khi nó kiến được nhiều tiền từ những nhà đầu tư rồi thì việc Scam là sớm muộn mà thôi, vì vậy mọi người hãy cảnh giác và tránh xa mô hình này.

Không có bữa ăn nào là miễn phí – Hãy tỉnh táo tránh tiền mất tật mang

Xem thêm:

36 bình luận

 1. Bài viết quá xàm. Đã k hiểu lại còn viết liều. Nếu b tạo code bán lại. Đâu mất phí như bạn nói.
  Trường hợp rút tiền là nên rút nhìu chứ rút 50-100$ đương nhiên phải mất phí cao rùi.
  Đúng là ng k hiểu chuyên. Câu like

 2. Cứ đợi đến lúc nó sập đã rồi đỡ cãi nhau. còn giờ thằng nào đang có lãi nó vẫn ung dung. con mồi mới thì tiếp tục phải đi lừa và đến lúc lại ung dung. Đính chính lại chút là 1000$ = 20 gói ~ 10$/ ngày bạn nhé.!

 3. Cảm ơn Bài viết cảnh báo rất hay. tiền không từ trong cây mọc ra trên trời rơi xuống nếu bạn đầu tư 2500usd sau 365 ngày nó sẽ lên 10050 ?.và bạn chỉ cần nhấn chuột xem 10 quảng cáo tạp nham 1 ngày không mang lại giá trị lợi nhuận cho người dùng và chủ trang không như google vs facebook .mô hình về lâu dài rất rất không bền tiền đầu tư người này đập vào lợi nhuận cho người kia người giới thiệu ăn mức hoa hồng cao. Tôi cũng đang tham gia nhưng bây giờ tôi sẽ rút hết.không phải lúc nào người trong cuộc cũng hiểu hết chuyện admin thông cmn cảm ? đến khi bị lừa họ mới nhận ra mình không não. Lúc đầu thấy futernet nó có rất tính thuyết phục với lại tinh thần liều ăn nhiều nên mình tham gia . điều quan trọng nhất hãy theo dõi một thời gian nữa nếu tốt thì tham gia không có gì là muộn cả. Chậm một chút mà tránh thảm họa thì nên làm. Bây giờ đáp án nghiên hoàn toàn về 1 chữ may rủi.

 4. Nói chung là chuyện gì cũng có thể sảy ra ,vấn đề là nó xẽ sảy ra như thế nào, và bạn cũng chỉ là đang suy đoán, và đôi khi cũng nói xấu cái kia để bạn chứng tỏ với mọi người là bạn đang làm đúng nhưng chưa chắc là bạn đang làm đúng. Kinh doanh vốn dĩ là phải liều , 1 là mất ,hoặc xẽ thành công, và khi đã làm cái gì thì phải làm đến cùng

 5. Mình kinh doanh online tuy là làm online nhưng mình cũng phải bỏ sức lao động của mình ra chạy đơn ,khô họng livetreem,đi mời khách tư vấn đủ kiểu chứ k có ngồi xem video mà có tiền như vậy bạn nói đúng lắm bất kỳ công việc gì cũng phải bỏ sức lao động mình ra k ai cho k ai bao giờ cả càng bỏ nhiều công sức giá trị nó sẽ càng lớn hơn

 6. Mình cũng đang chơi FTN, tuy nhiên mình thấy rằng nếu 1 ngày click 10 quảng cáo thì rõ ràng FTN ko thể đủ tiền mà trả lãi dc. Và web của họ thực sự có vấn đề, bảo trì liên tục – ngày nào bảo trì thì đồng nghĩa vc bị giảm tiền lãi ngày hôm đó. Phí rút tiền thì cao ngất, còn kể cả bán code thì vẫn bị giữ lại 5%, thực chất nó là giao dịch nội bộ vs nhau, lấy tiền ng đầu tư sau trả ng đi trc. Đến 1 lúc nào đó, ng ta sẽ ko chi tiền ròng vào để mua code đầu tư nữa thì có muốn bán code cũng chẳng ai mua. Khi ấy sẽ phải thanh toán = các cổng thanh toán điện tử và tiền thì trong tay FTN họ muốn làm gì cũng dc nhé
  Mình sẽ rút tiền dần ra và chấp nhận lỗ, chỉ mong mấy bác hô hào tuyển Ref ít thôi, hại họ đấy. Nên tập trung cho công vc tạo ra giá trị thực tiễn đi

 7. mình tưởng đó là công việc lao động ăn theo sản phẩm. lúc đầu nói nghe bt lắm. cơ mà nó gửi video cho bắt phải mua gói đầu tư quảng cáo. oẹ nghe miên man ghê. nhưng chốt lại là đầu tư số tiền lớn lãi suất thấp mà ko thể rút vốn

 8. Đúng là kinh doanh 1 là mất, 2 là thành công, nhưng cả 2 cái đó phải do mình quyết định chứ K thể nhờ cái đa cấp này sắp đặt. Nếu nó sập bạn thất bại, nếu K sập bạn thành công thì bạn đã trao hết tương lai cho nó rồi

 9. Chả biết mn đi làm công hay kinh doanh thế nào chứ tôi đi làm cty truyền thống 8 năm thuộc tập đoàn rồi còn bị sập nữa là. Cái gì cũng là lao động thg kdoanh MLM ng phiến diện chỉ ghe thôi đã quy vào lừa đảo hết rồi mà đừng tốn nc bọt tranh cãi họ làm ko đc sẽ đổ lỗi sang cho cty đó ngay. Bản chất mà

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*